Cách chọn áo blazer linen (lanh) thoáng mát mà vẫn chỉn chu cho ngày nóng

Đừng nghĩ vải lanh thô mộc trông quá casual để mặc đến văn phòng. Áo blazer vải lanh (linen) là item công sở tuyệt vời cho ngày nóng

Áo blazer bằng vải lanh (linen) là lựa chọn chỉn chu nhưng vẫn thoáng mát cho mùa hè. Ảnh: Instagram @alexdegelstudio

Vì sao nên có áo blazer bằng vải lanh (linen)?

Vải lanh mỏng nhẹ và thoáng mát. Nó hấp mồ hôi tốt và có độ thông thoáng cao. Vì vậy, trong ngày hè nóng nực, một chiếc áo blazer bằng vải lanh sẽ giúp bạn đỡ toát mồ hôi nhưng vẫn trông nghiêm túc nơi công sở.

Những lưu ý khi chọn áo blazer bằng vải lanh đi làm

Nhìn chung, bạn có thể áp dụng các nguyên tắc chọn áo blazer thông thường để chọn áo blazer linen. Tuy nhiên, chất liệu vải lanh (linen) cần một số những lưu ý đặc biệt khác. Hãy tìm hiểu 4 điểm sau để đảm bảo chọn được áo khoác linen phù hợp cho bạn.

Cẩn thận trước độ nhăn của chất liệu vải lanh (linen)

Các chị em thường lo lắng rằng vải lanh là chất liệu dễ nhăn. Tuy vậy, trên thị trường bây giờ đã có các loại áo khoác blazer pha trộn giữa vải lanh và các loại sợi khác, như cotton hay viscose, giúp giảm độ nhăn của vải. Chọn các loại áo blazer bằng chất liệu pha này là hợp lý nhất để chống nhăn khi bạn đứng, ngồi.

Blazer bằng chất liệu twill Ý dệt từ linen và viscose, BROOKS BROTHERS

Độ thoáng mát của áo blazer vải lanh phụ thuộc vào lớp lót

Khi chọn áo blazer, bạn hãy để ý đến lớp lót. Lớp lót thường không được làm bằng vải lanh. Nhiều thương hiệu sẽ thậm chí tạo lớp lót khá dày để tạo độ cứng cáp cho lớp vải linen mỏng manh.

Những kiểu áo blazer có lớp lót dày sẽ không thông thoáng như loại áo blazer linen một lớp. Nếu môi trường công sở của bạn khá lạnh, bạn có thể an tâm chọn loại blazer như thế này. Còn nếu làm việc ở văn phòng ấm áp thì hãy tìm loại blazer bằng linen một lớp.

Blazer bằng vải linen pha viscose, có lớp lót bằng polyester và viscose, MANGO

Cách chọn áo blazer bằng linen chững chạc, nghiêm túc

Đối với các loại blazer đơn lớp chỉ bằng linen, bề mặt thô mộc của vải linen có thể trông hơi casual. Để tránh trông thiếu nghiêm túc khi đi làm, bạn hãy chọn áo blazer có cầu vai được độn hoặc hồ cứng. Phom dáng cứng cáp sẽ cân bằng lại bề mặt mộc mạc của vải linen.

Blazer bằng 100% linen trông vẫn sang trọng và nghiêm túc vì phom dáng cứng cáp, MASSIMO DUTTI

Muốn trẻ trung hãy chọn kiểu dáng oversize

Áo khoác blazer bằng linen cũng rất phù hợp cho kiểu mặc oversize. Cách diện này vừa đẹp để mặc đi làm và đi chơi. Hãy ưu tiên loại áo blazer mềm mỏng, một lớp, có phần cầu vai mềm thay vì độn lên như suit ở trên.

Những mẫu áo blazer bằng một lớp linen mỏng, vai mềm không độn, sẽ mang lại vẻ casual cho bạn hơn. Ảnh: Pinterest

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm