Valentino ra mắt video game kết hợp mua sắm trực tuyến, tái hiện biệt thự Pierpaolo Piccioli

Tận dụng công nghệ là hướng đi tiếp theo của các nhà mốt xa xỉ. Mới đây, Valentino vừa ra mắt video game kết hợp mua sắm trực tuyến mang tên Valentino Insights

Giao diện trò chơi Valentino Insights

Thời gian gần đây, các nhà mốt xa xỉ đặc biệt để tâm đến nền tảng 3D cũng như các trò chơi.

Năm 2020, Louis Vuitton bắt tay với Liên minh Huyền thoại, Gucci với The Sims. Năm 2021, Balenciaga thậm chí sẽ ra mắt BST mùa thu qua trò chơi điện tử: Afterworld: The Age of Tomorrow. Trong đó, để xem hầu hết các thiết kế trong BST, người chơi sẽ phải chinh phục hết các màn.

Mới đây, Dolce & Gabbana tái hiện lại những cửa hàng của mình Paris, Miami hay Melbourne qua mạng, để khách hàng có thể khám phá các boutique dù không đặt chân ra khỏi cửa.

Như một xu hướng hiển nhiên, lần này đến lượt Valentino. Để thực hiện bước tiến công nghệ của mình, thương hiệu ra mắt Valentino Insights. Nó vừa là một trò chơi điện tử, đồng thời kiêm nhiệm “chức vụ” cửa hàng thời trang ảo.

Valentino Insights tái hiện không gian sống của Pierpaolo Piccioli

Valentino không đưa cửa hàng trực tuyến lên trang web. Mà lại mời khách hàng đến một không gian riêng tư hơn: Nhà riêng của Giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli. Từ đó, khách hàng có thể hiểu được những bí mật đằng sau hào quang, quá trình sản xuất các thành phẩm của nhà mốt Ý. Hay đơn giản là được tìm hiểu phong cách, sở thích của Pierpaolo Piccioli.

Không gian sống nghệ thuật của vị Giám đốc sáng tạo

Valentino Insights tái hiện căn villa hiện đại của Pierpaolo Piccioli tại trấn Nettuno, một khu vực gần thủ phủ Rome của nước Ý. Biệt thự mang phong cách Địa Trung Hải. Trần cao và cửa sổ lớn mang đến cho không gian cảm giác rộng mở. Những chiếc ghế kiểu thập niên 60 ấm cúng. Bàn ăn trung tâm mang màu sắc lôi cuốn. Chiếc điện thoại màu đỏ có chức năng ghi âm giọng nói. Máy phát nhạc với danh sách liên kết với Spotify, gồm những bài hát ưa thích của Pierpaolo Piccioli.

Chiếc túi Valentino Garavani Roman Stud siêu thực treo lơ lửng

Chiếc túi Valentino Garavani Roman Stud siêu thực treo lơ lửng

Tận dụng tối đa khả năng của công nghệ, nhà mốt Ý còn mang yếu tố siêu hình học (metaphysics) vào căn biệt thự của Pierpaolo Piccioli. Điểm nổi bật của trò chơi là những chiếc túi xách khổng lồ được treo trên trần nhà. Chúng đóng vai trò như những chiếc đèn chùm. Người dùng có thể nhấp vào chiếc túi để mua sắm hoặc xem thông tin. Một ví dụ khác là quyển sách ảnh khổng lồ ngoài sân hiên. Khi nhấp vào, bạn sẽ được cung cấp thông tin về BST Resort 2021.

Mua sắm trực tuyến trên Valentino Insights

Dinh thự thực tế ảo của Valentino mang mục đích trở thành một trải nghiệm được cập nhật liên tục. Trò chơi cung cấp cho người dùng các mẩu tin mới nhất về nhà mốt Ý.

Tủ quần áo không vách ngăn trong phòng ngủ

Khi nhấp vào chiếc TV trên quầy bar nhà bếp, bạn sẽ thấy chiến dịch video vừa ra mắt của hãng với ngôi sao Zendaya. Bước vào không gian phòng ngủ, với tủ quần áo không cửa ngăn cho phép bạn khám phá các mặt hàng trong BST Valentino Diary. Người dùng hoàn toàn có thể mua sắm những món hàng mình muốn chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Túi Valentino Garavani Roman Stud là phụ kiện xuất hiện khắp căn biệt thự

Túi Valentino Garavani Roman Stud xuất hiện khắp căn biệt thự

Trong tương lai, Valentino Insights tham vọng gắn kết toàn bộ các cửa hàng vào một không gian mua sắm trực tuyến. Dù mục đích này nghe qua có vẻ như đầy tính thách thức, Valentino Insights vẫn là một bước tiến đáng kể của nhà mốt Ý trong năm nay. Bởi nó phần nào đã làm mờ ranh giới giữa thời trang và công nghệ.

Để bước vào cửa hàng/tham gia trò chơi, bạn chỉ cần nhấp vào đường dẫn đến website chính thức của hãng.

Xem thêm