Suni Hạ Linh đu dây cao 10m trên sân khấu, truyền tải tinh thần của nàng Tấm xứ Việt

Suni Hạ Linh đu dây múa lụa trên không trung, là nghệ sĩ “liều mạng” nhất sau 5 mùa Đạp gió

Chương trình Đạp gió 2024 đã chính thức phát sóng tập 1 trên đài truyền hình Hồ Nam vào trưa 19/4. Sau nhiều đồn đoán, Suni Hạ Linh xác nhận là đại diện đến từ Việt Nam ở chương trình năm nay.

Sức ép cho Suni Hạ Linh khi tham gia Đạp Gió 2024 là vô cùng lớn, bởi vì Chi Pu đã có màn Trung tiến vô cùng thành công vào năm trước. Để tạo điểm nhấn cho màn xuất hiện của bản thân, Suni Hạ Linh đã quyết định chơi lớn ngay từ màn biểu diễn mở đầu chương trình, khiến 35 người đẹp còn lại đến từ Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới phải há hốc miệng khi xem. Ngoài ra, nữ ca sĩ cũng gây ấn tượng khi có thể giao lưu với các chị đẹp và trả lời phỏng vấn lưu loát bằng tiếng Trung ngay từ tập đầu tiên của chương trình.

Tiết mục của Suni Hạ Linh được đánh giá là tiết mục mở màn liều lĩnh nhất Đạp gió sau 5 mùa phát sóng

Trong tiết mục solo đầu tiên tại Đạp gió 2024, Suni Hạ Linh trình diễn ca khúc Cứ chill thôi bằng cả tiếng Việt và Hoa. Tuy nhiên, trái ngược với tên gọi của bài hát, màn biểu diễn này không hề “chill” một chút nào khi nữ ca sĩ liều mạng thể hiện khả năng đu dây và nhảy múa trên không trung.

Thậm chí, tiết mục chào sân của Suni Hạ Linh cũng là tiết mục được chương trình đánh giá là nguy hiểm nhất tại Đạp gió từ trước đến nay. Bởi Suni Hạ Linh tự mình thể hiện kỹ thuật giữ thăng bằng trên dây cao 10m trên sân khấu, nhảy múa và nhào lộn trên không trung mà không cần dùng đến dây đai hỗ trợ hay bất kỳ trang bị an toàn nào. Nhiều tỷ tỷ đã thể hiện sự bất ngờ và hoảng hốt khi theo dõi màn biểu diễn của Suni Hạ Linh.

Nói về lý do mạo hiểm, Suni Hạ Linh cho biết mình lấy cảm hứng cho màn biểu diễn từ nhân vật Tấm trong truyện cổ tích Tấm Cám của Việt Nam. Hình ảnh Tấm bị ngã từ trên cây cau nhưng vẫn liên tục hồi sinh thể hiện sức sống mạnh mẽ của người phụ nữ Việt Nam, không khuất phục và có tinh thần quả cảm. Đó cũng là tinh thần mà Suni Hạ Linh muốn mang đến chương trình Đạp gió mùa 2024.

Suni Hạ Linh chỉ có hơn 1 tuần để chuẩn bị cho tiết mục mở màn tại Đạp gió 2024

Suni Hạ Linh cho biết, cô nhận lời mời tham gia Đạp gió 2024 vào kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán. Vậy nên nữ ca sĩ sinh năm 1990 chỉ có hơn 1 tuần để chuẩn bị và lên ý tưởng cho màn biểu diễn đầu tiên của mình tại chương trình này.

Rất may là sau khi nhận được ý tưởng từ giám đốc sáng tạo Juun D, NTK Quốc Thái (Loube) đã lập tức hỗ trợ Suni và lên bản thiết kế trang phục được cách điệu từ áo tứ thân Việt Nam.

Tuy nhiên, Loube đã rất hốt hoảng sau khi xem video tập luyện của Suni Hạ Linh. Bởi nữ ca sĩ chọn thể hiện đu dây trên cao khá nguy hiểm. Trong khi đó trang phục lại có nhiều dây tua rua có thể cản trở tiết mục biểu diễn. Cuối cùng, ê-kip và NTK Quốc Thái đã phải tìm “điểm giao” giữa trang phục và tiết mục để đảm bảo được tính thẩm mỹ lẫn sự an toàn cho màn biểu diễn.

Ngay sau khi chương trình Đạp gió 2024 phát sóng tập đầu tiên, Suni Hạ Linh cũng đã có những chia sẻ về tiết mục của mình:

“Suni vẫn còn nhớ rất rõ cảm giác khi lần đầu tiên đứng trên sân khấu Đạp gió tại Trung Quốc. Cảm giác lúc treo mình trên cao và cả khi bung mình rơi xuống, chẳng phải sợ hãi mà là tự do, quyết tâm và biết ơn. Tự do để được là mình, để được mang đến đây những gì thật nhất và tâm huyết nhất.

Quyết tâm để leo được đến đỉnh cao mới và đem đến cho khán giả tất cả những gì mình có và nung nấu sau chặng đường dài làm nghề và theo đuổi nghệ thuật. Và biết ơn, vì dù mình còn nhiều điều phải học hỏi và hoàn thiện, xung quanh mình vẫn có rất nhiều khán giả và đồng đội dành trọn vẹn yêu thương cho mình. Hành trình ở Đạp gió 2024 sẽ là chặng đường Suni khám phá bản thân và không ngừng nỗ lực để mang đến những màn trình diễn tốt nhất cho khán giả”.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm