Xem livestream Dior Thu Đông 2022–23 tại đây

Mời bạn xem trực tiếp show diễn Dior Thu Đông 2022–23 tại đây, trên website Harper's Bazaar Vietnam

Mùa Tuần lễ thời trang đang diễn ra. Sau New York, London, Milan, tháng nhộn nhịp nhất đã đến kinh đô ánh sáng. Theo truyền thống, Tuần lễ Thời trang Paris luôn khép lại tháng thời trang. Trong đó, Dior luôn là nhà mốt được giới mộ điệu đón chờ. Với bộ sưu tập Thu Đông 2022–23, Dior diễn giải sự phức tạp của thời trang, bằng cách ghé thăm các di sản quá khứ để hình thành những trang phục của tương lai.

Dior Thu Đông 2022–23: Công nghệ tương lai song hành cùng di sản

BZ-Dior-Thu-Dong-2022-23-1

Trong không gian trình diễn, nhà mốt Pháp trưng bày tác phẩm The Next Era (Kỷ nguyên kế tiếp) của nghệ sĩ người Ý Mariella Bettineschi. The Next Era là những bức chân dung ngoại cỡ của những người phụ nữ, bao gồm cả những bức vẽ từ thế kỷ 16 đến 19. Những đôi mắt của họ như xoáy sâu, đặt câu hỏi về nữ giới, và những phán xét về giới.

Tại Dior, Maria Grazia Chiuri luôn mang đến các bộ sưu tập nằm giữa ranh giới của hiện tại – tương lai. Trong Dior Thu Đông 2022–23, Giám đốc Sáng tạo Dior tái xây dựng mối quan hệ giữ vóc dáng và trang phục, ở góc độ kỹ thuật, thẩm mỹ; nghệ thuật thủ công, chất liệu và các công nghệ của tương lai.

Cho bộ sưu tập lần này, Bar Jacket, thiết kế di sản của Quý ngài Dior ứng dụng công nghệ được phát triển bởi D-Air lab; giúp điều chỉnh độ ấm và ẩm của cơ thể. D-Air lab là một stảt-up của Ý, do Lino Dainese thành lập vào năm 2015. Kiến trúc sư Silvia Dainese Gris là người điều hành dự án đặc biệt này cho Dior.

Nghệ thuật chế tác thủ công vẫn được Dior tôn vinh. Đi cùng đó là những ứng dụng của công nghệ, và các thiết kế đa dạng công năng của trang phục. Tất cả làm nên một bộ sưu tập là giao điểm giữa quá khứ – hiện tại – tương lai.

Mời bạn cùng đón xem.

LỊCH DIỄN

Show Dior Thu Đông 2022–23 sẽ diễn ra vào ngày hôm nay, thứ Ba, 1/3/2022 vào lúc 15h00 ở Paris (tương đương 21h cùng ngày ở Việt Nam).

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

 

Xem thêm