Dua Lipa lăng-xê xu hướng dép xỏ ngón cao gót phong cách Y2K

Hãy gọi Dua Lipa là nữ hoàng retro!

Dua Lipa lăng-xê xu hướng dép xỏ ngón cao gót phong cách Y2K

Ảnh: Backgrid

Mỗi ca sỹ đều có một phong cách âm nhạc riêng. Dua Lipa chọn cho mình kiểu nhạc xập xình gợi nhớ đến phong cách âm nhạc của thập niên 1990–2000. Vì lẽ đó, nàng ca sỹ trẻ cũng thường xuyên ăn diện theo phong cách retro của thập niên này. Cô nàng yêu thích giày bốt đế khủng Doc Martens, trang phục denim-on-denim, vòng cổ choker và lối phối màu sắc bất quy tắc rất Y2K. Gần đây nhất, Dua Lipa lăng-xê một kiểu dép rất Y2K: Dép xỏ ngón cao gót.

Dép xỏ ngón cao gót: Khi dép lào lai căng với giày đế xuồng

Dua Lipa lăng-xê xu hướng dép xỏ ngón cao gót phong cách Y2K

Ảnh: Mega

Trước khi giày thể thao xấu khủng (dad sneaker) trở nên thịnh hành, danh hiệu những đôi giày xấu lạ từng thuộc về kiểu dép xỏ ngón cao gót.

Vào thập niên 2000, để chạy nhanh xuống phố phong cách à-la-Paris Hilton, những cô gái kiêu kỳ nhất niên đại ấy sẽ diện một bộ đồ mặc nhà bằng nhung velour màu tím hay hồng chói, trên chân mang một đôi dép xỏ ngón cao gót. Tuy là dép lào, chúng lại có đế cao lên như giày đế xuồng, giúp người mặc ăn gian chiều cao đáng kể.

Như tất cả những gì thuộc trào lưu Y2K đang trở lại trong năm 2022, những đôi dép xấu lạ này cũng một lần nữa xuất hiện trong cả các cửa hàng lẫn đôi chân của người nổi tiếng. Dua Lipa đã chọn mẫu thiết kế của thương hiệu Coperni khi dạo chơi trên bãi biển Miami trong cuối tuần qua.

Dép lào thì luôn thoải mái và tiện xỏ chân. Những đôi dép xỏ ngón cao gót này không ngoại lệ. Nhưng độ cao của chúng cũng có thể khiến bạn dở khóc dở cười nếu chạy quá nhanh, vì có thể dễ dàng vấp ngã và trẹo chân! Dua Lipa hẳn có khả năng giữ thăng bằng trên cả tuyệt vời, khi tự tin diện đôi dép cao chót vót này xuống bãi biển mà không sợ té ngã.

Phối những đôi dép xỏ ngón cao gót này cùng quần jeans cạp trễ và áo thun baby tee là bạn đã có bộ cánh phong cách Y2K tiện lợi để đi chơi mùa nóng.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm