Ẩn ý đằng sau màn giao tranh dưới nước của Minh Hằng, Ngọc Trinh trong Chị chị Em em 2

Hành trình hóa thân thành hai "mỹ nhân ngư" của Minh Hằng và Ngọc Trinh được hé lộ trong cảnh quay hậu trường

Sau 2 năm trời ấp ủ và thực hiện, bộ phim Chị Chị Em Em 2 của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đã chính thức tung ra trailer. Ngoài sự công phu dàn dựng về bối cảnh và phục trang, màn giao tranh quyết liệt của Minh Hằng và Ngọc Trinh trong bể nước làm rất nhiều khán giả phấn khích. Vì đây là lần đầu tiên trong phim Việt có cảnh quay hai mỹ nhân dưới nước mãn nhãn và kịch tính đến nghẹt thở.

Cảnh quay ấu nhau trong hồ cá nói lên ẩn ý về xã hội thượng lưu xưa

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ:

“Tình cờ lúc đang bí ý tưởng, tôi cùng biên kịch Nhung Khìn cứ nhìn chằm chằm vào những chú cá cảnh tuyệt đẹp đang bơi trong bể cá nhà mình. Chúng tôi chợt liên tưởng đến hai nhân vật chính.

Ba Trà và Tư Nhị dù là mỹ nhân nhưng sống trong xã hội phong kiến thì sẽ tù túng như trong một hồ cá. Đàn ông ngắm nghía họ qua cái hồ cá ấy. Họ muốn được làm mỹ nhân số một và phải tìm mọi cách giữ được vị trí ấy thì mới không bị coi thường.

Minh Hằng và Ngọc Trinh đều thích thú với phân đoạn giao tranh này khi đọc kịch bản. Tôi không nghĩ rằng 3 ngày quay dưới nước lại vất vả cực nhọc như thế chỉ cho mấy phút phim. Cảm ơn sự lăn xả hết mình của Minh Hằng và Ngọc Trinh khi đóng cảnh này.”

Minh Hằng bị rách màng nhĩ vẫn “chiến” đến cùng với Ngọc Trinh dưới nước

Để chuẩn bị cho cảnh quay này, Ngọc Trinh đã phải mất 2 tuần để tập bơi và tập lặn. Cô tự nhận mình là một người liều và lì vì trước đó cô không hề biết bơi. Điều cô tự tin nhất chỉ là không-sợ-nước. Ngọc Trinh nhớ lại:

“Lúc tập dưới hồ với huấn luyện viên thì có dụng cụ hỗ trợ lẫn kính bơi để mình nhìn rõ mọi thứ nên tôi không sợ. Và tôi bất ngờ phát hiện ra mình có thể nín thở gần 3 phút dưới nước nên tôi tin chắc mình sẽ làm được.

Nhưng khi quay, tôi không được đeo kính nên lúc xuống nước tôi có hoảng sợ vì mình không nhìn thấy gì, không thể xác định được phương hướng. Đầu tôi đập vào thành bể 7, 8 lần rất đau. Tôi cứ bám chặt lấy chị Hằng rồi ngoi lên trên thành bể. Quay xong tưởng vỡ đầu luôn. Nhưng khi xem lại trên màn hình thì thấy vất vả cỡ nào cũng xứng đáng”.

Và nhân vật được đạo diễn lẫn đoàn phim trao danh hiệu “diễn viên dũng cảm nhất” là cô Ba Trà – Minh Hằng. Ngoài việc đối mặt với việc nhịn thở dưới nước, Minh Hằng còn phải đeo thiết bị chống nước để bảo vệ màng nhĩ.

“Sau đám cưới, tôi bị rách màng nhĩ nên bác sỹ yêu cầu không được xuống nước trong vòng một tháng. Dù đoàn phim đã lùi ngày quay tối đa để đợi màng nhĩ của tôi ổn định, liền da lại nhưng tôi vẫn phải đeo thiết bị chống nước cho lỗ tai để thực hiện cảnh quay quan trọng này. Chưa kể mấy ngày quay, tôi bị ốm phải uống thuốc liên tục. Ơn giời mọi thứ cũng suôn sẻ, không hề có sự cố gì.

Một mình tôi quay đã đuối mà còn phải gánh thêm Ngọc Trinh. Vì tôi bơi giỏi hơn nên Trinh phải nhờ có tôi mới xoay người được. Trinh ở thế bị động hoàn toàn. Hai chị em còn phải thống nhất cách ra hiệu khi nào thì cần ngoi lên thở. Quay xong tôi tắt tiếng luôn nhưng thấy rất đã. Cảnh quay này là một trải nghiệm tuyệt vời trong cuộc đời diễn viên của tôi.”

Nhiều người sẽ tưởng rằng đây là màn final battle kết phim nhưng thực sự cuộc chiến giành vị trí đệ nhất mỹ nhân trong Chị Chị Em Em 2 không chỉ đơn giản như vậy. Đây chắc chắn là bộ phim chiếu rạp không thể bỏ qua trong mùa Tết 2023.

ĐỌC THÊM VỀ PHIM CHỊ CHỊ EM EM 2:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm