Prada biến logo tam giác thành túi xách phong cách logomania

Nâng tầm phong cách logomania lên một tầm cao mới, theo đúng phong cách hóm hỉnh của Prada

Tom Holland lăng xê cho chiếc túi xách Prada Triangle trên chiến dịch Prada Men Xuân Hè 2022

Phong cách logomania – trang trí trang phục với logo của các thương hiệu xa xỉ – không có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo sự ghi nhận của những nền tảng tìm kiếm thông tin như Lyst, hay những website bán hàng thời trang second hand như The RealReal, xu hướng tìm kiếm các sản phẩm mang logo xa xỉ đã tăng vọt trong hai năm đại dịch toàn cầu, trong khi xu hướng chọn sản phẩm logo từ các thương hiệu giá mềm phần nào giảm sút.

Thông thường, phong cách logomania thường được áp dụng trên trang phục, thông qua những mẫu tất lưới dệt monogram hay áo khoác in logo. Tuy nhiên, nhà mốt Ý Prada lại có những ý tưởng lạ hơn cho phong cách ăn mặc logomania: Mô phỏng chiếc túi xách theo logo hình tam giác trứ danh của mình.

Tính châm biếm trong logo Prada

Logo chính thức của Prada thực chất chỉ có tên thương hiệu PRADA cùng dòng chữ Milano, Dal 1913 (từ năm 1913), nhưng huy hiệu hình tam giác cũng dần dần trở thành nhận diện thương hiệu

Logo của Prada đã thay đổi rất nhiều kể từ khi nhà mốt ra đời đến nay. Thành lập năm 1913, chỉ trong 6 năm ngắn ngủi, Prada đã được chọn làm nhà cung cấp phụ kiện cho hoàng gia vào năm 1919. Lúc ấy, logo của hãng gắn kèm huy hiệu biểu trưng của hoàng gia Ý.

Qua năm tháng thì Prada đã giản lược lại logo, với hy vọng người tiêu dùng sẽ để ý đến chất lượng của sản phẩm hơn là chỉ quan tâm đến logo gắn kèm. Vì vậy, đến thời hiện đại, Prada khắc logo của mình lên một tấm kim loại hình tam giác rất nhỏ, khi đính lên túi thì đặt ở những vị trí khó để mắt đến như khoá cài, nắp gập bên hông sản phẩm.

Tuy vậy, một cách đầy nghịch lý, hình tam giác đen nhỏ xíu ấy lại trở thành một điểm nhấn nhận dạng của sản phẩm từ nhà mốt Ý. Thuận theo thời thế, Prada tung ra chiếc túi xách Triangle, được thiết kế như một chiếc logo to bản, như để hóm hỉnh tôn vinh logo của mình.

Prada Triangle Bag, chiếc túi xách mang logo nhà mốt Ý

Là một phần của bộ sưu tập thời trang nam mùa Xuân Hè 2022, chiếc túi Prada Triangle Bag được vạn chúng chú mục khi “chàng Nhện của Marvel” Tom Holland đeo nó lên chiến dịch quảng cáo Prada mới nhất.

Tuy là một phần của bộ sưu tập thời trang nam, chiếc túi này lại vừa vặn cho cả nam lẫn nữ. Đúng hơn, hãy gọi nó là một item unisex. Năm 2022, ai còn quan tâm đến chia ra bộ sưu tập cho nam nữ, khi nam có thể mặc váy và nữ có thể diện áo vest menswear, nhỉ?

Chiếc túi Prada Triangle được làm từ chất liệu da thuộc Saffiano quen thuộc của Prada. Bên trong được lót với chất liệu tái chế Re-Nylon theo đúng chỉ tiêu không còn dùng nylon gin của Prada. Bộ sưu tập túi mùa này có nhiều mã màu phong cách color block như đen, trắng, vàng, xanh dương và xanh lá cây, ngộ nghĩnh và bắt mắt.

Bên cạnh mẫu bằng da thuộc Saffiano, Prada còn tung ra một phiên bản lớn hơn dạng túi duffel bằng vải bố canvas (ảnh dưới).

Ảnh: Prada
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm