Fendigraphy: Túi xách Hobo logomania của Fendi

Với dòng Fendigraphy, một lần nữa, Fendi lại thành công trong việc kết hợp phong cách tối giản và logomania trong cùng một mẫu túi xách

Song Hye Kyo, đại sứ Fendi, và chiếc túi xách Fendigraphy trên bìa Harper’s Bazaar Hàn Quốc

Trong thế giới của thời trang, túi xách là một phụ kiện đặc biệt khó thiết kế. Nó phải đủ đa năng để có thể phối hợp với nhiều phong các phục trang khác nhau, nhưng lại phải đủ đặc sắc để tạo điểm nhấn hoàn thiện bộ cánh thời trang. Nó phải đẹp vượt thời trang để tránh bị lỗi thời nhưng cũng phải đủ đặc sắc để khác biệt với những thứ gì đang có trên thị trường.

Và chiếc túi Fendigraphy mới của Fendi đã làm được điều này.

Chiếc túi xách hobo kinh điển mới của Fendi

Fendi là nhà mốt đã có nhiều mẫu túi xách xuất chúng đi vào lịch sử thời trang. Đó là mẫu Baguette và mẫu Peekaboo.

Baguette, một trong những chiếc It bag của thập niên 1990, được nhận diện với phom dáng chữ nhật dẹp, dễ kẹp sát nách khi xuống phố. Peekaboo hình thang được yêu thích bởi giới văn phòng thành đạt do có đế vuông vức dễ đựng vật phẩm cho chốn công sở.

Đã có túi xách hình chữ nhật và hình thang, nay Fendi chọn hình tròn cho mẫu túi xách Fendigraphy mới. Thế là đầy đủ và trọn vẹn cho bộ xếp hình nhà Fendi!

Fendigraphy lần đầu tiên ra mắt trên sàn diễn Fendi Xuân Hè 2022. Về mặt phom dáng, chiếc túi này thuộc thể loại túi xách hobo. Một kiểu túi hobo cứng cáp hơn các loại túi hobo thông thường, nhờ cấu trúc hình bán nguyệt. Miệng túi có khóa kéo giúp bảo vệ tư trang.

Chiếc túi vừa tối giản, vừa logomania

Song Hye Kyo và Fendigraphy kích cỡ nano. Ảnh: Harper’s Bazaar Hàn Quốc

Điểm nhận diện của mẫu túi xách Fendigraphy nằm ở phần đáy có phụ tùng kim loại ánh vàng khắc thành brand tag FENDI. Cách thêm tên thương hiệu vào đáy túi với những chữ kim loại là ý nghĩ độc bản, khiến chiếc túi này khác hẳn so với nhiều mẫu túi khác trên thị trường.

Đeo túi chéo người với dây đeo dài đi kèm sẽ giấu đi phần trang trí dưới đáy này, chỉ thấy hai mặt bên là da thuộc trơn. Chỉ khi bạn khoác túi lên vai thì dòng chữ brand tag mới xuất hiện đầy kiêu hãnh và lạ mắt.

Ảnh: Fendi

Có thể thấy thiết kế của dòng túi Fendigraphy thật thông minh và đa năng. Nếu bạn yêu thích phong cách tối giản, chiếc túi này cũng phù hợp với bạn vì phần da thuộc trơn và màu sắc nhã nhặn. Còn nếu bạn là một fashionista thích chứng tỏ sự sành điệu của bản thân, đeo túi lệch vai và ngay lập tức bạn sẽ chứng tỏ được đẳng cấp của mình.

Một lần nữa, Fendi lại thành công trong việc kết hợp phong cách tối giản (minimalism) và logomania “lồng lộn” trong cùng một chiếc túi. Hãng thời trang Ý từng làm được điều này với mẫu Fendi First, khi biến chữ F của Fendi thành nắp túi thật tinh tế. Và dòng túi xách Fendigraphy hẳn cũng sẽ không phải là mẫu cuối cùng đi theo phương pháp thiết kế này.

Review dòng túi xách Fendigraphy của Fendi

Ảnh: Instagram @fendi

Review của nhiều người dùng là chiếc túi này cực kỳ êm ái và mềm mại để ôm vào người. Đeo thõng nó dưới vai, nhiều người chỉ cho rằng bạn đang dùng một chiếc túi da thuộc bình thường. Nhưng khi bạn khoác nó lên vai, bỗng chốc tính chất đẳng cấp của chiếc túi được biểu lộ một cách rõ ràng nhất.

Tuy nhiên, lo ngại số một của người dùng là làm trầy phần đáy chữ FENDI kim loại của chiếc túi xách Fendigraphy. Đây là yếu điểm duy nhất của chiếc túi xách này – vì túi càng trầy trụa càng dễ bị mất giá. Lời tư vấn cho bạn là chỉ nên đặt chiếc túi này lên mặt phẳng mềm (như ghế, giường).

THÔNG TIN THÊM

Dòng túi xách Fendigraphy có ba kích cỡ: Medium (36 x 30 x 11cm), Small (24.5 x 29 x 10 cm), và Nano (14 x 16.5 x 5 cm).

Medium phù hợp để đựng nhiều tư trang, có sức chứa tương đương túi tote. Small là kích cỡ đa năng nhất do không quá to cũng chẳng quá nhỏ. Còn Nano đích thị theo trào lưu túi xách nhỏ tí xíu, giống…vòng đeo tay hơn là túi.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm