Alexander Wang Xuân Hè 2015 RTW

Bộ sưu tập Xuân Hè 2015 RTW của Alexander Wang Giám đốc sáng tạo: Alexander Wang Thời gian: 6-9-2014 Địa điểm: New York Mỗi show diễn của Alexander Wang, giới mộ điệu luôn chờ đón sự phá cách đúng kiểu mà Rihanna và Nicki Minaj, hai ngôi sao đang ngồi trên hàng ghế đầu của... Read more »

Previous Next

Bộ sưu tập Xuân Hè 2015 RTW của Alexander Wang

Giám đốc sáng tạo: Alexander Wang

Thời gian: 6-9-2014

Địa điểm: New York

Mỗi show diễn của Alexander Wang, giới mộ điệu luôn chờ đón sự phá cách đúng kiểu mà Rihanna và Nicki Minaj, hai ngôi sao đang ngồi trên hàng ghế đầu của show diễn, sẽ lựa chọn.

Khi giới thời trang còn đang “tiêu hóa” những đôi giày thể thao mà các ông lớn Dior và Chanel tiên phong mang lên sàn diễn couture mùa xuân hè 2014, thì Alexander Wang đã táo bạo biến sneaker thành… trang phục. Chúng ta bắt gặp bóng dáng kiểu giày Flyknit của Nike trên những chiếc đầm bodycon ôm sát với những gam màu electric nổi bật như cam, xanh lá, xanh dương. Trong khi đó, kiểu giày Stan Smith màu xanh lá – trắng của Adidas được tái hiện trên những bộ đầm tennis dress.

Những bộ sưu tập trước của Alexander Wang thường đậm chất hiện đại, thậm chí rất futuristic. Nhưng lần này, nhà thiết kế trẻ đã nhìn về lịch sử một chút khi đề cập hai nhà tạo mốt: Madame Grès người Pháp và Mariano Fortuny người Tây Ban Nha, hai bậc thầy couture nổi tiếng với những chiếc đầm xếp pli. Nhờ đó chúng ta có những chiếc đầm ngắn xếp pli nhuyễn mặc bên ngoài áo lót cổ lọ đen ôm sát. Và cuối cùng, một loạt những chiếc quần tây đen lưng cao đi cùng áo crop top ôm sát mang họa tiết sống động hứa hẹn là những thiết kế đinh của mùa Xuân Hè 2015.

Nguồn: Fabsugar
Tạp chí thời trang Harper’s Bazar Việt Nam

Xem thêm