Video: Dàn mẫu “biểu tình” đòi nữ quyền tại show Chanel Xuân Hè 2015

Ông hoàng lắm chiêu Karl Lagerfeld đã mang đến một show diễn đầy tính thời sự tại Tuần lễ thời trang Paris năm nay

 

Khi bài phát biểu về quyền bình đẳng giới hồi tuần trước của Emma Watson còn chưa nguội, không khí nữ quyền lại nóng lên tại show Chanel Xuân Hè 2015, vừa diễn ra tại Paris ngày 30-9 vừa qua.

chanel-spring-2015-show-2

hbz-chanel-gisele-embed-2-sm

Karl Lagerfeld đã biến show diễn thời trang của Chanel thành một cuộc biểu tình đòi nữ quyền, với các người mẫu giương cao khẩu hiệu: “Be Your Own Stylist (Hãy là stylist của chính bạn)”, “Ladies First ”, “Free Freedom”, “Make Fashion Not War”…

chanel-spring-2015-show-5

Bên trong tòa nhà Grand Palais là một con đường mang tên “Đại lộ Chanel”. Các người mẫu, đi đầu dĩ nhiên là Cara Delevingne, bắt đầu tuần hành xuống phố trong các thiết kế mang đậm phong cách thập niên 1970, đặc biệt là suit. Các người mẫu bắt cặp cùng nhau, bước đi sóng đôi và cùng trò chuyện trên “đường diễn”. Cuối cùng, họ tập hợp lại thành nhóm và diễu hành cùng nhau trong màn kết show đầy ấn tượng, dĩ nhiên không thể thiếu “đại lão gia” Karl đủng đỉnh bước ra chào khán giả. Đây phải chăng là thông điệp: thời trang có thể kết nối mọi phụ nữ cùng nhau, và sức mạnh của đoàn kết sẽ làm nên nữ quyền?

chanel-spring-2015-show-7 chanel-spring-2015-rtw

Một số các ngôi sao nổi bật trên hàng ghế đầu:

Poppy Delevingne (trái) và Alexa Chung

Chanel-Poppy-Delevingne-alexachung

Nữ diễn viên, người mẫu Nhật Kiko Mizuhara (trái) và nữ diễn viên Hồng Kông Từ Hào Oanh

Chanel+Front+Row+Paris+Fashion+Week+Womenswear+HL8dRbDKJmRl

Theo: Fashionista

 

Xem thêm