Đội đua xe toàn nữ của Richard Mille đến với đấu trường thế giới

Richard Mille Racing Team là đội đua xe chuyên nghiệp đầu tiên toàn nữ

Đội đua xe toàn nữ của Richard Mille đến với đấu trường thế giới

Một mùa giải mới, nhiều thử thách mới cho đội đua xe Richard Mille! Sau khi ra mắt đầy thành công tại giải thi đấu European Le Mans Series, ba nữ vận động viên sẽ chuyển sang thách thức giải FIA World Endurance Championship.

Gặp gỡ đội đua xe toàn nữ của Richard Mille

Richard Mille bày tỏ quan điểm, những giải đua xe không chỉ dành cho phái mạnh. Vì vậy mà êkíp của hãng quy tụ toàn nữ vận động viên. Họ là Beitske Visser, Sophia Flörsch và Tatiana Calderón.

Tatiana Calderón và Sophia Flörsch là thành viên của đội đua xe Richard Mille từ ngày đầu tiên. Họ đã đạt được những thành tựu đáng nể. Ví dụ như năm 2020, bộ ba đã lọt vào top 10 tại đường đua 24 Hours of Le Mans dù mới tham gia lần đầu tiên.

Ảnh: RENAUD CORLOUER/ Richard Mille

Tatiana Calderón 27 tuổi đến từ Colombia là nữ vận động viên thể thức 1 (F1) của nhóm Alfa Romeo, từng tham gia giải thi đấu Japanese Super Formula đầy thử thách. Sophia Flörsch 20 tuổi đến từ Đức gây dấu ấn tại bất kỳ giải thi đấu nào cô tham gia. Beitske Visser, cô gái 25 tuổi đến từ Hà Lan, là vận động viên thắng giải GT và giải nhì ở W Series phiên bản toàn nữ.

Sau khi đã quen thuộc với nhau qua giải 24 Hours of Lemans và 4 Hours tại Monza và Portimão, bộ ba quyết định sẽ tạm rời đấu trường châu Âu, chuyển sang chinh chiến tại đấu trường toàn cầu.

Những thử thách mới tại FIA World Endurance Championship

Mẫu xe đua Oreca 07 sử dụng động cơ Gibson của Richard Mille Racing Team

“Tôi vô cùng cảm kích cơ hội được tiếp tục cùng đội đua xe Richard Mille”, Tatiana Calderón chia sẻ. “Được tham gia giải toàn cầu FIA World Endurance Championship, thi đấu cùng những vận động viên hạng top khác, sẽ là một cột mốc quan trọng cho sự nghiệp chúng tôi”.

Bộ ba Beitske Visser, Sophia Flörsch và Tatiana Calderón sẽ một lần nữa chia sẻ “người bạn thi đấu” công nghệ cao – chiếc xe đua Oreca 07 sử dụng động cơ Gibson. Họ đã được thử nghiệm với cỗ xe này ở mùa giải trước. Tuy nhiên, cỗ máy này sẽ được thay đổi ít nhiều cho phù hợp với luật đua xe mùa đông.

“Sự thay đổi nằm ở năng suất của bộ máy và vỏ bánh xe. Chúng tôi sẽ phải nhanh chóng thích nghi”, Beitske Visser nói. Tatiana Calderón giải thích thêm, năng suất của bộ máy sẽ yếu đi, còn vỏ bánh xe sẽ được chuyển sang thể loại Goodyear. Nhưng các cô gái đều đã sẵn sàng để tập luyện để đối mặt với mùa giải mới.

Lịch thi đấu của đội đua xe Richard Mille năm 2021

Bộ ba các cô gái của Richard Mille sẽ bắt đầu ở Sebring, Florida, Mỹ. Sau đó chuyển qua châu Âu với ba giải 6 Hours of Spa-Francorchamps, 24 Hours of Le Mans, và 6 Hours of Monza. Tiếp nối là châu Á với 6 Hours of Fuji, diễn ra vào mùa thu 2021. Cuối cùng, kết thúc tại 8 Hours of Bahrain tại Trung Đông.

Beitske Visser hào hứng chia sẻ, “Chúng tôi sẽ được thử nghiệm với những đường đua mới. Điều này luôn khiến tôi hưng phấn. Nhưng chúng tôi cũng sẽ có cơ hội quay lại Monza và 24 Hours of Le Mans. Tôi hy vọng mùa giải này sẽ giúp chúng tôi đúc kết nhiều kinh nghiệm mới”.

Tham gia cùng các cô gái là đội kỹ thuật, bảo trì Signatech của Philippe Sinault. Họ sẽ giúp bảo dưỡng cỗ máy Oreca-Gibson để duy trì nó ở phong độ tốt nhất.

Lịch thi đấu FIA World Endurance Championship 2021

3-14 March: Prologue – Sebring (Mỹ)
19 March: 1,000 Miles of Sebring (Mỹ)
1 May: Total 6 Hours of Spa-Francorchamps (Bỉ)
12-13 June: 24 Hours of Le Mans (Pháp)
18 July: 6 Hours of Monza (Ý)
26 September: 6 Hours of Fuji (Nhật)
20 November: 8 Hours of Bahrain (Bahrain)

>>> Xem thêm: 24 HOURS OF LE MANS KHÔNG CHỈ CHO PHÁI MẠNH: ĐỘI ĐUA XE TOÀN NỮ RICHARD MILLE SẴN SÀNG CHINH CHIẾN

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm