Valentino Xuân Hè 2015 RTW

Previous Next

Bộ sưu tập Xuân Hè 2015 RTW của Valentino

Giám đốc sáng tạo: Maria Grazia Chiuri và Pierpaolo Piccioli

Thời gian: 30-9-2014

Địa điểm: Paris

Bộ sưu tập Xuân Hè 2015 của Valentino lấy cảm hứng từ Grand Tour – hành trình do các thanh niên thuộc giai cấp thượng lưu châu Âu thực hiện vào thế kỷ XVIII, nhằm khám phá văn hóa nghệ thuật truyền thống của nước Ý. Do đó, những gì thuộc về La Mã cổ đại, khung cảnh, tàn tích, quà lưu niệm đều mang vào bộ sưu tập lần này.

Nổi bật trước nhất phải kể đến loạt bộ đầm dài và ngắn mang họa tiết sặc sỡ cùng đường nét uốn lượn như các chi tiết trang hoàng nội thất của hàng thế kỷ trước. Một nhóm khác lại gồm những chiếc đầm và jumpsuit mang hoa văn như trên những chiếc khăn choàng làm quà lưu niệm.

Kế đến, các gam màu pastel ngọt ngào của những viên kem xứ Naples hiện hữu trên những chiếc đầm laser cut lẫn sheer trong suốt. Hoa văn đục lỗ từ laser cut còn được tìm thấy trên những chiếc đầm trắng nhẹ nhàng, kết hợp cùng sandal thấp quai dây hoàn hảo cho những bước rong chơi ngày hè thơ mộng.

Tay nghề thủ công đính kết của Valentino là điều không cần tranh cãi. Ngay trong những bộ sưu tập ready-to-wear như thế này, chúng ta vẫn phải trầm trồ trước những thiết kế đính kết công phu như các mẫu haute couture. Từ những chiếc áo khoác và váy kết đầy hạt và lông vũ đến những chiếc đầm sheer mỏng manh trong suốt trang trí đá, cườm theo chủ đề đại dương như sao biển, cá, tàu, san hô, ốc… Nhẹ nhàng hơn, hai nhà thiết kế của Valentino còn đưa ra các phiên bản giản lược với những họa hình biển này được in thẳng lên chất liệu. Các ngôi sao, ốc biển còn biến thành trang sức đính trên mái tóc vén nửa ở hai bên của người mẫu, đủ thấy sự chăm chút đến từng chi tiết để tạo nên một tổng thể hoàn hảo cho các quý cô của Valentino.

Ảnh: Marcus Tondo / Indigitalimages.com
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm