4 CHÂM NGÔN SỐNG CỦA OPRAH WINFREY

Cùng Bazaar khám phá những quan điểm sống của nữ hoàng talk show Oprah Winfrey, người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên trở thành tỷ phú.

…“Sẽ có rất nhiều người muốn ngồi cùng bạn trong một chiếc xe limousine đắt giá. Tuy nhiên, cái bạn cần là một người sẵn sàng đi xe buýt cùng mình khi chiếc limousine kia bị hỏng giữa đường”.

Gayle King, Biên tập nghệ thuật của tạp chí O, đã luôn cùng sát cánh bên Oprah Winfrey cả trong cuộc sống và công việc suốt nhiều năm. Trong chương trình phỏng vấn suốt một giờ đồng hồ của đài ABC đánh dấu sự kết thúc của chương trình The Oprah Winfrey Show, bà đã bật khóc khi chia sẻ về King: “Cô ấy như một người mẹ tôi chưa bao giờ có và là một người chị mà tất cả mọi người đều muốn có”.

 

…“Sách là tấm vé thông hành đưa tôi đến tự do cá nhân. Tôi đã học đọc từ khi mới ba tuổi và nhanh chóng khám phá rằng có cả một thế giới rộng lớn vượt khỏi phạm vi nông trại của gia đình ở Mississippi mà tôi muốn chinh phục”.

Bà của Winfrey dạy cô đọc sách Kinh thánh khi nữ hoàng talk show mới ba tuổi. Kể từ đó, tình yêu dành cho những quyển sách đã trở thành một phần quan trọng của cuộc đời bà. Bà thậm chí đã thành lập câu lạc bộ đọc sách mang chính tên mình: Oprah’s Book Club để khuyến khích các gia đình ở nước Mỹ làm quen lại với thói quen đọc sách. Một trong những quyển sách mà bà yêu thích là The Color Purple của tác giả Alice Walker kể về số phận đau khổ của những phụ nữ gốc Phi trong xã hội Mỹ.

 

…“Việc chia sẻ may mắn của mình với người khác không chỉ dừng lại ở việc bạn ký séc chi tiền làm từ thiện mà ở khả năng bạn thay đổi cuộc đời của người nào đó kém may mắn hơn”.

Không chỉ quyên tiền làm từ thiện chung chung, nữ tỷ phú gốc Phi này đã tự tay chọn và nhận nuôi 152 nữ sinh theo học tại Oprah Winfrey Leadership Academy dành cho nữ tại Nam Phi. Bà cũng xây một căn nhà riêng cho mình tại khu trường học để tiện việc theo sát những đứa trẻ hơn.

 

…“Hãy suy nghĩ như một nữ hoàng. Một nữ hoàng sẽ không bao giờ sợ thất bại vì đó chỉ là một nấc thang giúp bạn đến gần hơn với những thành công vĩ đại”.

Oprah Winfrey từng tâm sự rằng thất bại lớn nhất của bà là đã tham gia chuyển thể Beloved, một quyển sách từng đoạt giải Nobel, thành phim vào năm 1998. Thất bại của nó tại các phòng vé đã khiến bà rơi vào tình trạng suy sụp nặng nề. Tuy nhiên, nắm vững thế mạnh và tài quảng giao của mình, bà đã liên tiếp tạo nên nhiều thành công to lớn khác ở lĩnh vực truyền thông.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm