Chìm đắm trong thế giới Van Gogh trong triển lãm số hóa ở Singapore

"Van Gogh: The Immersive Experience" - Triển lãm nghệ thuật bằng kỹ thuật số 360º đang diễn ra tại Resorts World Sentosa, Singapore

Triển lãm Van Gogh: The Immersive Experience ra đời từ năm 2017. Sau khi thu hút hơn 5 triệu lượt khách trên khắp châu Âu và châu Mỹ, Van Gogh: The Immersive Experience lần đầu tiên đến khu vực Đông Nam Á. Triển lãm này đã mở bán vé cho khách tham quan từ ngày 1/3/2023 tại Resorts World Sentosa, Singapore và dự kiến kéo dài đến hết tháng 6/2023.

Bước vào thế giới của Van Gogh qua công nghệ số hóa với màn hình chiếu cỡ đại

Triển lãm Van Gogh: The Immersive Experience là hành trình đầy cảm hứng khi bước vào vũ trụ có một không hai của danh họa Van Gogh. Tại đây, khách tham quan có dịp khám phá cuộc sống, công việc và những bí mật trong cuộc đời của ông thông qua 300 tác phẩm to nhỏ.

Các bức tranh của Van Gogh được biến thành những video chuyển động, ghép cùng âm nhạc hóa thành một bộ phim sôi nổi. Chúng được chiếu lên bốn mặt tường với công nghệ trình chiếu mapping 360º tạo thành một vũ trụ khiến người xem phải đắm chìm bên trong. Từ bầu trời đầy sao trong bức họa Starry Night cho đến bức họa hoa hướng dương Sunflowers, tất cả được chuyển thể thành một không gian đầy màu sắc. Ban tổ chức còn lắp đặt ghế và nệm để bạn có thể ngồi xuống như đi picnic trong nhà.

Những hoạt động đa dạng bên lề triển lãm Van Gogh

Bênh cạnh căn phòng lắp đặt công nghệ trình chiếu mapping 360º, triển lãm Van Gogh còn có nhiều hoạt động khác cho cả gia đình, bao gồm:

  • Ghi chép về giai đoạn thực hiện và giải mã ý nghĩa đằng sau những tác phẩm nổi tiếng nhất của danh họa Hà Lan
  • Chụp ảnh kỷ niệm trong mô hình căn phòng của Van Gogh, nơi ông đã sống ở thị trấn Arles thuộc Provence, Pháp và nơi ông thực hiện đa phần những tác phẩm nổi tiếng nhất của mình
  • Tái hiện một ngày trong cuộc đời của Van Gogh tại Arles, thông qua công nghệ thực tế ảo với 8 tác phẩm kinh điển

Ở mỗi căn phòng, sự kết hợp giữa ánh sáng và âm thanh sẽ mang đến cho khách tham quan một trải nghiệm nghệ thuật đa giác quan khó quên.

Triển lãm Van Gogh: The Immersive Experience do H&B phối hợp cùng Exhibition Hub, Fever và Resorts World Sentosa tổ chức.

THÔNG TIN CHO BẠN

Triển lãm Van Gogh: The Immersive Experience mở cửa đón khách từ tháng 3/2023 đến hết tháng 6/2023.

Địa điểm: Resorts World Sentosa, Singapore

Giá vé: 15 SGD cho trẻ em và 24 SGD cho người lớn.

Mua vé xem triển lãm tại: vangoghexpo.com/singapore

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm