Valentino đề nghị mua Balmain với giá $569 triệu USD

Rất có thể Balmain sẽ có chủ sở hữu mới vào cuối tuần này.

Những hình ảnh từ BST Thu Đông 2016 của Balmain

Theo báo Les Echoes của Pháp, Valentino đã đưa ra lời đề nghị mua Balmain. Thương hiệu thời trang Ý, thuộc sở hữu của Qatar đang đề xuất 500 triệu Euro (khoảng 569 triệu USD), để mua lại thương hiệu Balmain, đang được diều dắt bởi giám đốc sáng tạo Olivier Rousteing. Ngoài Valentino, một tập đoàn thời trang của Trung Quốc và một đơn vị đầu tư Mỹ cũng đã nhảy vào cuộc chiến giành quyền sở hữu thương hiệu nổi tiếng của nước Pháp.

Doanh số bán hàng cũng như giá trị thương hiệu Balmain đã tăng lên rất nhiều kể từ khi Olivier Rousteing trở thành giám đốc sáng tạo thay cho Christophe Decarnin. Với hơn một triệu người theo dõi trên Instagram, Rousteing đã nâng danh tiếng của Balmain lên một tầm cao mới.

untitled-article-1444045706

Chân dung giám đốc sáng tạo Olivier Rousteing, người đã đưa Balmain lên tầm cao mới

Thương hiệu này trở nên cực kì phổ biến, đặc biệt đối với các tín đồ thời trang trẻ tuổi. Dự án hợp tác với H&M càng làm tăng sức hút và giá trị của Balmain. Việc phát triển một cách nhanh chóng đã khiến Balmain trở thành một con mồi mà các thương hiệu lớn muốn thâu tóm. Sở hữu được thương hiệu nổi tiếng nước Pháp  chắc chắn sẽ làm tăng sự chú ý đến khách hàng cũng như đem đến một nguồn lãi lớn cho các nhà đầu tư.

Olivier Rousteing cùng các người mẫu mặc trang phục Balmain và H&M

Theo ngân hàng đầu tư của Pháp, Bucéphale Finance cho biết, giá trị của thương hiệu Balmain từ khoảng 300 đến 400 triệu Euro, với doanh thu hàng năm của hãng được ước tính lên tới 30 triệu Euro.

Cho đến bây giờ, đại diện của Balmain vẫn chưa đưa ra bất kì bình luận nào về các thông tin liên quan đến quyền sở hữu. Sự thay đổi về chủ sở hữu chắc chắn sẽ là một dấu mốc trong lịch sử phát triển của Balmain, dù chúng ta vẫn chưa biết thương hiệu nào sẽ nắm được quyền sở hữu thương hiệu này. Mọi câu trả lời từ phía Balmain sẽ được đưa ra vào thứ năm, 07-04-16.

Bộ sưu tập Thu Đông 2016 của Valentino. Liệu nhà mốt Pháp này có thành công trong cuộc chiến này?

Bộ sưu tập Thu Đông 2016 của Valentino. Liệu nhà mốt Ý – Valentino có thành công trong cuộc chiến này?

Bazaar sẽ tiếp tục cập nhật đến các bạn các tin tức liên quan vào thời điểm sớm nhất.

Harper’s Bazaar Viet Nam

 

Xem thêm