Alexis Mabille Haute Couture Thu Đông 2021: Bung nở những nhành hoa

Alexis Mabille đem đến một bộ sưu tập lãng mạn lấy cảm hứng từ hoa, biểu trưng cho sự tái sinh lộng lẫy.

Previous Next

Tái sinh đã trở thành chủ đề trọng tâm trong vũ trụ sáng tạo của tuần lễ thời trang cao cấp Haute Couture Paris Thu Đông 2021. Sự xuất hiện của vaccine đã phần nào làm dịu đi những cơn sóng hung hăng của đại dịch – ít nhất đối với phần lớn châu Âu và châu Mỹ. Tuy dư chấn vẫn còn, và hiểm nguy vẫn rình rập, niềm hy vọng vẫn bùng lên mạnh mẽ, nhất là đối với những tâm hồn sáng tạo đầy lãng mạn.

Niềm hy vọng thể hiện qua bảng màu pastel ngọt ngào, tươi sáng trên runway của Armani Privé; những sắc màu neon trong bộ sưu tập của Balenciaga; những đoá hoa duy mỹ của Elie Saab; hay những thảm hoa li ti đầy ngoạn mục của Chanel. Và Alexis Mabille cũng không hề ngoại lệ. Trở lại với tuần lễ thời trang Haute Couture Paris Thu Đông 2021, Alexis Mabille cũng thể hiện niềm hy vọng và cảm giác hân hoan hậu đại dịch với một bộ sưu tập lấy cảm hứng từ hoa.

Những đoá hoa phong cách Phục Hưng của Alexis Mabille

Sử dụng hoa làm cảm hứng sáng tạo đã trở nên quen thuộc đến nhàm chán. Nhất là ở thời đại mà phụ nữ ngày càng thoát ly khỏi những hình mẫu định kiến sáo rỗng. Tuy nhiên, khi đến với tuần lễ thời trang cao cấp Paris, thì tinh thần mộng mơ vẫn là kim chỉ nam tối thượng.

“Tôi thực sự đang nghĩ về vẻ đẹp của những đoá hoa nở rộ sau những khó khăn mà chúng ta đã trải qua”, Alexis Mabille nói. “Trong hoàn cảnh đại dịch, phụ nữ không có cơ hội tận hưởng sự hoa mỹ và ngắm nhìn bản thân trong phiên bản quyến rũ nhất. Vì thế tôi đã liên tưởng tới tinh thần Phục Hưng. Các bông hoa một lần nữa cần được nở rộ để tôn vinh một cuộc sống vui tươi ”.

Alexis Mabille Haute Couture Thu Đông 2021: Bung nở những nhành hoa

Lời diễn giải của nhà thiết kế hoàn toàn đáng ghi nhận. Đặc biệt khi anh đem lại những thiết kế đầy nghệ thuật như những bức tranh Phục Hưng sống động. Alexis Mabille biến người mẫu trong BST Haute Couture Thu Đông 2021 thành những bông hoa di động theo một cách chân thực. Những bộ bodysuit đính sequins lấp lánh được mặc lót tựa những lõi hoa. Trên đầu đội mũ trùm quấn bằng nhiều lớp lụa casimir theo hình dáng hoa hồng. Rồi quấn quanh cơ thể bằng chiếc váy làm từ hàng trăm lớp vải tulle bung xoã như những cánh hoa.

Xử lý chất liệu tài tình trong BST Alexis Mabille Haute Couture Thu Đông 2021

Bên cạnh sử dụng những chất liệu truyền thống, Alexis Mabille thoả mãn trí sáng tạo khi ứng dụng những chất liệu hiện đại để tạo nên những chi tiết kịch tính đến hớp hồn. Một chiếc áo sơ mi trắng lụa trắng tối giản, kết hợp với một chiếc váy bút chì dài đen nhung cổ điển, có ống tay áo phồng bằng plastic trong suốt đính sequins và điểm xuyến những bó hoa thêu tinh xảo. Rồi phần viền của chiếc váy cúp ngực trắng bằng lụa casimir thì bung ra bởi những đoá hoa tulip bằng silicone sống động. Chiếc váy như một bọc lụa bó vào trong nào hoa và nhan sắc.

Alexis Mabille Haute Couture Thu Đông 2021: Bung nở những nhành hoa

Và một trong những thiết kế lộng lẫy nhất là chiếc đầm đuôi cá cổ thuyền bằng lụa crepe satin màu xanh mallard. Chiếc váy có phần tay áo xoè rộng với những cánh hoa lụa khổng lồ đang nở rộ. Ở trung tâm là những hạt cườm được đính lấp lánh tựa như phần nhuỵ hoa. Sử dụng những màu sắc như đỏ amaryllis, tím hoa tử đằng và màu của hoa hồng leo Pierre de Ronsard, các thiết kế hiện ra tạo nên ảo giác đầy lãng mạn về một vườn hoa đa sắc. “Chúng [những chi tiết trang trí từ hoa] nhìn và chạm vào đều thấy rất thật, một cảm giác chân thật, sống động đến bối rối.” Alexis chia sẻ về những chi tiết sáng tạo duy mỹ đầy tính couture của mình.

>>> Xem thêm: ELIE SAAB HAUTE COUTURE THU ĐÔNG 2021 TRÀN NGẬP HOA VÀ HY VỌNG

Ảnh: Alexis Mabille
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm