Ba kỳ nữ của Richard Mille lọt top 10 giải Le Mans 24 Giờ 2022

Đội đua Richard Mille với bộ ba Charles Milesi, Lilou Wadoux và Sébastien Ogier đã hoàn thành xuất sắc giải đấu Le Mans 24 Giờ với vị trí thứ 9.

BZ-Richard-Mille-doi-dua-xe-giai-le-mans-24-gio-2022-9

Đặt chân đến Sarthe, đội đua Richard Mille cho mùa giải Le Mans 24 Giờ lần thứ 90 gồm Lilou Wadoux, Charles Milesi và Sébastien Ogier đã nhanh chóng hòa nhậo vào giải đấu này ngay từ buổi tổng duyệt được tổ chức tại trung tâm thành phố Le Mans.

Đội đua Richard Mille tại Le Mans 24 Giờ 2022: Ba kỳ nữ Charles, Lilou và Sébastien

Bộ ba gây được tiếng vang trên đường đua gồm Charles, Lilou và Sébastien. Lilou và Sébastien là những tài năng mới được khai phá gần đây. Họ nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ Charles Milesi, người chiến thắng sự kiện ở hạng mục LMP2 năm ngoái. Hai thành viên mới đã nhanh chóng bắt được nhịp độ khi bộ ba đã có màn trình diễn tốc độ tốt từ Test Day.

Charles Milesi giữ vững phong độ khi đưa chiếc No. 1 Oreca-Gibson đến ngưỡng cửa của bục tam thời. Tuy nhiên, anh đã phải nhận một phút phạt vì sai lầm khi người đã từng vô địch thế giới 8 lần chạm vào đường pit.

BZ-Richard-Mille-doi-dua-xe-giai-le-mans-24-gio-2022-8

Ba tay đua đã bị rớt khỏi nhóm dẫn đầu nhưng họ vẫn tiếp tục nỗ lực trong suốt các chặng đua để giành lại vị trí của mình. Một cuộc cạnh tranh ấn tượng với những tay đua có sức bền đáng ngạc nhiên và cựu tay đua Công Thức 1.

Hoàn thành chặng đua với kết quả ấn tượng

Bộ ba nhanh chóng quay trở lại top 10 vào trận đua sáng Chủ nhật. Charles Milesi, Lilou Wadoux và Sébastien Ogier đã bứt tốc ấn tượng khi tối ưu hóa chiến lược và tận dụng tối đa tiềm năng của họ. Với sự giúp đỡ của đội ngũ kỹ thuật, họ đã giành được nhiều lợi thế trong những giờ cuối cùng và về đích với vị trí thứ chín. Đây là kết quả tốt nhất của Đội đua Richard Mille từng đạt tại giải Le Mans 24 Giờ.

BZ-Richard-Mille-doi-dua-xe-giai-le-mans-24-gio-2022-4

Charles Milesi nói: “Đó là một cuộc đua tốt. Lilou thực sự đã xử lý áp lực cực kỳ tốt và đạt được tốc độ tuyệt vời trong suốt cuộc đua, Sébastien cũng vậy. Chúng tôi đã tránh được những hiểm họa mà những cuộc đua Le Mans truyền thống hay gặp mặc dù đây là giải đấu Le Mans đầu tiên của hai người họ. Và điều này khiến tôi rất hài lòng. Kết quả này sẽ thúc đẩy đẩy sự tự tin của toàn đội. Chúng tôi sẽ cố gắng duy trì động lực tại Monza.”

BZ-Richard-Mille-doi-dua-xe-giai-le-mans-24-gio-2022-5

Chia sẻ từ những thành viên mới

Lilou Wadoux cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui vì đã hoàn thành cuộc đua, nhưng trên hết là đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình khi cán đích trong top 10. Mọi người trong đội có thể tự hào và đó là phần thưởng lớn cho tất cả chúng tôi khi nhìn thấy lá cờ caro trong một sự kiện nổi tiếng như vậy. Đó là một tuần kỳ diệu mà tôi đã học được rất nhiều điều. Tôi rất hào hứng khi được trải nghiệm nó và không hề cảm thấy mệt mỏi. Tôi vẫn đang trong giai đoạn học tập mọi thứ, nhưng có lẽ đây là một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của tôi trong tương lai!”

BZ-Richard-Mille-doi-dua-xe-giai-le-mans-24-gio-2022-11

Sébastien Ogier kết luận: “Tôi yêu nó! Có rất nhiều điều tích cực cần ghi nhớ. Tôi đã học được rất nhiều. Biết cải thiện tốc độ của mình và sự hiểu biết về nhiều thứ. Tôi cũng rất vui vì chúng tôi đã vượt qua rất nhiều thử thách của cuộc đua kéo dài 24 giờ. Ngoại trừ sai lầm đáng tiếc mà tôi đã mắc phải ở cuối giai đoạn mở màn khi bước vào pitlane. Chúng tôi đã thực hiện một cuộc đua ổn định, sạch sẽ. Kết thúc ở vị trí trong top 10 là phần thưởng xứng đáng cho nỗ lực của toàn đội.”

BZ-Richard-Mille-doi-dua-xe-giai-le-mans-24-gio-2022-9

Tuyển thủ mới chia sẻ thêm: “Với 27 chiếc xe xuất phát trong hạng mục cạnh tranh đặc biệt này, đó là một kết quả đáng nể và là một kết quả mà tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng có được. Xin chúc mừng các đồng đội của tôi, những người đã làm một công việc tuyệt vời. Và xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới những người hâm mộ đã ủng hộ chúng tôi rất nhiều”.

Một tương lai đáng chờ đợi hậu Le Mans 24 Giờ 2022

Đội đua Richard Mille đã ghi được 16 điểm trong Cúp sức bền LMP2, và hiện tại đã chiếm vị trí thứ chín trong giải đấu lần này.

Philippe Sinault, người quản lý đội, chia sẻ: “Đó là một màn trình diễn tuyệt vời. Hai cuộc đua đầu tiên của mùa giải rất khó khăn. Không bao giờ là một bắt đầu dễ dàng trong cuộc đua sức bền tại Sebring và Spa. Những cuộc đua trước đó đã cho phép chúng tôi hiểu phong cách thi đấu của nhau. Đó là một sự chuẩn bị cần thiết để tiến vào giải đấu Le Mans 24 Giờ. Khi tôi nhìn thấy bộ ba này làm việc với đội ngũ kỹ sư và cơ khí. Tôi có thể cảm nhận được một khao khát chung và sự năng động tuyệt vời. Nó dẫn đến một trận đấu gần như sạch sẽ và một kết quả tốt.”

BZ-Richard-Mille-doi-dua-xe-giai-le-mans-24-gio-2022-1

Ông cũng chia sẻ thêm: “Charles đã hoàn thành xuất sắc việc vượt qua vòng loại. Cậu ấy đã có một khởi đầu tuyệt vời. Đây sẽ là bước xuất phát ấn tượng để đưa chúng tôi lên bục tam thời trong tương lai. Sébastien đã tìm được nhịp độ thi đấu phù hợp. Và Lilou đã không ngần ngại lao vào sâu cuối trận mà không hề sợ hãi. Sự phối hợp này đã dẫn đến kết quả tốt ở cuối trận. Và tôi rất tự hào về màn trình diễn của họ. Nó khiến tôi nhớ đến màn ra mắt của Sophia, Tatiana và Beitske tại giải Le Mans 2020. Hồi đó, họ cũng mở đường cho một cuộc phiêu lưu tuyệt vời mà tất cả đều phụ thuộc vào ý chí của Richard và Amanda Mille”.

BZ-Richard-Mille-doi-dua-xe-giai-le-mans-24-gio-2022-3

24 HOURS OF LE MANS (LMP2)

1. JOTA n°38 369 vòng
2. Prema Orlen Team n°9 +2:21.920 giây
3. JOTA n°28 + 1 vòng
4. TDS Racing x Vaillante + 1 vòng
9. Richard Mille Racing Team n°1 + 3 vòng

CHUNG CUỘC (LMP2)

1. JOTA n°38 77 điểm
2. United Autosports USA n°23 66 điểm
3. Prema Orlen Team n°9 60 điểm
4. Team WRT n°31 53 điểm
9. Richard Mille Racing Team n°1 20 điểm

Photo Joao Filipe / DPPI
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm