Tuyệt tác trang sức cho tân nương từ Prima Gold

Bộ trang sức cưới của Prima Gold là sự cân bằng giữa vẻ đẹp tân thời, sang trọng của trang sức Tây phương với những họa tiết mang thẩm mỹ Đông phương

Đã từ lâu, hôn lễ của người Việt luôn dành một không gian trọng thể cho sắc đỏ nhung gấm của màu áo vu quy và sắc vàng hoàng kim của những vòng, nhẫn cưới thiêng liêng, những món của nả óng ánh quý giá làm món gia tài đầu đời cho người con gái ngày xuất giá. Chính những món trang sức bằng vàng này, theo quan niệm cổ truyền, là những định vị giá trị nhân thân, xuất xứ cao quý và tư cách lập thân được vật chất hóa bằng thứ “giá trị vàng ròng” và tồn tại vĩnh cửu. Chúng cũng là thứ quà tặng thể hiện lòng trân quý của gia đình mới của người con gái, “chuộc” nàng bằng những món vàng ròng, thứ quý kim duy nhất xứng đáng so sánh với công dưỡng dục sinh thành tôn cả của song thân.

Dần dà theo thời gian và sự du nhập của mỹ cảm Tây phương, mỹ cảm “vàng son” bị rút về những món hồi môn chói lói một sắc vàng trên những còng và kiềng vẫn khắc chạm thô sơ, khoa trương lạc lõng bởi độ dày và sức nặng kéo vít cần cổ và cườm tay sẽ được nhanh chóng tháo dỡ ngay sau phần lễ vu quy vinh hiển.

Cuộc hôn phối Đông-Tây toàn mỹ

Cơn sốt minimalism Âu hóa lạnh lùng bắt đầu lắng dịu tại thị trường trang sức cưới Việt Nam khi các cô dâu mới thế hệ sau, cùng mốt retro thượng trào đã bắt đầu ngán ngẩm quay lưng lại với những khoanh nhẫn màu lạnh bị đồng hóa loang loáng với những chất liệu rẻ tiền hơn như inox, hàng mỹ kí xi mạ… Đó chính là “thời điểm vàng” của những hãng kim hoàn Á châu, với công nghệ tân kỳ du nhập từ phương Tây, hòa hợp với đỉnh cao tinh xảo của kỹ nghệ chế tác thủ công và mỹ cảm Đông phương. Một trong những tên tuổi nổi bật là Prima Gold – vị đại diện cho niềm kiêu hãnh “xứ vàng” Thái Lan.

Thiết kế trứ danh làm đẹp lòng các tân giai nhân

Những bộ trang sức cưới do Prima Gold chế tác là chất vàng 99,9% tinh tuyền. Từng chi tiết nhỏ nhất được khắc chạm chuẩn xác bằng tay, từng đường gân sóng lụa với số lượng đồng nhất được tính toán bảo đảm hiệu ứng phản quang khác biệt, hắt lên khuôn mặt hạnh phúc, chiếc cổ thanh tú của mỗi tân nương.

Đặc biệt, bộ trang sức Le Coquilles – thiết kế hiếm hoi của Prima Gold không lấy chủ đề hoa thường thấy – mà là những cặp vỏ sò đầy đặn chân phương được chạm như thật và sắp đặt thành chuỗi, một biểu trưng toàn mỹ của cảm giác bảo bọc, ôm ấp với sự gắn kết kiên cố bảo vệ phần thân mềm quý giá, sống động bên trong. Đó chính là hình dung hoàn hảo nhất của mỗi người phụ nữ về ý nghĩa tối thượng của hôn nhân và hạnh phúc gia đình.

Nhưng trên hết, món trang sức cưới Prima Gold thật sự đặt lên nàng một dấu chỉ lấp lánh của người phụ nữ được yêu, được nâng niu trân quý như những cánh hoa mềm mại bằng vàng ròng, người phụ nữ bước ra từ tột đỉnh của hạnh phúc vàng son.

Địa chỉ mua sắm: Prima Gold: Parkson Hùng Vương, 126 Hùng Vương, Q. 5;Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Q. 1

Website: www.shopping.primagold.com.vn

Stylist: Emil Vy. Ảnh: Trí Nghĩa. Người Mẫu: Cao Ngân. Trang Điểm: Đinh Trần

Theo Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 8/2015

Xem thêm