Á hậu Hoàng Nhung: Thời trang bền vững là nghệ thuật của khoa học

Á hậu Hoàng Nhung hào hứng học hỏi về ngành dệt may nước Ý khi tham dự triển lãm "FABRICA: Dệt may Italy – Phong cách và Đột phá"

Á Hậu Hoàng Nhung bên cạnh Hoa hậu Ý Nhi, Á hậu Đào Hiền và Stylist Trần Đạt tại triển lãm FABRICA

Tiếp nối hành trình chu du khắp thế giới, triển lãm FABRICA: Italian Textile Style and Innovation nhìn nhận những sáng kiến trong ngành dệt may nước Ý có mặt tại TP.HCM với sự góp mặt của nhiều người nổi tiếng, các cơ quan báo chí lớn, các Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán và các Viện Văn hóa Italia.

Á Hậu Hoàng Nhung và MC Giáng Ngọc, bên cạnh ông Trần Việt Bảo Hoàng, CEO Unimedia, đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ – Miss Cosmo

Rất nhiều mỹ nhân của làng thời trang Việt cũng đã có mặt ở chương trình, trong số đó là Hoàng Nhung – Á hậu Miss Cosmo Vietnam 2023. Đến buổi triển lãm, Hoàng Nhung vô cùng hưng phấn khi có cơ hội hiểu thêm về các chất liệu vải bền vững, để từ đó có thể phát triển thêm thương hiệu Maradona của mình.

Á hậu Hoàng Nhung trò chuyện cùng bà Trần Nguyễn Thiên Hương, tổng biên tập tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam và ông Trần Việt Bảo Hoàng, CEO Unimedia

Khi bước vào không gian triển lãm được tổ chức tại Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh, Á hậu Hoàng Nhung cảm nhận sự tinh tế và sang trọng đậm chất văn hoá từ đất nước hình chiếc giày.

“Trong không gian của buổi tiệc giới thiệu mở đầu cho buổi triển lãm, Nhung đã được lắng nghe những chia sẻ từ Tổng lãnh sự Italia, các doanh nhân,… khiến Nhung vô cùng thích thú khi mình lại được biết thêm những kiến thức mới. Cảm nhận của Nhung là nghành thời trang bền vững không chỉ là thời trang mà đó còn là nghệ thuật của khoa học.”

Là một nghệ sĩ, cũng là một người yêu nghệ thuật, Hoàng Nhung đã có cơ hội được trải nghiệm nhiều triển lãm khác nhau, tuy nhiên, triển lãm FABRICA vẫn để lại trong cô một ấn tượng đặc biệt.

“Nhung đã tham dự rất nhiều buổi triển lãm, nhưng triển lãm về vải đặc biệt được kết tinh từ những nguyên liệu tái chế từ thiên nhiên là lần đầu tiên mà Nhung được chiêm ngưỡng, được nhìn thấy, được lắng nghe và được tận tay sờ vào khiến Nhung không khỏi thán phục những người đã nghiên cứu ra những chất liệu vải tuyệt hảo như thế này.”

Lý do á hậu Hoàng Nhung dành nhiều thời gian tham quan triển lãm FABRICA vì những thông tin xúc tích, cụ thể về lịch sử và công nghệ trong ngành công nghiệp dệt may Ý đã giúp cô có cái nhìn chân thực, rõ ràng hơn về các chất liệu thời trang. Cô đặc biệt quan tâm đến các chất liệu bền vững, thân thiện với môi trường.

“Ngoài tơ lụa và bông của Việt Nam, chúng ta ngày nay cũng đã có thêm các chất liệu vải từ bã Cafe, Sen… Nhung quan tâm đến đặc tính của từng loại vải cũng như là sự nghiên cứu kỳ công để tạo nên những chất liệu vải tái chế này. Và không chỉ vận dụng vải trong thời trang mà vải còn vận trong nội thất, trong những vật dụng xung quanh đời sống của chúng ta cùng được đưa vào buổi triển lãm.”

Không chỉ Á hậu Hoàng Nhung, những quan khách khác đều cho biết đã có những trải nghiệm mới mẻ tại triển lãm FABRICA: Dệt may Italy – Phong cách và Đột phá. Triển lãm chính là cơ hội tuyệt vời cho những người yêu thời trang và các bạn trẻ đam mê ngành học này, khi ở cùng một không gian đã quy tụ về những tư liệu quý giá, những thành quả đáng ngưỡng mộ nhất của ngành công nghiệp dệt may Ý qua nhiều thập kỷ.

Triển lãm sẽ mở cửa đón đến thứ Năm ngày 20/6 năm 2024. Nếu có dịp, bạn có thể ghé qua để chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật. Bạn sẽ được đắm mình trong nhiều nét đặc sắc của ngành công nghiệp nổi bật nhất nước Ý.

Triển lãm FABRICA Italian Textile Style and Innovation

Thời gian mở cửa:
Từ ngày 13/6 đến 20/6/2024
Từ 8h00 đến 16h30

Địa điểm:
Bảo tàng TP. Hồ Chí Minh
65 Lý Tự Trọng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm