VÌ DỊCH CÚM COVID-19, CÁC TUẦN LỄ THỜI TRANG THAY ĐỔI LỊCH DIỄN

Tuy nhiên, hiệp hội thời trang cao cấp cho biết sẽ vẫn đi tìm giải pháp cho các thương hiệu tham gia

Ảnh: Getty Images

Tuần lễ thời trang Nam và Haute Couture tại Pháp

Hiệp hội thời trang cao cấp của Pháp, Fédération de la Haute Couture, vừa thông báo sẽ hủy bỏ tuần lễ thời trang nam và tuần lễ thời trang Haute Couture trong mùa hè năm nay. Một phần để ngăn chặn sự lây lan của dịch cúm corona, một phần vì các quốc gia đã ban hành lệnh yêu cầu tự cách ly.

“Vì sự lây lan của đại dịch COVID-19, chúng tôi phải mạnh tay trong quyết định này. Nó sẽ đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của các nhà mốt thành viên, nhân viên của họ và ngành thời trang nói chung”, theo thông cáo chính thức từ hiệp hội.

Theo đúng lịch diễn ban đầu, tuần lễ thời trang Nam sẽ diễn ra tại Paris từ 23 đến 28/6. Còn tuần lễ thời trang Haute Couture từ ngày 5  đến 9 tháng 7.

Tuy nhiên, hiệp hội thời trang cao cấp cũng cho biết, họ đang suy nghĩ về một phương án tổ chức khác. Ví dụ như tuần lễ thời trang Tokyo vừa rồi đã diễn ra hoàn toàn trực tuyến, nhận được phản hồi tốt từ giới thời trang. Hoặc tại Trung Quốc, khi livestream các show diễn thời trang, một loạt thương hiệu lớn như Gucci, Louis Vuitton nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của giới thời trang tại đây.

Tuần lễ thời trang Nam Milan

Thay vì diễn ra vào tháng 6, tuần lễ thời trang nam của Milan sẽ được đẩy lùi, gộp chung với tuần lễ thời trang nữ diễn ra vào tháng 9. Đây có lẽ là một bước tiến khôn ngoan khi các tuần lễ thời trang ngày càng khó hút khách. Ngày diễn mới dự kiến từ 22 đến 28 tháng 9.

Viện thời trang Ý (Camera Nazionale della Moda), đơn vị tổ chức tuần lễ thời trang Milan, cũng cho biết đang nỗ lực tạo ra sân chơi kỹ thuật số cho các thương hiệu. Đây cũng là dự kiến tương tự cho tuần lễ thời trang nam tại London.

Các tuần lễ thời trang không phải là sự kiện duy nhất bị ảnh hưởng bởi dịch cúm Corona. Sự kiện Met Gala tại New York, Mỹ, và Thế vận hội mùa hè tại Tokyo, cũng bị đẩy lùi ngày tổ chức.

>>> Xem thêm: NGƯỜI DÂN HỒNG KÔNG BÁN THÁO TÚI XÁCH, NỮ TRANG ĐỂ TRANG TRẢI TRONG DỊP CÚM CORONA

Theo Harper’s Bazaar Mỹ
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm