Victoria’s Secret ngừng sản xuất các dòng sản phẩm bikini và phụ kiện

Hãng nội y danh tiếng sẽ dừng sản xuất đồ bơi, các dòng sản phẩm thời trang, phụ kiện để tập trung phát triển những mặt hàng cốt lõi.

Dòng sản phẩm bikini sẽ bị ‘xóa sổ’ khỏi Victoria’s Secret

Nối tiếp xu hướng đơn giản hóa, chỉ tập trung vào các dòng sản phẩm chủ lực của các thương hiệu lớn như Gap, Ralph Lauren và Bubbery, mới đây, Victoria’s Secret vừa đưa ra thông báo họ sẽ ngưng sản xuất các dòng sản phẩm phụ.

Cụ thể, Victoria’s Secret sẽ ngừng sản xuất đồ bơi, quần áo cùng các sản phẩm phụ kiện khác. Mục đích của cuộc tái cơ cấu này là để cắt giảm các chi phí, giúp hãng tập trung nguồn lực vào 3 nhóm sản phẩm cốt lõi: nội y, sản phẩm làm đẹp và dòng sản phẩm sub brand PINK. Ngoài ra, gần 290 nhân viên của Victoria’s Secret cũng đã bị mất việc vì cuộc tái cơ cấu này. Bên cạnh đó, Victoria’s Secret còn tính đến chuyện chi tiêu dè xẻn hơn cho các chiến dịch quảng bá cũng như phát hành catalog nhằm tiết kiệm chi phí hơn nữa.

victorias-secret-black-demi-bra-product-1-13822117-650431491

Nội y sẽ là một trong số những mặt hàng chủ lực của hãng

Trong quý vừa qua, doanh thu của  thương hiệu đã tăng 2%, trong khi lợi nhuận giảm 7%, dòng sản phẩm PINK có sự tăng trưởng vượt bậc nhất và gây thất vọng nhất là dòng sản phẩm làm đẹp. Cuộc tái cơ cấu này hứa hẹn sẽ mang lại hướng đi mới, cũng như sự phát triển tốt hơn cho thương hiệu.

Sự thay đổi này có thể sẽ mang đến cho Victoria’s Secret nhiều lợi ích về lâu dài nhưng trước mắt, nó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hãng khi mà năm ngoái, những dòng sản phẩm phụ đã đóng góp cho hãng 525 triệu USD trên tổng doanh thu.

Harper’s Bazaar Việt Nam

 

Xem thêm