Chợ Hội An trở thành sàn diễn thời trang của VUNGOC&SON

Bộ đôi NTK VUNGOC&SON chọn chợ Hội An với tuổi đời gần 200 năm cho show diễn mùa hè mang tên "Phương Đông Rực Rỡ"

VUNGOC&SON chọn chợ Hội An làm điểm đến cho chuyến du ngoạn thời trang mùa hè 2023

Đến hẹn lại lên, VUNGOC&SON chính thức hé lộ những thông tin nóng hổi về show diễn mùa hè của bộ đôi sắc màu nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú & Đinh Trường Tùng. Với show diễn mang cái tên đầy kiêu hãnh Phương Đông Rực Rỡ | Colors of the Heart mùa Cruise 2023, bộ đôi nhà thiết kế hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ thú trong show diễn đặc biệt này. Đây cũng chính là show diễn cá nhân thứ lần 11 đánh dấu chặng đường thời trang của hai nhà thiết kế.

Chợ Hội An gần 200 năm tuổi là điểm dừng chân tiếp theo của VUNGOC&SON

Vào mùa hè năm ngoái, VUNGOC&SON đã chiêu đãi giới mộ điệu chuyến viễn du thời trang đầy ấn tượng tại phố cổ Hội An. Nếu Vùng trời bình yên – Homeland đưa người yêu thời trang về với một phố cổ dưới vùng trời bình yên thơ mộng thì Phương Đông Rực Rỡ – Colors of the Heart sẽ là bản giao thoa sắc màu rực rỡ đậm chất Á Đông của VUNGOC&SON.

Hai nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú và Đinh Trường Tùng khảo sát địa điểm cho show diễn tiếp theo

Tiếp tục đến Hội An mùa hè 2023, VUNGOC&SON tuyên bố chọn chợ Hội An – ngôi chợ thân quen gần 200 năm tuổi làm địa điểm diễn show. Việc lựa chọn địa điểm diễn show đầy ẩn ý một lần nữa khẳng định sứ mệnh lan tỏa bản sắc văn hóa Việt thông qua ngôn ngữ thời trang của VUNGOC&SON.

Sắc đỏ lên ngôi ở Phương Đông Rực Rỡ

Màu đỏ – màu sắc của sự rực rỡ, huy hoàng, cũng là gam màu quyền lực và gắn liền với văn hóa Á Đông – sẽ là gam màu chủ đạo của show diễn và các sáng tạo lần này. Hai sắc đỏ đen trên trang phục của hơn 200 khách mời nữ và nam sẽ cùng tạo nên bản giao hưởng đầy màu sắc cho Phương Đông Rực Rỡ.

>>> XEM THÊM: THẢM ĐỎ VUNGOC&SON: DÀN SAO VIỆT NHUỘM HỒNG PHỐ CỔ HỘI AN

VUNGOC&SON thiết lập sàn runway dài 150m ở chợ Hội An

Ở  show Vùng Trời Bình Yên năm ngoái, hai nhà thiết kế cùng êkíp tạo sự bất ngờ khi xây hai đường runway giao thoa, một trên con đường chạy dọc theo dòng sông Hoài và một đường băng ngang sông được giấu dưới lòng sông qua những ván nổi. Do đó, giới mộ điệu bây giờ đoán già đoán non liệu VUNGOC&SON có tiếp tục sáng tạo đường băng mới lạ cho chợ Hội An.

Hai nhà thiết kế tiết lộ, sàn runway dài 150m dọc theo phố cổ từ chợ Hội An sẽ được thắp sáng bởi hơn 1000 chiếc đèn lồng đỏ được sản xuất riêng cho sự kiện. Đây sẽ là một trong những điểm nhấn show diễn lần này.

“Chúng tôi chọn khoảnh khắc hoàng hôn và chiều dần buông thắp sáng phố cổ với những sắc màu đèn lồng rực rỡ để mong tất cả mọi người, khách mời chìm đắm trong không gian ảo diệu lung linh của phố hội và thưởng ngoạn hơn 100 thiết kế mới nhất trong bộ sưu tập lần này”, hai nhà thiết kế VUNGOC&SON tiết chia sẻ thêm.

Yếu tố văn hóa của show diễn Cruise 2023 của VUNGOC&SON

Hai NTK VUNGOC&SON ccùng nghệ nhân ưu tú Huỳnh Văn Ba – nghệ nhân lồng đèn hơn 90 tuổi ở Hội An

Chiếc đèn lồng – hình ảnh gắn liền với xứ Hội – sẽ xuất hiện rực rỡ trong show diễn lần này. Bộ đôi VUNGOC&SON vì quá ấn tượng và yêu thích câu chuyện nhân văn về người nghệ nhân giữ lửa đèn lồng Hội An mà đã chọn đưa hình ảnh này mang vào show diễn. Hàng nghìn chiếc đèn lồng được đặt sản xuất riêng cho concept Phương Đông Rực Rỡ sẽ cùng thắp sáng chợ Hội An – nơi được thay áo mới để hóa thành sàn runway độc nhất vô nhị của VUNGOC&SON.

NTK Vũ Ngọc Tú cho biết: “Trong quá trình thăm thú Hội An, chúng tôi tình cờ biết đến câu chuyện của nghệ nhân làm đèn lồng hơn 90 tuổi Huỳnh Văn Ba, cùng câu nói đầy niềm kiêu hãnh – Đèn lồng là linh hồn của Hội An. Hình ảnh rực sắc mà mờ ảo rất Á Đông của phố Hội lúc hoàng hôn buông xuống đã cho chúng tôi nhiều cảm hứng đặc biệt để sáng tạo.”

NTK Đinh Trường Tùng chia sẻ thêm: “Bên cạnh đèn lồng, họa tiết lá tre một trong những cảm hứng đậm chất phương Đông mà chúng tôi muốn khai thác. Đèn lồng được làm từ tre nứa, mối liên kết này càng làm rõ tinh thần Á Đông trong các thiết kế xuyên suốt show diễn.”

“Thông qua show diễn và dự án thời trang lần này một lần nữa chúng tôi mong muốn giới thiệu vẻ đẹp quang cảnh con người Hội An cũng như tôn vinh giá trị ngành thủ công mỹ nghệ của thành phố Hội An tỉnh Quảng Nam nói riêng và Việt Nam nói chung; góp phần quảng bá du lịch và văn hoá đến gần hơn với mọi người cũng như bạn bè quốc tế” – Hai nhà thiết kế nhấn mạnh.

THÔNG TIN THÊM

Phương Đông Rực Rỡ dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 3h chiều ngày 28/7/2023. 200 khách mời bao gồm các nghệ sĩ, doanh nhân, khách mời VIP cùng 80 người mẫu sẽ quy tụ về Hội An để tham gia show diễn.

>>> XEM THÊM: VUNGOC&SON: CHÚNG TÔI LÀM THỜI TRANG THÔNG QUA ÂM NHẠC, VĂN HOÁ VÀ CON NGƯỜI

Photo : Tí Thỏ | Doãn Quang
Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm