MET GALA 2020 BỊ HOÃN VÔ THỜI HẠN VÌ DỊCH CÚM CORONA

Tuy ban đầu lạc quan về tình hình dịch bệnh COVID-19, ban tổ chức đã quyết định hoãn tổ chức sự kiện thời trang Met Gala 2020

Kendall Jenner trên thảm hồng Met Gala. Ảnh: ANGELA WEISS / AFP

CẬP NHẬT NGÀY 17/3/2020: Sự kiện thời trang thường niên diễn ra tại viện bảo tàng The Met sẽ bị hoãn vô thời hạn. Đây là cập nhật mới nhất sau khi Trung tâm phòng dịch (CDC) của Mỹ yêu cầu ngừng tổ chức các sự kiện có quy mô hơn 50 người, từ nay cho đến giữa tháng Tư.

Ngoài ra, các sự kiện và triển lãm khác dự kiến diễn ra tại bảo tàng The Met cũng sẽ bị hủy.

 

TIN GỐC NGÀY 12/3/2020: MẶC KỆ DỊCH COVID-19, MET GALA 2020 SẼ VẪN TỔ CHỨC ĐÚNG LỊCH

Sự bùng phát của dịch cúm từ virút Corona đã gây ra chuỗi cắt giảm sự kiện vòng quanh thế giới. Lễ hội âm nhạc Coachella 2020 bị dời từ tháng Tư xuống tháng Mười. Phim James Bond mới cũng dự kiến lùi lại ngày phát hành. Các thương hiệu như Gucci, Prada và Versace đã hủy bỏ show diễn cruise sắp tới.

Tuy vậy, có một “tráng sỹ” vẫn thể hiện tinh thần vượt khó: Sự kiện thời trang Met Gala.

Được biết, Met Gala 2020 sẽ vẫn diễn ra như dự kiến. Bà Nancy Chilton, giám đốc đối ngoại của hiệp hội Costume Institute, cho biết: “Chúng tôi sẽ tiến hành như dự định và hy vọng buổi tiệc sẽ tuyệt vời. Tất nhiên, chúng tôi luôn theo sát tình hình để đảm bảo phòng ngừa bất trắc”.

Khó nói được Met Gala năm nay sẽ có sự tham dự của những ai.

Tổ chức y tế thế giới WHO vừa tuyên bố COVID-19 là đại dịch toàn cầu (pandemic). Số ca nhiễm mới tại Trung Quốc đã giảm, nhưng lại tăng vùn vụt ở Ý, Hàn Quốc…là những quốc gia quan trọng trong ngành thời trang.

Cụ thể, Ý hiện đã phong tỏa một loạt khu vực, ngăn cấm sự đi lại của khoảng 16 triệu người dân. Trong số các thành phố bị cách ly bao gồm nhiều khu vực quan trọng cho ngành thời trang. Ví dụ Milan, nơi tọa lạc trụ sở của Versace, Prada, Armani và Dolce & Gabbana. Hay Veneto, nơi sản mắt kính cho công ty Luxotica và giày dép cho Louis Vuitton.

Các biện pháp cách ly và ngăn cấm giao thương sẽ còn tiếp diễn. Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khách tham dự Met Gala. Liệu ban tổ chức có thay đổi ý định? Hãy cùng chờ xem diễn biến mới.

***

Đôi nét về sự kiện Met Gala 2020

Met Gala diễn ra định kỳ vào dịp tháng Năm hàng năm. Sự kiện thảm đỏ đi đôi với một triển lãm nghệ thuật xoay quanh một chủ đề có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành thời trang. Cho năm 2020, chủ đề nói về thời gian – “About Time: Fashion and Duration“.

Triển lãm của năm 2020 sẽ nhìn lại 150 lịch sử thời trang nữ, từ 1870 đến nay. Con số 150 năm này là có chủ đích. Nó nhằm ăn mừng sinh nhật 150 năm tuổi của bảo tàng Met tại New York.

>>> Xem thêm: CHỦ ĐỀ MET GALA 2020 NHÌN LẠI 150 NĂM LỊCH SỬ THỜI TRANG PHỤ NỮ

Harper’s Bazaar Việt Nam

Đừng bỏ qua