NTK Vũ Việt Hà tôn vinh nét đẹp của đồng bào Mông Đen

Hoa hậu H'Hen Niê làm vedette cho bộ sưu tập "Ký gửi người Mông vào tương lai" của nhà thiết kế Vũ Việt Hà, kết màn AVIFW 2022

Previous Next

Lần đầu tiên góp mặt tại Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW), ở mùa Thu Đông 2022, NTK Vũ Việt Hà đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng khán giả yêu thời trang qua BST Ký gửi người Mông vào tương lai đậm tinh thần #TasteOfHeritage (Cảm hứng di sản).

Thông qua BST, NTK phù thuỷ thổi hồn cho tà áo dài Việt” mong muốn phá vỡ góc nhìn truyền thống về trang phục dân tộc cũng như phát triển văn hoá truyền thống với hơi thở của thời đại mới. Đặc biệt hơn cả, BST chính là kết quả từ quá trình nghiên cứu văn hoá cũng như trang phục đồng bào Mông Đen tại Sapa (Lào Cai) của chính NTK họ Vũ.

Harper's Bazaar_Nhà thiết kế Vũ Việt Hà tại AVIFW 2022_05

Vũ Việt Hà, nhà thiết kế mang tâm hồn dân tộc

Là một người nặng lòng với những giá trị truyền thống như NTK Vũ Việt Hà, thổ cẩm của đồng bào dân tộc thiểu số Việt Nam là một kho tàng và cũng là tài sản lớn. Trong đó, trang phục của người Mông Đen đến nay vẫn giữ được nét đẹp nguyên bản và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố ngoại lai nào.

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp di sản ấy, NTK họ Vũ đã sử dụng vải sợi lanh của đồng bào dân tộc này làm chất liệu chủ đạo cho BST. Không dừng lại ở đó, NTK Vũ Việt Hà còn sáng tạo và khéo léo cài cắm những hoạ tiết đầy tính biểu tượng của đồng bào Mông Đen vào từng thiết kế. 

Harper's Bazaar_Nhà thiết kế Vũ Việt Hà tại AVIFW 2022_04

First face là mẫu nhí Minh Thảo

Mở màn bằng nhạc phẩm Đi học được thể hiện bởi nghệ sĩ Trần Xuân Hòa, trong không gian sân khấu bao phủ bởi sương khói cùng những tia sáng vàng tựa ánh mặt trời, những thiết kế lần lượt xuất hiện đã đem đến cảm giác của một Hoàng Liên giữa lòng thủ đô. Để khắc hoạ rõ nét hơn tinh thần của BST, NTK Vũ Việt Hà khai thác triệt để kỹ thuật đan len tạo khối công phu kết hợp cùng những nét thêu tỉ mỉ của người Mông.

First Face mẫu nhí Minh Thảo mang đến không khí trầm ấm của mùa đông khi khoác lên mình trang phục truyền thống của người Mông Đen được thiết kế phá cách cùng khăn quàng cổ tinh xảo.

Hoa hậu H’Hen Niê làm vedette cho NTK Vũ Việt Hà, kết show AVIFW Thu Đông 2022

Harper's Bazaar_Nhà thiết kế Vũ Việt Hà tại AVIFW 2022_04

Đảm nhận vị trí vedette quan trọng, Hoa hậu H’Hen Niê bất ngờ xuất hiện sau bức màn màu chàm cùng âm thanh của Inh lả ơi, có những sải bước catwalk thần thái trong bộ cánh cắt xẻ táo bạo, với điểm nhấn là mũ đội đầu truyền thống của đồng bào Mông Đen cách điệu.

Bên cạnh đó, BST còn có sự xuất hiện của hàng loạt chân dài đình đám với những sải bước đầy chuyên nghiệp trên sàn diễn như: người mẫu Cao Ngân – Á quân Vietnam’s Next Top Model 2014, người mẫu Nguyễn Hợp – Á quân Vietnam’s Next Top Model 2015, Top 6 Vietnam’s Next Top Model mùa All Stars 2017…

Harper's Bazaar_Nhà thiết kế Vũ Việt Hà tại AVIFW 2022_02

Khép lại chặng đường Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam Thu Đông 2022 với chủ đề #TasteOfHeritage (Cảm hứng di sản), BST Ký gửi người Mông vào tương lai của NTK Vũ Việt Hà đã mang lại một màu sắc hoàn toàn mới cho làng thời trang Việt, đồng thời tạo nên bữa tiệc âm nhạc và thời trang được “thêu dệt” nên từ những tinh hoa truyền thống song hành với yếu tố hiện đại.

THÔNG TIN THÊM

Chương trình Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam chính thức diễn ra từ ngày 23-27/11/2022 với nhiều show diễn thời trang hấp dẫn từ ngày 24-27/11 tại Cung Thể thao Quần ngựa (30 Văn Cao, Ba Đình, Hà Nội).

Bên cạnh các show diễn thời trang chất lượng, chương trình còn có nhiều hoạt động bên lề thú vị như hoạt động chụp hình The Best Street Style được tổ chức tại Trung tâm thương mại Tràng Tiền Plaza từ ngày 24-27/11/2022.

ÂM HƯỞNG DÂN TỘC TẠI AVIFW THU ĐÔNG 2022

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm