Virgil Abloh ra mắt siêu phẩm Nike Air Force 1 x Louis Vuitton gây sốt cộng đồng hypebeast

Virgil Abloh lại tiếp tục gây nên cơn sốt trong giới sneakerhead với những đôi giầy Nike Air Force 1 X Louis Vuitton của mình

Một hình ảnh hé lộ màn bắt tay giữa Nike và Louis Vuitton trong show Men Xuân Hè 2022

Từ khi gia nhập vào làng thời trang xa xỉ chính thống với ngôi vương sáng tạo ở nhà mốt Louis Vuitton, Virgil Abloh đã chứng tỏ khả năng sáng tạo không giới hạn. Một lần nữa, anh lại làm các tay chơi hypebeast phát cuồng với những tạo tác độc đáo của mình. Lần này, Abloh đem tới mẫu giày thể thao Air Force 1 biểu tượng của Nike, được tái thiết đan cài với những tinh hoa của nhà mốt xa xỉ Pháp.

Màn marketing “xảo quyệt” từ Virgil Abloh

Những đôi sneaker này được thiết kế với 21 màu sắc đa dạng. Chúng đã được ra mắt trong buổi trình diễn Louis Vuitton Men Xuân Hè 2022 vừa qua. Lập tức, những mẫu giày thể thao này khiến giới sneakerhead phải thấp thỏm. Các tay săn đồ xôn xao săn đón. Các biên tập viên truy lùng thông tin.

Khi được hỏi liệu chúng có được bán hay không, Vuitton trả lời: “Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết.” Sự bí ẩn đó càng khiến sự xuất hiện của chúng được mong đợi hơn. Một chiêu trò marketing xảo quyệt và hiệu quả!

Thiết kế của Nike Air Force 1 x Louis Vuitton

Những hình ảnh lộ diện đầu tiên cho thấy mẫu giày Nike x Louis Vuitton có màu sắc đa dạng. Từ những đôi đơn sắc màu trắng phối cùng vàng rực, xanh lá, xanh dương hay đỏ, đến những đôi được ghép dạng patchwork chắp vá từ nhiều mảng màu.

Từ “Air” trong dấu ngoặc kép được thêu trên đế và từ tiếng Pháp “Lacet” trên dây buộc. Những dòng chữ trong ngoặc kép là dấu ấn của Off-White, thương hiệu cá nhân của Virgil Abloh, cũng đã có sự hợp tác rất thành công với Nike.

Đôi giày này có một nhãn nhỏ (tag) màu xanh neon lộ ra từ bên dưới logo Swoosh của Nike, ở mặt bên ngoài. Trên lưỡi gà có nhãn hiệu Louis Vuitton kết hợp cùng logo Swoosh của Nike thanh mảnh hơn.

Phần thân giày được in hoạ tiết monogram hoặc damier truyền thống của Louis Vuitton.

Có thể thấy, Abloh đã khéo léo đan cài những biểu tượng, phối hoà những chất liệu đại diện cho cả hai tinh thần sáng tạo hip-hop, và xa xỉ một cách ấn tượng và thú vị cho những mẫu sneaker này.

Nguồn cảm hứng của sự hợp tác giữa Louis Vuitton và Nike

Trong phần ghi chú cho bộ sưu tập Louis Vuitton Men Xuân Hè 2022, được tiết lộ trong video Amen Break giới thiệu bộ sưu tập, Louis Vuitton cho biết mối quan hệ hợp tác này được lấy cảm hứng từ bìa album It Takes Two năm 1988 của bộ đôi hip-hop Rob Base và DJ E-Z Rock. Trên đó, E-Z Rock đang diện đôi Nike Air Force 1 cùng một bộ track suit với phần viền hông được trang trí với hoạ tiết monogram của Louis Vuitton.

“Trang bìa thể hiện thói quen của cộng đồng hip-hop là kết hợp thời trang cao cấp và quần áo thể thao, trộn lẫn các thương hiệu khác nhau thể hiện sự tôn trọng bình đẳng. Ngày nay Nike Air Force 1 đóng vai trò như một biểu tượng sáng taọ tiêu biểu của những nền văn hoá tự phát độc đáo” Louis Vuitton chia sẻ.

Chắc chắn sự hợp tác này sẽ tiếp tục tiếp nối thành công như mẫu giày thể thao Louis Vuitton x Supreme năm 2017. Một mẫu giày sneaker từng đem lại 100 triệu euro cho nhà mốt!

>>> Xem thêm: NHỮNG ĐÔI SNEAKER SIÊU NGẦU JEREMY SCOTT X ADIDAS SẮP TRỞ LẠI

Ảnh: Louis Vuitton
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm