TRIỂN LÃM TRANH VAN GOGH, SANDRINE LLOUQUET VÀ NỘI THẤT

Tháng 4 này, Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung diễn ra nhiều triển lãm độc đáo, từ biểu diễn công nghệ, tranh ảnh đến triển lãm nội thất. Bạn không thể bỏ qua những triển lãm độc đáo này.

Tháng 4 này, bạn có biết trên thế giới có gì mới chưa? Khắp nơi đang diễn ra các hoạt động phục vụ nhu cầu thưởng lãm đối với những người yêu nghệ thuật. Những chương trình triển lãm diễn ra với nhiều loại hình từ hội họa đến nội thất. Nổi bật nhất là các triển lãm Van Gogh, La Nuit Étoilée, triển lãm tranh sứ của Sandrine Llouquet và Tuần lễ thiết kế Milan 2019.

Triển lãm Van Gogh, La Nuit Étoilée


Trung tâm Nghệ thuật số Atelier des Lumières, Paris, đã đưa khách tham quan rời khỏi thực tại. Họ lạc vào thế giới ảo thẫm chất hội họa bằng triển lãm Van Gogh, Đêm đầy sao (Van Gogh, La Nuit Étoilée). Bằng công nghệ AMIEX, những chi tiết trên tranh sơn dầu được phóng lớn và rọi lên toàn bộ không gian triển lãm.

Mỗi lần trình chiếu khoảng 30 phút. Khách cùng danh họa Van Gogh như đắm mình vào không gian nghệ thuật chưa từng có. Đó là cánh đồng hoa cùng Cặp tình nhân ở Arles (Couple d’amoureux à Arles, 1888), Những cây ô-liu (Oliviers, 1889), hay Hoa Tử đinh hương (Lilas, 1889)… Triển lãm sẽ diễn ra cho đến hết ngày 31-12-2019.

Khu vực tái hiện những bức tranh tĩnh vật của họa sỹ Van Gogh

Triển lãm Chương 4: Ngày và đêm bất tận niềm vui

Đây là triển lãm tranh sứ của nghệ sỹ Sandrine Llouquet. Cảm hứng từ những mảng sứ được tô màu và tráng men ở Libson. Sandrine đã tìm tới cố đô Huế để khám phá kỹ thuật khảm tranh gốm. Đây là phương pháp truyền thống sử dụng ứng dụng gốm vỡ. Từ đó, người nghệ nhân tạo ra những bức tranh mosaic phổ biến tại Huế vào thế kỷ 17.

Triển lãm Chapter 4: Days and Nights of Revolving Joy của Sandrine Llouquet được tổ chức từ nay đến hết ngày 6-4-2019. Địa điểm: Galerie Quynh Contemporary Art, 118 Nguyễn Văn Thủ, Quận 1, TP. HCM.

Tác phẩm Quod est Superius est Sicut quod est Inferius của họa sỹ Sandrine Llouquet

Tuần lễ thiết kế Milano 2019

Đây là lần thứ 58 của Hội chợ nội thất Milan. Hội chợ nổi tiếng thế giới này được tổ chức thường niên. Nơi đây tập hợp hơn 2.500 nhà triển lãm từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2019, ban tổ chức trình làng những thiết kế độc đáo như mô hình văn phòng Workplace 3.0, cuộc cách mạng thực phẩm với dự án “Thực phẩm cũng là một đối tượng thiết kế”, các xu hướng thiết kế phụ kiện nội thất…

Khu vực triển lãm nội thất phòng khách

Các sáng tạo của đèn trần cũng là điểm nhấn của triển lãm năm nay

Hội chợ được tổ chức từ 9-4- 2019 đến 14-4-2019 tại Rho Fiera Milano, Ý.

>>> Xem thêm: Triển lãm tranh thời trang của Hoạ sỹ Rebecca Moses

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm