Catherine Tote vs Book Tote, mẫu túi tote nào của Dior đáng đồng tiền bát gạo hơn?

Mẫu túi tote mới của Dior, Catherine Tote, hơi na ná chiếc Dior Book Tote. Mẫu nào đáng đầu tư hơn?

Mùa Xuân Hè 2020, dựa trên thành công của mẫu Dior Book Tote, bà Maria Grazia Chiuri ra mắt một mẫu túi tote khác cho nhà mốt Pháp: Chiếc Catherine Tote.

Thoạt nhìn, chiếc túi này trông giống hệt với mẫu Dior Book Tote. Điểm khác biệt là nó có thêm ngăn đựng đồ. Nhưng…ở bên ngoài mặt túi chứ không phải ở bên trong. Và nó được quảng bá như một chiếc túi làm vườn, đựng đủ loại đồ nghề như bay, xẻng cào và bao tay làm vườn. Tại sao?

>>> Xem thêm: MARIA GRAZIA CHIURI MANG MISS DIOR LÊN SÀN DIỄN DIOR XUÂN HÈ 2020

Chiếc túi của Miss Dior

Mẫu túi Dior Catherine Tote trên sàn diễn Dior Xuân Hè 2020

Cái tên Catherine của túi tote đến từ Catherine Dior, em gái của nhà thiết kế Christian Dior quá cố. Bà cũng là cảm hứng cho chai nước hoa Miss Dior của nhà mốt Pháp.

Bà Catherine Dior là một người phụ nữ thép. Từng tham gia phong trào chống Phát-xít Đức tại Pháp, bà bị bắt vào trại tập trung suốt một thời gian dài. Nhưng bà đã sống sót để trở về với gia đình. Khi được giải thoát, bà tìm thấy mục đích mới cho đời mình qua tình yêu làm vườn và trồng trọt. Bà trở nên nổi tiếng với những khu vườn của mình, đặc biệt là vườn hồng.

Chính vì vậy, chiếc túi tote mang âm hưởng một chiếc túi làm vườn này được lấy cảm hứng từ phong cách sống của bà.

Chiếc túi của các quý cô thực dụng

Nhìn chung, bộ sưu tập Dior Xuân Hè 2020 cực kỳ thực dụng. Đẹp, nhưng rất dễ sử dụng. Những mẫu đầm, áo quần jeans phom dáng dễ mặc. Giày bốt hầm hố, dễ giặt rửa, để vừa có thể đi hiking lại có thể mang đi…làm vườn.

Mẫu túi Dior Catherine Tote cũng đúng với chủ trương này của Maria Grazia Chiuri. Nó to, như mẫu Dior Book Tote, nên đựng được nhiều tư trang. Nhưng các ngăn bên ngoài giúp bạn sắp xếp đồ đạc ngăn nắp hơn. Ngăn bên ngoài đủ to để bạn đựng bình nước, sổ tay, bóp…khiến chúng không bị đổ nghiêng ngả ở trong lòng ruột túi.

Hiện tại, mẫu Dior Catherine Tote chỉ có một phiên bản duy nhất bằng vải canvas thêu họa tiết Oblique màu xanh kinh điển của Dior. Một bên mặt có thêu brand tag Christian Dior tương tự như mẫu Book Tote. Quai đủ dài để đeo quanh vai hoặc cầm tay. Kích cỡ: 40 x 31 x 19 cm.

Đánh giá từ Harper’s Bazaar

Tạm thời, Harper’s Bazaar vẫn cho rằng chiếc Dior Book Tote là sản phẩm đáng đầu tư hơn.

Về mặt thiết kế, những ngăn nhỏ đặt bên ngoài của Catherine Tote có lẽ không tốt lắm trong chuyện bảo vệ tư trang. Các ngăn không có miệng khóa kéo, sẽ dễ rớt đồ. Chưa kể là khi để nhiều đồ đạc, gây phồng ngăn túi lên, nhìn cũng không đẹp mắt. Tất nhiên, việc có nhiều ngăn khiến chiếc Catherine Tote tiện lợi hơn mẫu Dior Book Tote không có ngăn nào cả, nên có lẽ nó sẽ được những quý cô ưa du lịch tìm đến.

Về mặt đầu tư lâu dài, tạm thời Dior Book Tote cũng vẫn dẫn trước. Chiếc tote kinh điển đã có nhiều mẫu mã, thiết kế đa dạng phù hợp với gu thời trang cá nhân của mọi người. Trong khi chiếc Catherine Tote mới chỉ có mẫu làm từ vải dệt Oblique.

Dior Book Tote cũng là một sản phẩm có giá trị chuyển nhượng cao trên thị trường second hand, vì liên tục có phiên bản giới hạn. Trong khi đó, Catherine Tote còn quá mới, chưa có được giá trị tương tự. Ngoài ra, chắc chắn họa tiết Oblique là phiên bản sẽ được sản xuất đều đặn. Nếu Dior ra mắt phiên bản giới hạn với hoa văn khác cho Catherine Tote, thì nó sẽ được săn lùng nhiều hơn.

Địa chỉ cửa hàng Christian Dior tại Việt Nam

TP.HCM

Tầng trệt, L1-06B Unionsquare
171 Đồng Khởi, Q.1

HÀ NỘI

TTTM Tràng Tiền
24 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm

>>> Xem thêm: DIOR RA MẮT DÒNG TÚI BOBBY LẤY CẢM HỨNG TỪ CÚN CƯNG CỦA CHRISTIAN DIOR

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm