Vì sao đồng hồ Pasha của nhà Cartier chinh phục giới mộ điệu nhiều thập kỷ liền?

Đã gần 40 năm kể từ ngày Pasha de Cartier ra mắt giới mộ điệu và trở thành di sản của nhà Cartier. Nhưng bạn đã thực sự hiểu hết những bí mật ẩn chứa trong “báu vật thời gian” này?

Vì sao đồng hồ Pasha của nhà Cartier chinh phục giới mộ điệu nhiều thập kỷ liền?

Đồng hồ Pasha de Cartier là một trong những biểu tượng hàng đầu của nhà kim hoàn lừng danh nước Pháp. Dòng đồng hồ này luôn được Cartier trình làng các phiên bản cải tiến từ nguyên mẫu. Pasha C là chiếc đồng hồ đầu tiên bằng thép được giới thiệu vào năm 1995. Tiếp đó, Pasha 32 là mẫu đồng hồ đầu tiên dành cho phái nữ năm 1998. Pasha 42 với những thay đổi về kích thước năm 2005. Miss Pasha năm 2009 là phiên bản mini vui tươi đầy màu sắc.

Điểm chung của những tên tuổi kể trên là đều mang những bí mật của dòng đồng hồ cao cấp Pasha de Cartier.

Từ quá khứ huy hoàng…

Vì sao đồng hồ Pasha của nhà Cartier chinh phục giới mộ điệu nhiều thập kỷ liền?

Đồng hồ Pasha de Cartier, phiên bản lộ máy (skeleton), dành cho nam

Vì sao đồng hồ Pasha của nhà Cartier chinh phục giới mộ điệu nhiều thập kỷ liền?

Pasha de Cartier 35mm dành cho nữ

KHAI SINH: Một chiếc đồng hồ đình đám được chế tác và ra mắt vào năm 1985. Vào thời điểm đó, Pasha được nam giới ưa chuộng hơn cả. Mãi về sau, phái đẹp yêu thích Pasha vì tinh thần tiên phong, giải phóng phụ nữ khỏi những khuôn khổ ẩn chứa trong chiếc đồng hồ.

CÁI TÊN THỂ HIỆN SỰ TÔN KÍNH với vị khách hàng danh giá của Cartier. Tên gọi Pasha nhằm tôn vinh vị thống đốc của Marrakesh – Pasha El Glaoui. Ông đam mê kỹ thuật chế tạo đồng hồ cao cấp và là khách hàng trọn đời của nhà Cartier.

SÁNG TẠO PHÁ VỠ KHUÔN MẪU: Các mã thiết kế có sự tương phản đặc trưng. Hình vuông nằm bên trong hình tròn; hình vuông cho phần rail-track và hình tròn cho vỏ máy. Pasha de Cartier là một thiết kế nằm ngoài quan niệm sản xuất đồng hồ chuẩn mực với bộ vỏ hình tròn, 4 chữ số Ả Rập to cách điệu, nắp bảo vệ núm vặn và 4 chi tiết trang trí clous de Paris.  

>>> Xem thêm: CARTIER MỜI JACKSON WANG LÀM ĐẠI SỨ CHO DÒNG ĐỒNG HỒ PASHA DE CARTIER

…tới hiện tại lừng lẫy

Các phiên bản của Pasha de Cartier năm 2020

Ở phiên bản 2020, đồng hồ Pasha de Cartier tiếp tục mang đến những cải tiến thú vị với công nghệ và thẩm mỹ đương đại:

NÚM VẶN MỚI: Bằng đá sapphire hoặc đá spinel xanh lam. Bộ đôi xanh lam của núm vặn và nắp đậy (nạm ngọc lục bảo) tăng nét tinh tế và sang trọng cho đồng hồ Pasha.

THIẾT KẾ LỘ MÁY Ở MẶT SAU: Nhờ nắp lưng trong suốt của Pasha nhằm khoe những dịch chuyển của cỗ máy tự động 1847 MC.

DẤU ẤN CÁ NHÂN CỦA CHỦ NHÂN bằng việc khắc tên riêng trên đồng hồ. Một móc cài mới kiểu mắt xích gắn với núm vặn, khi mở ra sẽ “bật mí” các chữ cái khắc bí mật. 

DÂY ĐỒNG HỒ LINH HOẠT có thể thay thế nhờ hệ thống thông minh QuickSwitch của Cartier. Cơ chế này được kích hoạt thông qua một chốt đẩy đơn đặt kín đáo bên dưới vỏ máy.  

ĐỊA CHỈ MUA SẮM TRANG SỨC CARTIER 

TP. Hồ Chí Minh

Rex Arcade, 141 Nguyễn Huệ, Q. 1
Điện thoại: (028) 3521 0370

Hà Nội 

Tràng Tiền Plaza, 24 Hai Bà Trưng
Điện thoại: (024) 3936 7131

>>> Xem thêm: NHỮNG ĐỒNG HỒ CARTIER ĐÍNH HƠN 2000 VIÊN KIM CƯƠNG ĐẾN VIỆT NAM

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm