Yêu xa mùa dịch: 6 cách giữ lửa tình, kết nối với người yêu khi bị cách ly

Giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 trong mùa dịch khiến bạn và người yêu phải trải nghiệm cảm giác yêu xa bất đắc dĩ, nhưng đừng bối rối

Chuyện tình cảm lứa đôi mang hình thái khác lạ những ngày qua. Khi các trường hợp nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng đột biến trên toàn quốc, các quy tắc về giãn cách xã hội vẫn được thực thi nghiêm túc. Tình hình giãn cách xã hội khiến nhiều cặp đôi không may mắn, tạm thời bị chia cắt khi phải hạn chế tối đa tiếp xúc với những người không phải là thành viên trong gia đình. Mùa dịch khiến nhiều cặp đôi rơi vào mối quan hệ yêu xa một cách bất ngờ.

Điều quan trọng cần nhớ: Mặc dù khoảng cách có thể khó khăn và bực bội, nhưng nó không phải là mãi mãi. Người ta có câu, “Tiểu biệt thắng tân hôn”. Hãy dùng khoảng cách này để hâm nóng tình yêu một cách sáng tạo. Sau đây là vài biện pháp bạn có thể áp dụng nếu đang yêu xa mùa dịch.

1. Cùng xem phim với ứng dụng Netflix Party

Ảnh: Netflix

Mặc dù có thể không giống như xem phim cùng nhau thực tế, các cặp đôi vẫn có thể cùng nhau xem những bộ phim Netflix yêu thích qua Netflix Party. Đây là một tiện ích mở rộng của Google Chrome, cho phép bạn đồng bộ hóa video. Bạn thậm chí có thể trò chuyện trong khi xem cùng nhau thông qua một khung chat ở phía bên màn hình.

Đây là một hình thức giải trí và kết nối thực sự tuyệt vời. Nó vừa giúp các cặp đôi yêu xa mùa dịch có những giây phút sẻ chia và kết nối. Đồng thời giúp cả hai tìm hiểu về sở thích của nhau thông qua các lựa chọn phim trên Netflix.

Cách thực hiện: Cặp đôi cần tải phần mềm mở rộng Netflix Party trong Chrom Web Store. Nó hoạt động trên các trình duyệt sử dụng nền tảng Chrome như Google Chrome, Microsoft Edge, Opera. Sau khi cài đặt xong, nút NP sẽ xuất hiện trên thanh công cụ của trình duyệt. Sau đó, chỉ cần chọn phim trên Netflix, nhấn vào NP, và share link từ NP cho người yêu thương của mình.

2. Chia sẻ một playlist chung trên Spotify để nghe nhạc khi yêu xa mùa dịch

Ảnh: Spotify

Âm nhạc là một liều thuốc cho tâm hồn. Âm nhạc cũng có thể là phương tiện để bạn thể hiện, chia sẻ cảm xúc của mình hoặc khơi gợi những tâm tư, tình cảm ở đối phương khi yêu xa mùa dịch.

Việc chia sẻ những bài hát yêu thích của bạn cho đối phương giúp người yêu của bạn hiểu rõ hơn về đời sống tinh thần của bạn. Hoặc cùng nhau tạo nên một playlist chung, gồm những bài hát yêu thích của cả hai sẽ giúp hai bạn gìn giữ được kết nối về tinh thần. Đừng quên gửi cho nhau những bài hát mang tính tích cực, khích lệ trong giai đoạn này.

3. Gửi cho nhau những món quà tuy nhỏ mà thiết yếu

Ảnh: Knorr.com

Cố vấn cặp đôi Alicia Muñoz, tác giả của The Couple’s Quiz Book cho biết: “Những hành động quan tâm nhỏ nhặt có thể có tác động lớn và chúng có khả năng chuyển hướng tâm trí bạn khỏi những gì còn thiếu trong cuộc sống”.

Chính vì thế những món quà nhỏ như một vài món ăn bạn tự làm, trái cây, vài cuốn sách có thể giúp bạn thể hiện tình yêu của mình với đối phương mùa dịch này. Những thứ đơn giản nhất, thiết yếu nhất dường như càng trở nên đáng quý trong đợt cách ly.

4. Một buổi hẹn hè ăn tối online, tại sao không?

Ảnh: Fanatic Studio – Alamy Stock Photo.

Với công nghệ hiện đại, những cuộc gọi video call không có gì là xa lạ. Hãy thử làm mới mối quan hệ bằng cách đặt một cuộc hẹn trực tuyến. Bạn có thể nấu ăn và gửi sang cho người yêu thương kèm một lời hẹn ăn chung qua Facetime, Viber hay bất kì phần mềm gọi video nào khác. Nhớ đừng quên trang điểm, hoặc ăn vận chỉn chu như một cuộc hẹn thông thường. Đây cũng là một cách để làm giảm bớt đi sự nhàm chán của những ngày cách ly.

5. Viết thư tay để yêu xa mùa dịch thêm lãng mạn

Ảnh: Iurii Sokolov – Dreamstime.com

Một lá thư viết tay là một bất ngờ, một món quà thi vị ở thời đại công nghệ số. Nhận được lá thư do bạn nắn nót đề bút, chắc chắn người yêu sẽ bất ngờ và gìn giữ bức thư tình một cách cẩn thận. Sự lãng mạn bất ngờ luôn là gia vị làm tăng sự gắn kết trong tình yêu, đặc biệt là khi yêu xa mùa dịch.

6. Cùng nhau học một kỹ năng mới trực tuyến

Ảnh: shutterstock

Thời gian rảnh rỗi cách ly sẽ trở nên bổ ích và thú vị hơn nếu cả hai cùng nhau tham gia những lớp học trực tuyến. Điều đó không chỉ giúp cả hai có thêm chủ đề để bàn luận, nó còn giúp cả hai thể hiện sự gắn kết một cách văn minh, cùng cho nhau động lực vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

Hai bạn có thể đăng ký học kỹ năng về chuyên môn (ví dụ, học sử dụng phần mềm mới); hoặc một điều gì thi vị hơn như học vẽ và tô màu. Có hàng tá lớp ở các nền tảng Udemy hoặc LinkedIn cho bạn chọn lựa.

>>> Xem thêm: 7 NGUYÊN TẮC NGHỆ THUẬT TRANH LUẬN GIÚP GIỮ LỬA TÌNH

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm