SWAROVSKI MANG 15 TRIỆU VIÊN PHA LÊ GẮN VÒNG QUAY NGỰA GỖ

Nếu có dịp đi Áo, bạn không thể bỏ qua vòng quay ngựa gỗ đẹp độc nhất vô nhị này

Swarovski đã kết hợp với nghệ sỹ Jaime Hayon để thiết kế Carousel, một vòng quay ngựa lớn đính 15 triệu viên pha lê Swarovski. Được biết dự án khổng lồ này đã mất 6 tháng để thực hiện.

Vòng quay ngựa gỗ Swarovski này hiện tại đang được đặt tại Swarovski Kristallwelten, công viên Swarovski tại Wattens, Áo.

Chiếc vòng quay ngựa gỗ này được gắn ánh sáng vàng dịu nhẹ, lãng mạn. Các viên pha lê Swarovski đã được bố trí kỹ lưỡng để phản chiếu ánh sáng lấp lánh này sao cho thật thần kỳ.

Những con ngựa gỗ truyền thống lại được thay thế bằng hình thù ngộ nghĩnh; được lấy cảm hứng từ nhân vật trong truyện ngụ ngôn, thần thoại. Tất cả được sơn vằn vện hai màu đen-trắng hoặc vàng đồng-trắng.

Bên ngoài mái của vòng quay ngựa gỗ là những gương mặt cười ngộ nghĩnh. Chúng tựa như mặt hề đã được cách điệu theo phong cách minimalist.

Cao 6,5 mét. Đường kính 12,5 mét. Chiếc vòng quay ngựa gỗ này có sức chứa lên đến  28 người.

“The Carousel là một biểu tượng của sự ngây thơ của con trẻ,” cô Carla Rumler, giám đốc văn hóa tại Swarovski Kristallwelten phát biểu.

Nghệ sỹ người Tây Ban Nha Jaime Hayon bên cạnh tác phẩm của mình, chiếc vòng quay ngựa gỗ cẩn 15 triệu viên pha lê Swarovski

“Chiếc vòng quay ngựa gỗ này mang lại cảm giác tự do và vui vẻ. Khi quay lên, nó trở thành một tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa – khi kích hoạt trí tưởng tượng của trẻ em lên đây chơi.” Nghệ sỹ Hayon phát biểu.

Đến công viên Swarovski chơi, tại sao không?

Vòng quay ngựa gỗ Swarovski được đặt ở góc Tây Nam của khu vườn Garden, nơi sắp đặt những trò chơi nhẹ nhàng cho gia đình.

Công viên Swarovski mở cửa năm 1995 để kỷ niệm 100 năm thành lập thương hiệu Swarovski. Nổi tiếng nhất tại công viên Swarovski Kristallwelten là Chamber of Wonder, khuôn viên triển lãm nghệ thuật lát đá pha lê lấp lánh.

>>> Xem thêm: NGHE NGHỆ SỸ JAIME HAYON VÀ CEO FRITZ HANSEN TƯ VẤN CÁCH TRANG TRÍ NHÀ PHONG CÁCH BẮC ÂU

Ảnh: Dezeen
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm