Vu Hoán Thiên hậu, vai diễn xuất sắc nhất của phim Thiên Cổ Quyết Trần

Nếu nói về nhân vật gây ấn tượng nhất phim cổ trang Trung Quốc Thiên Cổ Quyết Trần, đích thì là vai nữ phản diện Vu Hoán Thiên hậu

Trương Gia Nghê đóng vai Vu Hoán Thiên hậu trong Thiên Cổ Quyết Trần

Trương Gia Nghê đóng vai Vu Hoán Thiên hậu trong Thiên Cổ Quyết Trần

Bộ phim Thiên Cổ Quyết Trần đã đi đến hồi kết. Kết thúc phim, người ta không ngừng nhắc đến mối tình chung thủy giữa Bạch Quyết (Hứa Khải thủ vai) và Thượng Cổ (Châu Đông Vũ). Vượt qua bao nhiêu khó khăn thì họ cuối cùng đã đến được với nhau. Kỹ thuật diễn xuất của Hứa Khải và Châu Đông Vũ cũng được khen ngợi nhiệt liệt.

Nhưng cá nhân tôi cho rằng, nhân vật ấn tượng nhất lại là vai nữ chính phản diện, Vu Hoán Thiên hậu.

Sự tiến hóa của nhân vật Vu Hoán Thiên hậu

Sở dĩ tôi kết luận như trên, vì nhân vật này vừa có chiều sâu, vừa có sự phát triển rõ nét trong suốt 49 tập phim.

Vu Hoán ban đầu không phải kẻ ác. Nàng chỉ là một con phượng hoàng ngũ sắc, sinh ra linh lực không thuần, địa vị trong Phượng tộc cũng vì vậy mà thấp kém. Nàng không xấu tính, nhưng nàng mang hy vọng sẽ có thể thoát khỏi số mệnh bị người khác xem thường.

Trương Gia Nghê đóng vai Vu Hoán Thiên hậu trong Thiên Cổ Quyết Trần

Một Vu Hoán dịu dàng khi mới bước chân lên Thượng cổ Thần giới

Để tự tay thay đổi địa vị, Vu Hoán tự đề cử bản thân chăm sóc Thượng Cổ, để rồi từ đó được Thượng Cổ mang theo lên Thần giới. Tuy nhiên, linh lực thấp kém tiếp tục là một cái gai trong lòng con phượng hoàng này. Nàng phải học cách phô bày quyền lực là người chưởng quản tẩm điện của chân thần, để khiến người khác vâng lời. Lúc này, Vu Hoán không xấu tính, nhưng nàng không còn ẩn nhẫn như thời ở Phượng tộc.

Vu Hoán sau khi ám sát Thiên Khải không thành

Khi biết chân thần Thiên Khải làm phản di nguyện của Tổ thần, mong muốn hủy diệt thế giới, Vu Hoán cho rằng đây là thời cơ để mình trở thành công thần. Nàng quyết định đi ám sát Thiên Khải, nhưng trớ trêu thay lại giết nhầm nữ thần Nguyệt Di. Vu Hoán quyết định nói dối rằng Thiên Khải đã tự tay giết chết Nguyệt Di, từ đó thúc đẩy chân thần Bạch Quyết xuống tay với Thiên Khải. Lúc này, Vu Hoán không ác, nhưng đã biết rằng hành động của mình là sai lầm, chỉ là không dám thừa nhận.

Vu Hoán và Mộc Quang, tân Thiên đế và Thiên hậu

Hỗn độn kiếp buông xuống. Thần giới đóng lại. Mộc Quang, Cổ Quân và Vu Hoán thành lập thiên giới, kế thừa truyền thừa từ các sư phụ. Vu Hoán trở thành Thiên hậu, đồng thời là người đứng đầu Phượng tộc. Lúc này, nàng tưởng bản thân sẽ hạnh phúc mãi mãi khi không còn phải quỳ lạy trước ai khác. Nhưng rồi, Bạch Quyết và Thượng Cổ sống lại. Vu Hoán có thể thấy viễn cảnh mình phải quay lại với kiếp phượng hoàng nhỏ mọn. Nàng hoảng sợ, và từ đó hắc hóa, với hy vọng trở thành người mạnh nhất tam giới.

Trương Gia Nghê đóng vai Vu Hoán Thiên hậu trong Thiên Cổ Quyết Trần

Và một Vu Hoán Thiên hậu hắc hóa để có thể sở hữu sức mạnh ngang tầm các chân thần

Từ một cô gái Phượng tộc e dè nhưng có hoài bão, Vu Hoán trở thành Thiên hậu nhiều dã tâm. Nàng đã quên mất bản thân ngây thơ khi bị quyền lực làm lũng đoạn. Sự thay đổi của Vu Hoán Thiên hậu rõ nét qua từng giai đoạn của phim Thiên Cổ Quyết Trần.

Cũng có thể khẳng định, Vu Hoán Thiên hậu là nhân vật duy nhất trong phim Thiên Cổ Quyết Trần có sự tiến hóa. Tất cả những nhân vật khác đều vĩnh viễn không thay đổi.

Thượng Cổ, sau này là Hậu Trì, luôn là một người yêu ghét phân minh, chính trực và hào sảng.

Bạch Quyết và Thiên Khải, vĩnh viễn thủy chung với Thượng Cổ, vĩnh viễn hy sinh để nàng có cuộc sống hạnh phúc.

Mộc Quang và Cổ Quân mãi mãi trung thành với sư phụ.

Trong một thế giới của thần và tiên, yêu và ma, những người có cuộc sống vĩnh hằng và bất biến, chỉ có một mình Vu Hoán vẫn tiếp tục thay đổi để xoay chuyển vận mệnh của mình.

Tôi cho rằng, vai diễn Vu Hoán sẽ gây đồng cảm ở những người sinh ra ở gia đình hay môi trường không hạnh phúc, luôn tìm cách vượt khó để thay đổi số phận. Tất nhiên, vượt khó kiểu Vu Hoán thì quá khắc nghiệt và sai lầm, nhưng chí ít, cô ấy vẫn luôn cố gắng.

Diễn xuất của Trương Gia Nghê được khen ngợi

Thất bại dưới tay các chân thần, Mộc Quang hy sinh, Vu Hoán Thiên hậu cô độc suốt quãng đời còn lại

Nữ diễn viên Trương Gia Nghê thủ vai Vu Hoán Thiên hậu được nhiệt liệt khen ngợi vì kỹ thuật diễn xuất.

Ở đầu phim, nữ diễn viên lột tả hoàn mỹ một nàng phượng hoàng thấp cấp e lệ, rụt rè. Qua đến nửa cuối của phim Thiên Cổ Quyết Trần, cũng vẫn là nụ cười ấy, cái liếc mắt ấy, mà sao Vu Hoán Thiên hậu trông thâm trầm như vậy. Chỉ cần nhìn thôi cũng đã thấy ghét!

“Vu Hoán khiến tôi điên lên, nhưng mà không phủ nhận cô ấy đẹp quá”, một người nhận xét trên Twitter. Một Vu Hoán đẹp sắc sảo và thông minh, mưu mô xảo quyệt đã chinh phục khán giả xem đài.

Tất nhiên, bề ngoài của Trương Gia Nghê cũng là một yếu tố quyết định quan trọng sự thành công của nhân vật phản diện này. Nữ diễn viên có vẻ đẹp hợp với phong cách của phim cổ trang. Nhất là trong trường hợp của Thiên Cổ Quyết Trần, do vai chính của Châu Đông Vũ không được đánh giá là sở hữu vẻ đẹp của một “thần tiên tỷ tỷ” thường thấy trong phim cổ trang, nên nhiều khán giả tìm thấy “sự an ủi” nơi Trương Gia Nghê.

Bật mí: Nếu bạn cảm thấy Trương Gia Nghê trông quen thuộc, đó là vì bạn hẳn đã xem qua vai diễn Thuận tần của cô trong phim Diên hi Công lược.

>>> Xem thêm: PHIM THIÊN CỔ QUYẾT TRẦN CỦA CHÂU ĐÔNG VŨ, HỨA KHẢI CÓ ĐÁNG XEM?

Ảnh: Tencent Video
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm