TỎA SÁNG ĐÊM HÈ VỚI LỐI TRANG ĐIỂM MẮT ĐÍNH ĐÁ LẤP LÁNH

Đôi mắt bạn sẽ tỏa sáng như vì sao đêm hè với kiểu makeup mắt đính đá này đấy

Một biến tấu của xu hướng trang điểm lấp lánh là xu hướng đính đá (crystal) lên mặt. Kiểu trang điểm mắt lấp lánh này còn được gọi là phong cách Kira Kira. Kira Kira trong tiếng Nhật có nghĩa là “chiếu sáng”. Vậy nên, phong cách này chú trọng nhất vào khoản đính đá và kim sa lên mắt.

Lối trang điểm này đặc biệt được các ngôi sao châu Á ưa chuộng. Vì nó vừa dễ thương, vừa quyến rũ, lại có thể nghịch ngợm hoặc sang trọng.

YouTuber Tina Beauty Tips duyên dáng với chút kim tuyến ở khoé mắt.

Angela Phương Trinh sử dụng kim tuyến mô phỏng các tàn nhang xinh trên má. Ảnh: Instagram @angela.phuongtrinh

Để thực hiện kiểu trang điểm mắt đính đá này, quan trọng là định vị đá pha lê và kim tuyến sao cho không rơi. Hãy theo sát 4 bước trang điểm sau.

Bước 1: Thoa kem lót mắt

Bầu mắt nhờn, đổ nhiều dầu là nguyên nhân khiến đá quý không dính chặt vào da. Thoa kem lót sẽ giúp cho vùng da mắt của bạn được khô thoáng, giữ cho màu mắt lâu trôi và hạt đá không bị rơi rụng.

Kem lót mắt, Urban Decay

Bước 2: Đánh phấn mắt

Tông màu mắt nên được tiết chế để nhường chỗ cho những viên đá tỏa sáng. Nhấn nhá với phấn ánh nhũ ở khóe mắt hay giữa bầu mắt để đôi mắt to tròn, lung linh hơn. Nên chọn phấn nhũ có cùng tông màu với đá.

Bảng phấn mắt, NARS Cosmetics

Bước 3: Kẻ Eyeliner và chải Mascara

Thay vì kẻ eyeliner với chì đen, màu mắt nước lấp lánh sẽ mang lại vẻ pop art cho đôi mắt của bạn. Đừng quên chải mascara thật kỹ để đôi mắt trông quyến rũ hơn nhé!

Eyeliner, Clé de Peau Beauté

Bước 4: Gắn đá

Dùng nhíp lấy một lượng keo dán mi thoa lên phần đá nhũ. Tiếp đó, đính chúng vào những vị trí mà bạn muốn. Nên chọn các viên đá có nhiều kích thước khác nhau.

Keo dán mi, Huda Beauty

TIP: Vì đây là kiểu trang điểm tập trung vào đôi mắt nên các bước makeup còn lại cần được tiết chế. Những tông màu nhẹ nhàng, trung tính như nude thường được ưu tiên sử dụng cho màu môi và má. Bạn có thể dùng má hồng dạng kem để tạo vẻ căng mọng cho làn da. Nên chọn son màu trung tính như nude, hồng da…

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

NARS Cosmetics: TTTM Takashimaya, Q. 1, TP. HCM

Clé de Peau Beauté: Diamond Plaza, Q. 1, TP. HCM

Huda Beauty: hudabeauty.com

Urban Decay: urbandecay.com

>>> Xem thêm: CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT QUYẾN RŨ “FOX EYE” NHƯ KENDALL JENNER VÀ BELLA HADID

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm