Mẹo giữ răng trắng tự nhiên, giữ hơi thở thơm tho với bột baking soda

Bột baking soda không chỉ là thứ nguyên liệu làm bánh mà còn giúp bạn giữ răng trắng khỏe đơn giản, tiện lợi không tốn kém

Không cần đến nước súc miệng thông thường, pha nước súc miệng với bột baking soda vừa sạch vừa an toàn hơn cho răng miệng

Trước đây, có đoạn thời gian tôi luôn chăm chỉ dùng nước súc miệng. Nhưng, cho đến một ngày, tôi cảm thấy hơi nhức răng. Nha sỹ bảo tôi nên ngừng dùng loại nước súc miệng có cồn quen thuộc, và đổi sang loại không cồn. Ngay lập tức, răng hết ê buốt, nhưng hơi thở vẫn thơm tho.

Tìm đọc thông tin kỹ lưỡng hơn, tôi mới biết: hoá ra nước súc miệng có cồn khá hại cho sức khỏe răng miệng.

Những tác hại của nước súc miệng có cồn

Cồn trong nước súc miệng bình thường diệt hết toàn bộ vi khuẩn trong miệng – cả xấu, lẫn tốt. Cồn còn gây khô miệng. Mà nước bọt lại là yếu tố quan trọng để giữ cho hơi thở thơm tho. Đồng thời, nước bọt cũng hạn chế vi khuẩn xấu bám lại trên răng. Vì vậy, nước súc miệng có cồn không thực sự tốt cho sức khỏe răng miệng.

Đồng thời, tôi thuộc loại có răng lợi hơi nhạy cảm. Khi thường xuyên súc miệng với cồn, lợi và chân răng tôi trở nên bị khô, hơi ê ẩm. Nếu bạn cũng như tôi, thì đã đến lúc chuyển sang dùng nước súc miệng không cồn.

Để tìm một loại nước súc miệng không cồn trên thị trường không dễ. Nhưng, có một sản phẩm ngay trong nhà bếp bạn có thể sử dụng thay thế đơn giản: Bột baking soda.

Vì sao bột baking soda giúp giữ răng trắng, khỏe

Mẹo giữ răng trắng tự nhiên, giữ hơi thở thơm tho với bột baking soda

Bột baking soda nổi tiếng là thứ nguyên liệu giúp làm bánh. Nhưng thực chất, nó có công dụng tẩy rửa khá mạnh.

Vì vậy, bạn có thể dùng bột baking soda để đánh răng. Tính chất kháng khuẩn của nó rất phù hợp để chà răng. Đồng thời, nó có độ sạn nhẹ, khi chà trên răng thì đánh bật các vết ố, bẩn bám vào bề mặt răng hiệu quả.

CÁCH THỰC HIỆN: Đổ 1/2 muỗng cà phê bột baking soda ra một đĩa nhỏ. Dùng bàn chải ẩm, thấm vào bột baking soda rồi chải răng đều trong vòng một phút. Sau đó, tiếp tục đánh răng với kem đánh răng như bình thường.

Cuối cùng, hãy kết thúc quá trình chăm sóc răng miệng với nước súc miệng không cồn tự pha tại nhà với bột baking soda. Loại nước súc miệng không cồn này không gây khô miệng, kháng khuẩn, lại tăng cường sự sản sinh của nước bọt.

CÔNG THỨC: Pha 1 muỗng cà phê bột baking soda cùng nửa ly nước ấm. Pha thêm 1-2 giọt tinh dầu bạc hà. Quấy đều và súc miệng như bình thường.

Mẹo giữ răng trắng tự nhiên, giữ hơi thở thơm tho với bột baking soda

>>> Xem thêm: CÁCH ĂN UỐNG GIỮ RĂNG TRẮNG TỰ NHIÊN: 5 NHÓM THỰC PHẨM CẦN LƯU Ý

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm