VUNGOC&SON dựng cung đường đèn lồng đỏ cho show diễn tại Chợ Hội An

Show diễn Cruise 2023 của bộ đôi nhà thiết kế VUNGOC&SON chơi lớn khi đầu tư hẳn một Cung đường đèn lồng đỏ ở khu vực chợ Hội An ngay trung tâm phố cổ

Sau khi chính thức hé lộ những thông tin đầu tiên về show VUNGOC&SON Cruise 2023 diễn ra vào mùa hè, bộ đôi nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng tiếp tục khiến giới mộ điệu ấn tượng khi tiết lộ về điểm nhấn đặc biệt của show – Cung đường Đèn Lồng Đỏ. Đây cũng chính là sân khấu đặc biệt mà bộ đôi nhà thiết kế màu sắc dành nhiều nhân lực và vật lực để đầu tư cho show diễn lần này.

Show VUNGOC&SON mùa Cruise 2023 tôn vinh nghề thủ công ở Hội An

Hai nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng cùng ghệ nhân ưu tú đèn lồng Huỳnh Văn Ba

“Đèn lồng chính là linh hồn của Hội An – câu nói của nghệ nhân ưu tú đèn lồng Huỳnh Văn Ba chính là một trong những xúc cảm để chúng tôi vẽ nên bức tranh rực rỡ đèn lồng đỏ cho show diễn lần này”, hai nhà thiết kế VUNGOC&SON cho biết.

Sân khấu sẽ được phủ thảm đỏ rực dài gần 200m. Sàn runway là khu vực chợ Hội An với tuổi đời gần 200 năm. Lấy chủ đề “Phương Đông Rực Rỡ”, show diễn của VUNGOC&SON tôn vinh những chất liệu truyền thống, nghề thủ công quen thuộc, chính là nghề làm đèn lồng. Hơn 1000 chiếc đèn lồng đỏ được làm thủ công tinh xảo từ những thợ lành nghề đặc biệt dành riêng cho show Phương Đông Rực Rỡ | Colors of the Heart sẽ thắp sáng trái tim của Hội An.

NTK Đinh Trường Tùng hào hứng chia sẻ: “Thông thường, phố cổ thường treo đèn lồng với đủ màu sắc trông rất bắt mắt, đa dạng. Bảng màu rực rỡ này sẽ tạo nên bức tranh nền rực sắc, càng thêm phần ấn tượng cho những “trái tim đỏ” trên runway show diễn.”

Còn NTK Vũ Ngọc Tú nói, “Bản chất phố cổ Hội An chính là một sàn diễn với những khung cảnh như những bức tranh tuyệt vời và sống động nhất chúng tôi chỉ tô điểm thêm sắc màu để không gian phố cổ thêm lung linh và rực rỡ”.

Tự hào về nền văn hóa Phương Đông

Show diễn Phương Đông Rực Rỡ | Colors of the Heart đánh dấu lần thứ 2 trong hai năm liên tiếp VUNGOC&SON trình làng các thiết kế của mình ở Hội An. Nếu ở show Vùng trời bình yên | Homeland, sắc hồng gợi nhắc tuổi thơ bình yên, ngọt ngào thì show Phương Đông Rực Rỡ | Colors of the Heart như mang thông điệp văn hóa tự hào, hướng đến sự khai mở, hòa nhập rộng lớn hơn.

Show diễn sẽ diễn ra vào chiều ngày 28/7/2023. Trên nền sân khấu rực sắc đỏ Phương Đông, những sáng tạo mang đậm hơi thở sắc màu của VUNGOC&SON sẽ được trình làng, hơn 200 khách mời đặc biệt diện trang phục bắt buộc của hai nhà thiết kế theo gam màu đỏ và đen.

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm