4 chiếc túi Prada Nylon giúp bạn bắt kịp trào lưu Y2K đang trở lại

Những chiếc túi Prada Nylon (hay nói đúng hơn là Re-Nylon) một lần nữa được ưa chuộng, vì sự tiện lợi của nó

Thái Từ Khôn trong chiến dịch Thất Tịch 2021 của Prada, bên hông đeo chiếc túi shoulder bag bằng chất liệu Re-Nylon và da thuộc. Ảnh: Prada

Khi Miuccia Prada (tên thật: Maria Bianchi) nắm quyền quản lý công ty đồ da của gia đình lúc mới 29 tuổi, chẳng ai biết cô gái ấy sẽ làm điều gì. Vì cô gái ấy là một kẻ ngoại đạo trong giới thời trang. Miuccia Prada vốn theo học ngành chính trị, là một thành viên của Đảng Cộng sản Ý, rất công khai ủng hộ nữ quyền – nói chung, tất cả những gì chẳng hề thanh lịch hay cao sang!

Đúng như sự “lo ngại” của giới thời trang, bộ sưu tập đầu tay của Miuccia Prada cho Prada cực kỳ gây sốc. Đối với giới chuộng sự cổ điển, nó quá khác thường. Đối với giới avant-garde, nó lại quá an toàn. “Tôi thích khoảng cách lưng chừng ấy. Chẳng làm hài lòng bất kỳ ai, luôn luôn gây khó chịu, đúng với bản chất con người tôi”, Miuccia Prada nói trong một phỏng vấn năm 2020.

Bản chất của Miuccia Prada là vậy. Không theo cái đẹp cố hữu, tìm vẻ cool ngầu trong những gì thế giới cho là xấu xí. Bà tìm thấy sự thành công ở những gì thế giới không dễ dàng chấp nhận. Tỉ như, dòng túi Prada Nylon.

Khai sinh dòng túi Prada Nylon

Mẫu Re-Edition 2000 mô phỏng thiết kế nguyên thủy của dòng túi Prada Nylon. Ảnh: Prada

Chất liệu nylon vốn không được giới thời trang trọng dụng. Nó là chất liệu thực dụng, được dùng làm đồ may mặc cho dù của lính nhảy dù vào Thế chiến II. Có áp dụng vào thời trang, thì nó cũng chỉ được dùng may vớ chân tầm thường mà thôi.

Ấy vậy mà Miuccia Prada đã tìm được sự thành công ở chất liệu nylon. Dòng túi xách Prada Nylon khai sinh năm 1985. Không sử dụng chất liệu cao sang như da thuộc exotic, nhưng chiếc túi Prada Nylon lại trở thành món It bag hi hữu nhất của thập niên 1990. Lý do vì vào giai đoạn này, phong trào phản thời trang trỗi dậy, tinh thần tối giản (minimalism) và vị lai (futuristic) lên ngôi. Những chiếc túi Prada Nylon màu đen tuyền, không chi tiết trang trí rườm rà, nghiễm nhiên được lòng các fashionista trẻ.

Noi theo Prada, hàng loạt thương hiệu khác chế ra mẫu túi ăn theo bằng chất liệu na ná, ở mức giá rẻ hơn. Có thể nói, chính chiếc túi này đã biến nylon thành một chất liệu không thể thiếu trong làng thời trang.

Thập niên 2020, phong cách Y2K trỗi dậy, chiếc túi bằng chất liệu này trở lại

Thiết kế Re-Nylon trong bộ sưu tập mùa Lễ hội 2020. Ảnh: Prada

Bẵng đi một thời gian, dòng túi xách này không còn là sản phẩm It bag. Cho đến giai đoạn hiện tại. Năm 2020 – 2021, phong cách thời trang của thập niên 1990–2000 quay trở lại, theo đúng vòng đời thường thấy trong xu hướng thời trang. Và các mẫu túi Prada Nylon lại một lần nữa được đón nhận.

Trong giai đoạn dịch cúm, chất liệu nylon được nhiều fashionista nhớ đến vì sự thực dụng. Nó dễ lau rửa hơn khi so với da thuộc. Nó chống mưa, chống thấm tốt. Các mẫu túi Prada Nylon vẫn tiếp tục hợp với phong cách minimalism, một phong cách không bao giờ lỗi mốt.

Tất nhiên, phiên bản mới của dòng túi xách Prada Nylon đã có nhiều đổi mới. Nay, Prada cập nhật dòng túi này với chất liệu Re-Nylon, làm từ rác thải biển khơi, thân thiện với môi trường hơn phiên bản cũ làm từ nylon gin.

>>> Xem thêm: PRADA ĐẨY MẠNH XU HƯỚNG THỜI TRANG XANH KHI LÀM GIÀY DÉP, QUẦN ÁO TỪ CHẤT LIỆU TÁI CHẾ RE-NYLON

Nay, đã đến lúc bạn bổ sung phiên bản Re-Nylon mới của Prada vào tủ đồ của mình. Sau đây là bốn lựa chọn từ Harper’s Bazaar. Các mẫu túi đều thuộc phong cách phi giới tính (unisex), phù hợp với mọi phong cách và mục đích sử dụng.

Túi Re-Edition 2005 kích cỡ mini. Hình dáng của chiếc túi này vô cùng dễ nhận diện, vì là một thiết kế kinh điển của Prada. Logo Prada hình tam giác hợp ý những người thích phong cách logomania. Kích cỡ nhỏ tiện để xách ở khuỷu tay hay kẹp nách.

Túi Prada Re-Nylon loại đeo vai (shoulder bag). Quai túi đủ dài để đeo chéo người. Kích cỡ đủ to để đựng vật dụng hàng ngày, thậm chí khi đi xe đạp. Ký hiệu Re-Nylon chứng tỏ chất liệu làm từ chai nhựa tái chế được in rõ nét ở góc túi.

Balo Prada Re-Nylon thuận tiện để đi du lịch, vì có khả năng chống thấm và hạn chế trầy xước tốt.

Túi bao tử bằng chất liệu Re-Nylon và viền da thuộc. Có thể đeo ngang hông hoặc chéo ngực (như người mẫu). Là mẫu túi giúp bạn rảnh tay làm rất nhiều việc khác.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Cửa hàng Prada Hà Nội
63 Lý Thái Tổ, Tràng Tiền
Điện thoại: (+84) 24 3939 2542

>>> Xem thêm: PRADA HỒI SINH PHOM DÁNG TÚI XÁCH CỦA THẬP NIÊN 1990 VỚI TÚI CLEO

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm