VÌ SAO BỘ SUIT CỦA THƯƠNG HIỆU KITON ĐÁNG GIÁ HƠN HAI TRĂM TRIỆU?

$10,000 – khoảng hơn 200 triệu VNĐ là số tiền lớn cho một bộ Suits của thương hiệu Kiton. Tuy nhiên, "Everything has its price". Hãy khám phá xem tại sao nó lại đắt như vậy?

Mức giá hợp lý sẽ tương xứng với những tác phẩm nghệ thuật khi được trực tiếp thực hiện bởi người nghệ nhân lành nghề với hơn bốn mươi năm kinh nghiệm. Bộ suit Kiton ẩn chứa “bí mật” gì?

1. Tay áo và vai áo

Việc đặt phần tay áo vào phần vai áo, Kiton gọi đó là ‘sartorial surgery’, một công đoạn đòi hỏi nhiều kinh nghiệm từ những bậc thầy may đo. Đó là cách họ khéo léo ráp mảnh tay áo vào phần mở của vai bằng một mối nối. Một bí quyết để gia cố được lót bằng lụa với mục đích làm giảm ma sát. Sau đó, bằng tay nghề lão luyện, Master Tailor sẽ khâu thủ công đồng thời xoay chiếc jacket một cách chậm rãi để có được mối nối bền và mềm mại nhưng vẫn đứng áo. Kỹ thuật này tạo cho chiếc áo vest nam có khuôn vai tròn trịa ôm trọn bắp tay và vai của người mặc

2. Cổ áo và ve áo

Đây được xem là những mảnh ghép gây ấn tượng nhất cho người mặc; mà chỉ những bậc thầy may đo trên thế giới mới có đủ kinh nghiệm và khả năng để xử lí một cách tỉ mỉ phần nối của cổ áo và ve áo. Do được may đo, nên phần ve áo sẽ được canh chỉnh để vị trí điểm tiếp nối từ ve áo với cổ áo; độ to của ve áo vest nam sao cho phù hợp nhất với gương mặt của khách hàng Đó là lí do vì sao đối với những bộ Suits “đẳng cấp”; đường may của cổ áo và ve áo lại liền mạch một cách “không tưởng”.

3. Đường kim chỉ dọc thân áo

Một bộ Suits hoàn hảo, là bộ Suits có thể che đi những khuyết điểm đồng thời tôn lên những ưu điểm của cơ thể người mặc. Hiểu được điều đó, các thợ may bậc thầy tại Kiton đã khéo léo thêm hai đường kim chỉ (‘fron darts’) dọc phần thân áo cố định cấu trúc áo, để đảm bảo chiếc jacket vừa vặn và hoàn hảo nhất cho người mặc. Toàn bộ quá trình công phu này được gọi là ‘mezzo punto riprese’, được thực hiện hoàn toàn thủ công.

4. Khuy nút

Nét tỉ mỉ và sự cầu toàn của Kiton còn được thể hiện qua từng chiếc khuy nút. Chúng hoàn toàn được cắt đục thủ công với độ chính xác tuyệt đối và hoàn tất bằng những mũi khâu viền được các nghệ nhân người Ý gọi là ‘cordoncino’ (“little cord”). Phải cần đến 137 sợi thừng rất bé để tạo nên được đường viền nổi nhỏ xung quanh chiếc khuy này. Đây chính là điểm khác biệt của Kiton.

5. Lưng quần

Một dải vải được sử dụng cho phần lưng quần. Bí quyết nằm ở tám nếp gấp bên trong dùng để cố định lưng. Điều này giúp người mặc hoàn toàn linh hoạt với từng cử động cơ thể. Hơn thế nữa, thiết kế đặc biệt của mảnh vải cotton (được gọi là catenelle); với mục đích duy nhất là để giữ chiếc áo sơ mi của người mặc luôn được chỉnh chu.

6. Quần

Kiton thiết kế kiểu khoá quần với phần vải có thể cài vào trước bụng. Cấu trúc này tạo đảm bảo chiếc quần không bị tụt xuống khi bạn di chuyển. Phía trong, các lớp lót cũng được may rất tỉ mỉ tạo sự thoải mái cho người mặc.

Nhắc đến thương hiệu Kiton không thể không nói đến kỹ thuật may đo thủ công hoàn hảo của những nghệ nhân bậc thầy người Ý; cùng với việc sử dụng các chất liệu quý hiếm và thượng hạng. Từng bộ suit của thương hiệu Kiton làm ra là một kiệt tác nghệ thuật.

Kiton tự hào mang đến cho khách hàng Việt dịch vụ may đo cá nhân đẳng cấp từ nước Ý. Master Tailor người Ý – ông Paolo Palumbo, sẽ đến Việt Nam đích thân thực hiện dịch vụ này vào ngày 8,9 & 10/10 tại Hà Nội và 11/10 tại TP.HCM. Để trải nghiệm dịch vụ may đo cao cấp “Kiton: Bespoke Experience”; và sắp xếp cuộc hẹn riêng với nghệ nhân bậc thầy về Suits. Vui lòng liên hệ cửa hàng Kiton.

KITON Boutique:
Unit 09, L1, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: (+84) 28 6481 6623
Email: kiton.vietnam@xuananco.com
Facebook: https://www.facebook.com/XuanAnfashion/

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm