BTS ra mắt sách tự truyện sau 10 năm hoạt động

Cuốn sách được đồn đoán là của Taylor Swift trong suốt những ngày vừa qua thực tế là tự truyện của nhóm nhạc BTS

Đang trong giai đoạn đẩy mạnh solo nhưng BTS vẫn có nhiều hoạt động nhóm, ví dụ ra mắt tự truyện. Ảnh: Twitter

Trong những ngày qua, hàng loạt suy đoán về việc BTS hoặc Taylor Swift đang chuẩn bị phát hành một cuốn tự truyện đã được bàn luận khắp mạng xã hội. Tin đồn bắt đầu nổi lên khi nhiều nhà phát hành sách tại Mỹ ẩn ý về một “tựa sách bí ẩn” có số lượng in ấn lần đầu lên đến 1 triệu bản.

Theo đó, cuốn sách này đã khiến công chúng vô cùng tò mò khi được công bố với tên 4C Untitled Flatiron Nonfiction Summer 2023 và ra mắt vào ngày 13 tháng 6. Người hâm mộ cho rằng đây là cuốn tự truyện của nữ ca sĩ Taylor Swift vì vậy họ đã đặt mua hàng loạt. Theo lý giải của một số fan, cuốn sách được ra mắt vào ngày 13/6, có số trang là 544 (5+4+4=13), con số 13 cũng là con số may mắn của Taylor. Thông tin này khiến cuốn sách nhanh chóng leo lên vị trí top 2 trên bảng xếp hạng sách bán chạy của Amazon và top 1 trên bảng xếp hạng của Barnes & Noble ngay cả khi chưa có bất kì sự xác nhận cụ thể nào về tác giả cũng như tiêu đề.

Trước những đồn đoán và tranh luận, nhà xuất bản Flatiron Books của Mỹ cuối cùng cũng phải hé lộ rằng BTS mới chính là tác giả bí ẩn của cuốn sách này. Được biết, tác phẩm của nhóm nhạc thần tượng hàng đầu nhà Big Hit sẽ mang tên Beyond The Story: 10-Year Record of BTS. Đây là cuốn tự truyện được chắp bút bởi nhà báo Kang Myeong Seok và bảy thành viên BTS nhằm viết nên câu chuyện 10 năm hoạt động của nhóm.

Cover cuốn sách của BTS vẫn chưa được tiết lộ. Ảnh: Twitter

Theo nhiều nguồn tin, bản dịch tiếng Anh của cuốn sách sẽ do Anton Hur phụ trách, với sự hợp tác của Clare Richards và Slin Jung. Ấn bản tại Mỹ sẽ dày 544 trang, bao gồm hàng loạt bức ảnh độc quyền về nhóm chưa từng được công bố. Beyond The Story: 10-Year Record of BTS sẽ được phát hành tại cả Mỹ và Hàn Quốc vào đúng ngày 9/7 – ngày thành lập fandom chính thức của nhóm.

Sau màn xác nhận chính thức, đa phần bạn đọc đều chúc mừng cộng đồng ARMY và nhóm nhạc BTS vì sự ra mắt của cuốn sách này. Ngày ra mắt của Beyond The Story: 10-Year Record of BTS trùng với ngày thành lập fandom của nhóm mang tên ARMY (viết tắt của Adorable Representative MC for Youth – Đại biểu dễ thương cho tuổi trẻ). Từ lâu, ARMY đã được xem là một cộng đồng người hâm mộ đông đảo và tích cực trong việc lan tỏa hình ảnh của thần tượng. Fan trung thành của nhóm thường tự dịch thuật rất nhiều thông tin, tư liệu về các thành viên của nhóm để quảng bá hơn nữa hình ảnh của BTS đến với thế giới.

Ảnh: Big Hit Entertainment

Năm 2018, BTS trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên có album đạt top 1 bảng xếp hạng âm nhạc Billboard của Mỹ. Năm 2019, hai album tiếp theo mang tên Love Yourself: Answer Map of the Soul: Persona đã chính thức giúp BTS phá vỡ kỷ lục xếp hạng trước đó được ghi bởi nhóm nhạc The Beatles.

Tháng 10/2022, công ty chủ quản của BTS thông báo các thành viên sẽ tập trung vào dự án cá nhân vì một số thành viên phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Cuốn tự truyện tới đây sẽ là cơ hội để hâm nóng lại tình gắn kết giữa BTS và cộng đồng người hâm mộ của mình sau thời gian dài các thành viên không thể đứng chung sân khấu.

CÁC HOẠT ĐỘNG MỚI CỦA BTS:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm