Phim Chị chị em em 2 xây dựng tủ đồ thời trang flapper cho Minh Hằng, Ngọc Trinh

Minh Hằng và Ngọc Trinh hứa hẹn đem lại nhiều tạo hình đẹp mắt khi hóa thân thành hai mỹ nhân Ba Trà và Tư Nhị trong phim Chị chị em em 2

Những hình ảnh thời trang đầu tiên của Minh Hằng và Ngọc Trinh trong phim Chị chị Em em 2

Dự án điện ảnh Tết 2023 Chị chị Em em 2 được mong đợi vì đây là một trong những bộ phim hiếm hoi dựa trên nhân vật có thật trong lịch sử Việt Nam: Ba Trà và Tư Nhị, hai đệ nhất mỹ nhân Việt Nam của giai đoạn đầu thế kỷ 20.

Do cốt truyện sẽ khai thác cuộc sống hoa lệ nhiều góc khuất của Ba Trà và Tư Nhị, êkíp làm phim sẽ tái hiện khung cảnh của Sài thành cách đây một thế kỷ, từ trong nhà ra ngoài phố, và cả lựa chọn thời trang của các nhân vật trên phim. Các trang phục do đội ngũ D2 Styling lên ý tưởng.

Xây dựng một hình ảnh Sài Gòn hoa lệ mang ảnh hưởng phương Tây

Phim Chị Chị Em Em 2 ava

Phim Chị Chị Em Em 2 miêu tả thế giới thượng lưu của Sài thành trong đầu thế kỷ 20

Phim Chị chị em em 2 lấy bối cảnh miền Nam những năm đầu thế kỷ 20. Theo những tư liệu thực tế (tham khảo Đất lề quê thói của Nhất Thanh, Ngàn năm áo mũ của nhà sử học Trần Quang Đức), phục trang nữ giới vào giai đoạn đầu thế kỷ 20 chủ yếu là áo dài ngũ thân với quần lĩnh thâm đen hoặc màu đen. Vải màu đậm dễ nhuộm, giặt và bảo quản do đó là lựa chọn của đa phần phụ nữ Việt.

Việc kết hợp quần màu sáng (trắng) với áo dài là xu hướng mới của thập niên 1920, được các cô gái tân thời và khá giả chưng diện. Những mẫu áo dài, áo bà ba mặc cùng quần trắng ngày càng phổ biến trong giai đoạn thập niên 20-30 trong các gia đình bá hộ Nam kỳ.

Hai nữ chính phim Chị chị Em em 2 được tạo hình với thời trang flapper, nhưng các nhân vật khác được tạo hình gần hơn với thời trang Sài Gòn giai đoạn thập niên 1920

Theo hình ảnh tư liệu, cả hai mỹ nhân Ba Trà và Tư Nhị cũng mặc áo dài trong thời kỳ này. Tuy nhiên, để tạo dựng bộ phim nhiều màu sắc thời trang hơn, ê-kíp đã bàn bạc và thống nhất cùng với đạo diễn là sẽ không đề cập đến thời trang của một thời kì cụ thể. Do Chị chị Em em 2 không phải là một bộ phim đặt nặng tính lịch sử, nên thời trang không cần phải phục dựng quá chính xác mà sẽ dựa trên trào lưu thời trang chung của thế giới vào thời điểm đầu thế kỷ 20.

Phong cách thời trang Flapper chiếm chủ đạo trong bộ phim Chị chị Em em 2

Minh Hằng trong phim Chị Chị Em Em 2

Minh Hằng mặc đầm và đội mũ theo phong cách flapper

Thập niên 1920 được nhớ đến với sự đổ bộ của phong cách thời trang flapper từ nước Mỹ. Những chiếc đầm suôn ôm dáng, ít lớp vải nặng nề, đính kèm nhiều tua rua hay ren mau chóng thay thế những mẫu đầm corset thắt đáy lưng ong.

Phong cách flapper cũng mau chóng đổ bộ châu Á. Ở Hồng Kông, sườn xám học theo âu phục và được may lại như đầm hiện đại. Ở Nhật Bản, những mẫu đầm cotton suôn tay thụng cũng dần thay thế kimono trên đường phố. Do đó, việc êkíp stylist áp dụng phong cách thời trang flapper cho phim Chị chị Em em 2 là hoàn toàn hợp lý.

Flapper gắn liền với nhạc jazz và những vũ điệu đắm say

Phong cách thời trang của Ba Trà và Tư Nhị sẽ mang đúng tinh thần Flapper girls – những cô nàng sành điệu mở đầu cho xu hướng thời trang tự do với váy ngắn đính nhiều tua rua, phụ kiện lấp lánh, mái tóc ép bồng bềnh, nghe nhạc jazz và có tiếng nói riêng về những vấn đề thời đại.

>>> TÌM HIỂU RÕ HƠN VỀ THỜI TRANG THẬP NIÊN 1920: PHÓNG KHOÁNG FLAPPER

NTK Đỗ Long và NTK Minh Huyền thiết kế trang phục cho Chị chị em em 2

Sau khi ấn định phong cách thời trang, ê-kíp D2 Styling quyết định chọn Đỗ Long là người thiết kế chính các trang phục đầm váy và NTK Minh Huyền với các trang phục đồ lót. Đây là hai NTK đã từng cộng tác nhiều lần cùng Minh Hằng và Ngọc Trinh. Bên cạnh đó, các nhà thiết kế khác như NTK Nam Nguyễn, NTK Hoàng Tony, Nhà mốt 9192, Áo dài Song Toàn, Áo dài Bảo Bảo, … cũng là những đơn vị góp sức vào tủ đồ thời trang đồ sộ của Chị chị em em 2. 

Có thể thấy từ những thông tin t iết lộ, Chị chị em em 2 là một dự án được đầu tư và chuẩn bị rất kì công đến từ Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, nhà sn xuất Will Vũ, và ê-kíp D2 Styling. Riêng với D2 Styling, sau Gái Già Lắm Chiêu 3, Thiên Thần Hộ Mệnh thì Chị Chị Em Em 2 là một trong những dự án hoành tráng nhất về thời trang mà đội ngũ thực hiện.

Đây là thử thách và trách nhiệm rất lớn của D2 Styling nói riêng và cả đoàn làm phim nói chung nhằm tạo ra một bộ phim có hình ảnh mãn nhãn. Với nỗ lực này, ê-kíp Chị chị em em 2 mong muốn mang đến khán giả những giây phút xem phim trọn vẹn và thích thú nhất trong mùa Tết Nguyên đán năm nay.

Poster chính thức của phim Chị Chị Em Em 2

Đôi nét về Công ty D2 Styling

Đơn vị styling định trang cho nhiều các dự án và với gần 20 phim điện ảnh đã thực hiện, có thể kể đến những cái tên đình đám như Gái Già Lắm Chiêu, Thiên Thần Hộ Mệnh, Chị 13

D2 Styling hoạt động dưới sự dẫn dắt của Art director Nguyễn Hồng Hạnh – Giám đốc sáng tạo & là cựu tổng biên tập tạp chí Herworld Việt Nam, cùng Stylist Trần Đạt – stylist nổi tiếng với những bộ ảnh thời trang thực hiện cho các người mẫu danh tiếng làng mốt Việt và các Hoa hậu đình đám.

>>> ĐỌC THÊM: MINH HẰNG, NGỌC TRINH HÉ LỘ LÝ DO THAM GIA PHIM CHỊ CHỊ EM EM 2

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm