Xu hướng túi xách Thu Đông 2021: Những chiếc túi lông xù xì ấm áp

Burberry, Prada, Fendi tung ra những mẫu túi xách làm từ lông cừu, lông thú tựa gối ôm

Xu hướng túi xách Thu Đông 2021

Xu hướng túi xách Thu Đông 2021 tràn ngập những mẫu túi làm từ chất liệu thô mộc, xù xì và êm ái. Ảnh: Fendi

Sau một năm 2020 đầy biến cố, thời trang thoải mái trở thành item bán chạy nhất của các thương hiệu. Tình hình làm việc tại nhà đồng nghĩa với việc chẳng còn ai cần diện giày cao gót hay mặc đầm công sở nữa. Người ta chuộng đồ mặc nhà (loungewear), thời trang thể thao (sportwear) hay hàng athleisure hơn cả.

Trước sự chuyển biến đột ngột trong gout thời trang, các thương hiệu cũng mau chóng thay đổi các bộ sưu tập để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Những sản phẩm mang cảm xúc êm ái, thoải mái được tăng cường hết cỡ. Tính chất xù xì, mềm mại này cũng được đưa vào túi xách. Chưa bao giờ các mẫu túi lại tạo cảm giác êm ấm đến như thế!

Chất liệu xù xì, êm ái dẫn đầu xu hướng túi xách Thu Đông 2021

Các nhà mốt cao cấp đồng loạt cho ra mắt những mẫu túi mềm, to và phồng phềnh. Có thể nói đây là một sự kéo dài của xu hướng túi xách gối ôm (pillow bag) đã thịnh hành từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, thay vì được làm từ chất liệu bóng loáng, chúng lại được sử dụng lông thú, lông cừu, da lộn (suede). Đây là những chất liệu luôn tạo cảm giác ấm áp cho người dùng.

>>> Xem lại XU HƯỚNG TÚI XÁCH 2020: NHỮNG CHIẾC TÚI CHẦN NHƯ GỐI ÔM

Tại Fendi, Giám đốc sáng tạo mảng phụ kiện Silvia Venturini Fendi giới thiệu mẫu F-Clutch thô mộc với chất liệu lông cừu. Nắp chữ F sắc sảo tương phản tuyệt đẹp với bề mặt thô mộc của chất liệu lông cừu. Sự mềm mại, vừa sắc sảo của chiếc túi này khiến nó trở thành một phụ kiện có thể phối hợp nhịp nhàng với cả trang phục athleisure lẫn đồ công sở đi họp.

Mẫu túi Fendi Baguette lại được bao phủ hoàn toàn bởi lông thú. Vốn, Fendi nổi tiếng vì chất liệu xa xỉ này. Khi bao phủ chiếc túi xách của mình với chất liệu lông thú, không cần đến logo chữ F móc ngoặc thì người ta cũng dễ dàng nhận ra chất Fendi trong thiết kế.

>>> Xem thêm: TÚI XÁCH FENDI BIẾN HÓA BẤT NGỜ MÙA THU ĐÔNG 2021

Prada cũng theo sát xu hướng túi xách Thu Đông 2021 với những chiếc túi tote gắn lông vũ. Màu sắc sặc sỡ của lông vũ ngay lập tức biến chiếc túi thành điểm nhấn cho trang phục. Nhờ chất liệu hạng sang này, chắc chắn bạn có thể sử dụng chiếc túi ấy để đi tiệc hoặc đi họp. Nhưng, độ mềm mại của lông vũ cũng khiến nó dễ kết hợp với trang phục athleisure.

>>> Xem thêm: TÚI XÁCH, GIÀY VÀ TRANG SỨC PRADA MÙA THU ĐÔNG 2021 CÓ GÌ MỚI?

Burberry cũng nhá hàng hai mẫu túi theo sát xu hướng túi xách Thu Đông 2021. Thiết kế dạng tote to quá khổ. Một mẫu làm từ lông cừu xoăn. Mẫu còn lại sử dụng chất liệu lông thú. Và dường như chúng có…tai thỏ đi kèm? Chưa rõ thiết kế ra sao nhưng nhìn chiếc túi này là đã cảm thấy muốn ôm rồi!

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm