Yumi Katsura tái ngộ giới yêu thời trang Việt tại Coco Fashion Show

Nếu nói Chung Thanh Phong đã mở đầu Coco Fashion Show đầy ấn tượng, thì Yumi Katsura đã kết thúc nó theo cách mà chúng ta không thể quên được.

Previous Next

Nhắc đến Yumi Katsura, chúng ta sẽ nhớ ngay việc bà là một huyền thoại về thời trang áo cưới tại Nhật. Yumi Katsura là thương hiệu thời trang cao cấp Haute couture nổi tiếng Nhật Bản. Bộ sưu tập của bà đã góp mặt tại các tuần lễ thời trang danh giá bậc nhất như: Tokyo Fashion week, Milan Fashion Week, London Fashion Week, Harbin Fashion Week. Nhưng lần này, bà mang đến Coco Fashion Show bộ sưu tập haute couture.

Điệu múa mặt trời mọc

Chia sẻ cùng chúng tôi, bà Yumi Katsura cho biết bộ sưu tập sẽ lấy cảm hứng từ Nhật Bản. Do đó, mở đầu show diễn là hình ảnh là cờ Nhật. Hình tròn đỏ nổi bật giữa nền trắng tượng trưng cho mặt trời.  Tiếp theo sau là điệu nhảy đương đại của Sùng A Lùng trên nền nhạc ma mị. Nó dẫn dắt người xem vào thế giới của haute couture của Yumi Katsura.

Khi Đông – Tây hòa làm một

15 phút trình diễn sau đó, không ai có thể chớp mắt được. Xuyên suốt bộ sưu tập là các thiết kế đầm dạ hội khổng lồ. Hàng chục lớp voan dập dìu đầy duyên dáng trên đường băng. Điểm xuyến trên đó là những chiếc nơ ở thắt lưng, vai.

Các yếu tố Nhật Bản trong bộ sưu tập không chỉ làm chúng thêm độc đáo, mà con làm chúng đằm thắm hơn.  Đó là loại vải chirimen dùng để may kimono. Hay các hoa văn đặc trưng của Nhật như sếu, hoa cúc, mẫu đơn… Ngoài ra, có một chiếc đầm dạ hội sọc đỏ được thêu hoa bằng phương pháp cổ truyền của vùng Nishijin. Không thể không kể đến một chiếc minidress bằng Nishijin được lấy cảm hứng từ một thiết kế thời Meiji.

Tất cả các nét duyên dáng ấy được nhấn nhá bởi chiếc thắt lưng obi. Obi là tên gọi của chiếc thắt lưng kimono. Một trong những nét đẹp của kimono phụ thuộc vào kỹ thuật của người buộc obi. Nổi bật nhất, có lẽ là chiếc thắt lưng obi vàng kim có hoa văn mai rùa.

Khi show diễn kết thúc, khán phòng rung chuyển bởi tiếng vỗ tay dành cho bà lão bé nhỏ, người đã làm ra những tuyệt tác ấy.

>>> Xem thêm: Chung Thanh Phong hội ngộ giới yêu thời trang Đà Nẵng tại Coco Fashion Show

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm