Vở kịch Hamlet của nhà hát Globe đến Việt Nam

Một trong những tour diễn văn hóa lớn nhất thế giới năm 2014–2016, tour công diễn vở Hamlet của nhà hát Shakespeare’s Globe (Anh) sẽ đến Việt Nam vào tháng 7 này

Nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 450 của nhà soạn kịch vĩ đại nước Anh William Shakespeare, nhà hát Shakespeare’s Globe đã tổ chức chuyến lưu diễn, công chiếu vở Hamlet tại trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Mục đích chính của tour diễn là nỗ lực đưa các tác phẩm của nhà soạn
kịch huyền thoại đến với khán giả trẻ, đặc biệt là khán giả nước ngoài, để từ đó “quảng bá văn hóa” Anh ra toàn thế giới. Các tác phẩm của Shakespeare đã được dịch ra thành rất nhiều ngôn ngữ và được trình diễn khắp thế giới trong mấy trăm năm qua. Tầm ảnh hưởng của Shakespeare đối với văn hóa Anh cũng như đối với lĩnh vực văn học, kịch nghệ tại nhiều nước trên thế giới vẫn còn khá rõ rệt, trong đó có Việt Nam.

BZ-Culture-kich-Hamlet-1

Hamlet, một trong những vở bi kịch nổi tiếng nhất của Shakespeare và của lịch sử sân khấu thế giới. Đây là một khúc tráng ca mang đậm tính nhân văn về phẩm giá, lẽ sống và lối sống con người, được thể hiện bằng hình thức kịch-thơ trữ tình. Vở kịch này đã được dựng lại và biểu diễn nhiều lần tại các sân khấu trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam (tháng 3–2015, nhà hát kịch Việt Nam cũng khởi công dựng vở “Hamlet” do nghệ sỹ ưu tú Phạm Anh Tú đạo diễn).

BZ-Culture-kich-Hamlet

Nhà hát Shakespeare’s Globe là một trong những nơi trình diễn vở này hay nhất thế giới. Hiểu được điều đó và nắm bắt được nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của người Việt, Quintessentially Lifestyle đã nỗ lực để đưa tour diễn Globe to Globe Hamlet đến Việt Nam, sau khi đã biểu diễn ở 117 nước. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức một kiệt tác của kịch nghệ thế giới nhé.

ĐẶT VÉ: Vở kịch Hamlet sẽ được diễn tại TP. HCM vào ngày 13–7. Để đặt vé hoặc tìm hiểu thêm thông tin, xin liên hệ Quintessentially Vietnam qua email infoVietnam@quintessentially.com hoặc số điện thoại (08) 35 12 51 85. Bạn cũng có thể ghé trang www.QVietnamEvents.com/Hamlet hoặc fanpage của www.facebook.com/QuintessentiallyVietnam để đặt chỗ.

Bài: Thương Nguyễn, Ảnh: Tư Liệu

Theo Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 7/2015

Xem thêm