Ý nghĩa của hoa tươi tại đám cưới Ngô Thanh Vân và Huy Trần

Các loại hoa tươi gồm hoa cẩm tú cầu trắng Hà Lan, hoa scabiosa Nhật, hoa baby Ecuador, Veronica, tulip, diên vỹ, hoa thủy tiên Đà Lạt, hoa khô, hoa baby... tất cả đều do chính cô dâu, chú rể chọn lựa

Harper's Bazaar_Hoa cưới Ngô Thanh Vân Huy Trần

Quang cảnh đám cưới của Huy Trần – Ngô Thanh Vân.

Ngày 8/5 vừa qua, đám cưới của Huy Trần và Ngô Thanh Vân diễn ra tại InterContinental Đà Nẵng Sun Peninsula Resort trong sự chúc phúc của gia đình, người thân và bạn bè, đồng nghiệp. Hôn lễ nhỏ và ấm cúng, chỉ mời khoảng 50 khách là bạn bè thân thiết của cô dâu chú rể. Dù vậy, ngày trọng đại của vợ chồng nàng “đả nữ” vẫn thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả theo dõi qua mạng xã hội.

Đối với những ai có mặt tại lễ cưới, những bông hoa siêu đẹp từ Liti Florist chính là điểm nhấn không thể nào quên. Được biết nửa tấn hoa tươi nhập khẩu từ châu Âu đã được vận chuyển đến Đà Nẵng để trang trí cho bữa tiệc này.

Vườn hoa đẹp lộng lẫy tạo hình thành đám mây mang tên của tân nương

Harper's Bazaar_Hoa cưới Ngô Thanh Vân Huy Trần_03

Các loài hoa trắng có ý nghĩa cá nhân với Ngô Thanh Vân được lựa chọn cho đám cưới. Chúng được kết thành hình đám mây, như tên tiếng Việt của cô dâu là “Vân”.

Lễ cưới tốn tổng cộng nửa tấn hoa và lá, trong đó 90% là hoa nhập khẩu từ nước ngoài và 10% hoa nội địa. Ngoài ra, Ngô Thanh Vân cũng dự phòng thêm 40% số lượng hoa để phòng trường hợp gió biển mạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng của hoa.

Được biết, hoa chủ đạo đều do cô dâu và chú rể trực tiếp lựa chọn, bao gồm: hoa chính là hoa baby trắng, sử dụng thêm hoa cẩm tú cầu trắng, hoa thùy châu, lan hồ điệp, tulip, diên vĩ, queen anne lace…. 

Harper's Bazaar_Hoa cưới Ngô Thanh Vân Huy Trần_06

Đặc biệt, tất cả những chi tiết trang trí đám cưới Ngô Thanh Vân và Huy Trần – từ hộp nhẫn, thiệp mời đến sân khấu, quầy bar – đều được trang trí bằng hoa tươi.

Hộp thiệp mời độc bản trang trí cùng hoa tươi đựng trong chiếc hộp trong suốt được mọi người vô cùng yêu thích. Các loại hoa tươi trong hộp gồm: hoa cẩm tú cầu trắng Hà Lan, hoa scabiosa Nhật, hoa baby Ecuador, hoa thủy tiên Đà Lạt, lá bạc, lá măng và một số loại hoa khô, hoa baby.

Harper's Bazaar_Hoa cưới Ngô Thanh Vân Huy Trần_01

Thiệp mời cưới mới lạ, độc đáo của Huy Trần – Ngô Thanh Vân

Ý nghĩa của những loài hoa tại đám cưới Ngô Thanh Vân và Huy Trần

Cho ngày trọng đại trong đời mình, Ngô Thanh Vân và Huy Trần đặc biệt để ý đến ý nghĩa của những loài hoa được sử dụng. Chúng không được chọn ngẫu nhiên mà đều mang một thông điệp ý nghĩa.

Harper's Bazaar_Hoa cưới Ngô Thanh Vân Huy Trần_02

Ví dụ, bó hoa cưới kết từ hoa linh lan (Lily of the valley). Đây là loài hoa nữ đạo diễn đặc biệt yêu mến, được nhập khẩu trực tiếp từ Hà Lan. Với mong muốn giữ vẻ đẹp thuần khiết của linh lan, bó hoa được kết giản đơn, quấn ruy băng trắng làm tôn lên sự thanh lịch.

Mặc dù nhìn tổng thể nhỏ nhắn, không phô trương nhưng để hoàn thiện bó hoa này, nhà thiết kế hoa phải cần có kỹ thuật cao và “đôi mắt” tinh tế thì bó hoa mới giữ sự mềm mại.

Harper's Bazaar_Hoa cưới Ngô Thanh Vân Huy Trần_04

Món quà bất ngờ mà Liti Florist dành tặng cô dâu chú rể là hoa Veronica, giống tên tiếng Anh của Ngô Thanh Vân.

Ý nghĩa loài hoa ấy đại diện cho chính nữ diễn viên: bền bỉ, kiên định với ước mơ của riêng mình, mang đến niềm vui và năng lượng chữa lành. Không chỉ để hòa hợp với màu sắc tổng thể, Liti đặt hoa Veronica với sắc trắng tinh khôi như một lời chúc hạnh phúc vĩnh cửu đến cặp đôi.

Ảnh: Ngô Thanh Vân
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm