CÁCH TRANG ĐIỂM MẮT QUYẾN RŨ “FOX EYE” NHƯ KENDALL JENNER VÀ BELLA HADID

Kiểu trang điểm mắt cáo 'fox eye' với phần đuôi mắt hơi xếch lên cao đang rất được yêu thích hiện nay vì mang lại vẻ quyến rũ cùng sự tinh nghịch, trẻ trung cho gương mặt của bạn

Kendall Jenner cùng kiểu mắt cáo đặc trưng của cô

Không rõ từ đâu mà xu hướng trang điểm mắt cáo nổi lên. Có thể là từ thử thách trang điểm mắt quyến rũ hiện đang được các Tiktoker nước ngoài hưởng ứng qua hashtag #foxeyechallenge. Hoặc bắt chước từ cách trang điểm mắt của hai nàng mẫu nổi tiếng Kendall Jenner và Bella Hadid.

Về căn bản, cách trang điểm mắt fox eye tăng độ xếch cho mắt. Vừa quyến rũ vừ tinh ranh. Kiểu makeup mắt này hợp với cặp mắt xếch châu Á, hoặc mắt quả hạnh (almond eyes) giống Kendall và Bella. Hãy cùng xem thử các mẹo trang điểm

Cách trang điểm mắt cáo quyến rũ

@janellemyh

KẺ EYELINER XẾCH LÊN CAO

Về cơ bản, đường vẽ liner cho kiểu mắt cáo được vẽ gần giống như mắt mèo. Tuy nhiên, có chút khác biệt là bạn sẽ kẻ eyeliner xếch lên cao hơn bình thường một chút. Cách vẽ eyeliner này tăng nét quyến rũ cho gương mặt.

MÀU MẮT TƯƠI SÁNG

Kiểu trang điểm mắt quyến rũ này thường dùng những màu mắt tông tươi sáng như cam đào, hồng đỏ… để trông gợi cảm tự nhiên. Bạn có thể nhấn nhá thêm chút phấn nhũ vào giữa bầu mắt để tăng độ to tròn cho mắt.

Bảng màu mắt Dior Backstage

CẠO ĐI CHÚT PHẦN ĐUÔI LÔNG MÀY

Điểm chung của tất cả các bước makeup cho kiểu fox eye là tập trung nâng đuôi mắt lên. Để hiệu ứng được rõ hơn, nhiều người lựa chọn cạo đi chút đuôi lông mày. Sau đó, dùng chì kẻ mày vẽ chân mày cao xếch lên. Bước này sẽ tăng độ sắc sảo cho “cửa sổ tâm hồn” của bạn.

Các tín đồ làm đẹp đua nhau cạo lông mày để thực hiện kiểu trang điểm mắt cáo

GẮN THÊM MI GIẢ

Một hàng mi cong vút ở 2/3 đuôi mắt giúp đôi mắt cáo của bạn trông ấn tượng hơn rất nhiều. Tuy vậy, bạn nên chọn loại mi tự nhiên, nhẹ nhàng để tổng thể trông không quá nặng nề và “sến”.

Người mẫu Bella Hadid

TIP: Với layout make up này, bạn nên chọn son màu nhẹ nhàng như hồng, nude… rồi thêm chút son bóng để đôi môi trông thật căng mọng và quyến rũ.

>>> Xem thêm: 7 KIỂU TRANG ĐIỂM MẮT LẤP LÁNH ẤN TƯỢNG BIẾN BẠN THÀNH TÂM ĐIỂM CỦA BỮA TIỆC

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm