Vũ Cát Tường tự đảm nhiệm vị trí Giám đốc Âm nhạc cho show Summer Concert

Summer Concert của Vũ Cát Tường với chủ đề Ngã - Into The Unknown đã mang đến quá nhiều cảm xúc bùng nổ cho người nghe tại The Show Vietnam tháng 4

Harper's Bazaar_The Show Vietnam Vũ Cát Tường In to the Unknown_02

Summer Show là show diễn mà Vũ Cát Tường tự đảm nhiệm vị trí Giám đốc Âm nhạc. Nhưng âm nhạc không phải là yếu tố duy nhất khiến các khán giả bị ấn tượng. Show Summer Concert của Vũ Cát Tường cũng đánh dấu lần đầu tiên khán giả đến với The Show Vietnam được thưởng thức sân khấu 360 độ vô cùng hoành tráng. Trọng tâm sân khấu là mô hình khuôn mặt khổng lồ của Vũ Cát Tường được thiết kế đầy nghệ thuật.

Tùng Leo giải thích vì sao chọn chủ đề “Into The Unknown” cho Summer Concert của Vũ Cát Tường

Harper's Bazaar_The Show Vietnam Vũ Cát Tường In to the Unknown_03
Chia sẻ về chủ đề xuyên suốt của đêm nhạc Ngã – Into The Unknown, Giám đốc Sáng tạo kiêm người dẫn chuyện của The Show Vietnam, anh Tùng Leo cho biết:

“Từ cú ngã của Vũ Cát Tường tại Inner Me Concert 2 năm về trước. Một cú ngã vật lý nhưng đã gợi cho chúng tôi, những nhà sản xuất The Show Vietnam, về những va vấp trên con đường âm nhạc của Tường, không hề bằng phẳng, chẳng trải đầy hoa hồng. ‘Ngã’ để đứng dậy, cao hơn, mạnh hơn và thăng hoa hơn bao giờ hết, và người nghệ sĩ ấy đang cuộn tràn trong luồng cảm hứng âm nhạc bất tận, của những thể nghiệm chắc chắn chỉ khiến fan sững sờ”.

Harper's Bazaar_The Show Vietnam Vũ Cát Tường In to the Unknown_04

Sau 3 năm, CÚ NGÃ trở thành BẢN NGÃ – đó chính là Vũ Cát Tường, là tư duy và phong cách làm nhạc độc đáo, văn minh và bay bổng. Qua từng ca khúc, từng album và buổi diễn, Vũ Cát Tường chính là “hoàng tử bé” rong ruổi trên con đường của riêng mình, để rồi kết nạp thêm vô số bạn đồng hành, những người từ đó ủng hộ Tường không dứt.

Âm nhạc của Tường ngày càng bứt phá, vượt ra khỏi mọi giới hạn, đạt sự tự do tuyệt đối. Và chính trong sự tự do ấy, Tường đã tìm được chính con người của mình, tự đối thoại và chữa lành khỏi những khổ đau quá khứ để tạo nên một BẢN NGÃ tuyệt vời hơn.

4 chương mang 4 màu sắc khác nhau đều là những lát cắt ở Vũ Cát Tường trong sự nghiệp âm nhạc

Harper's Bazaar_The Show Vietnam Vũ Cát Tường In to the Unknown_06

Đúng với thông điệp mà The Show Vietnam đã cùng Vũ Cát Tường đặt ra cho Summer Concert, đêm diễn được chia thành 4 chương với 4 sắc thái khác nhau rõ rệt.

Chương đầu tiên – The Known – mở ra cho khán giả những điều “đã biết” về Vũ Cát Tường. Bắt đầu với ca khúc Leader ngập tràn năng lượng, khẳng định hình ảnh một người “đứng trên cao giữa đám đông” tràn ngập khát khao của một người tiên phong, dấn thân vì nghệ thuật. Tuy nhiên, chính ở vị thế đó đã mang đến cho Vũ Cát Tường những sự cô đơn, hiểu lầm bủa vây được thể hiện qua các ca khúc tiếp theo – Stardom, Be A Fool và If.

Harper's Bazaar_The Show Vietnam Vũ Cát Tường In to the Unknown_07

Chương thứ hai – The Unknown – chính là cuộc “du hành” xuyên không gian và thời gian mà Vũ Cát Tường dành cho khán giả có mặt tại Summer Concert. Rời khỏi “thực tại”, Vũ Cát Tường mang đến loạt bản hit nằm trong E.P Một Triệu Năm Ánh Sáng gồm ca khúc chủ đề cùng tên và Hành Tinh Ánh Sáng, Tìm Hành Tinh Khác, Phi Hành Gia Cô Đơn.

Harper's Bazaar_The Show Vietnam Vũ Cát Tường In to the Unknown_09

Chương thứ ba – Me – là những lời tự sự bằng âm nhạc của Vũ Cát Tường, đưa khán giả về đến bản ngã nhẹ nhàng và nhiều lúc yếu đuối của giọng ca Yêu Xa, trái với vẻ ngoài mạnh mẽ đầy cá tính mà công chúng thường thấy.

Lần lượt Cô Gái Ngày Hôm Qua, San Francisco, Dõi Theo, Có NgườiHỏi Thăm vang lên, đưa khán giả chìm đắm trong những cung bậc cảm xúc, những hoài niệm và suy tư rất riêng mà âm nhạc của Vũ Cát Tường mang đến.

Harper's Bazaar_The Show Vietnam Vũ Cát Tường In to the Unknown_10

Chương cuối cùng – Us – là bản hoan ca để tôn vinh tất cả mọi khán giả có mặt tại Summer Concert, đặc biệt là các FM, những người đã cùng đồng hành với Vũ Cát Tường đi qua bao thăng trầm. Các ca khúc Mơ, Vết MưaThe Party Song vang lên đẩy sự phấn khích lẫn cảm xúc của khán giả thêm cao đó.

Cuối cùng, Vũ Cát Tường cũng đã chọn kết thúc show diễn bằng một giai điệu êm ả và chạm đến trái tim – Yêu Xa – thay vì là những giai điệu rộn rã, như muốn in sâu thêm trong tim những khán giả tham dự đêm nhạc một sự nhung nhớ, khắc khoải.

Harper's Bazaar_The Show Vietnam Vũ Cát Tường In to the Unknown_05

Đôi nét về The Show Vietnam

The Show Vietnam qua thời gian đã khẳng định vị thế của một chuỗi live concert ngoài trời có chất lượng hàng đầu, nơi khán giả có thể hòa mình vào trong câu chuyện của từng đêm nhạc với hệ thống âm thanh – ánh sáng dùng cho các show diễn quốc tế.

Tiếp theo, The Show Vietnam sẽ tái ngộ với khán giả vào ngày 7/5/2022 với đêm nhạc của “Ông Hoàng nhạc Việt” Đàm Vĩnh Hưng cùng 3 khách mời: diva Mỹ Linh, Hồ Ngọc Hà và Trúc Nhân.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm