Triển lãm FASHION FORWARD: 3 Centuries of Fashion (1715-2015)

Musée des Arts Décoratifs, thuộc Louvre tại Paris kỉ niệm 30 năm thành lập với triển lãm “The Fashion Forward, 3 Centuries of Fashion”. Triển lãm mang đến 300 thiết kế từ thế kỉ 18 đến nay. Đây là bức tranh toàn cảnh tái hiện toàn bộ lịch sử của thời trang qua nhiều thế kỉ.

Poster chính thức của triển lãm

Ba trăm thiết kế, được lựa chọn cho bộ sưu tập phong phú này đến từ sự quyên góp của các tổ chức bảo vệ thời trang, cũng như được viện bảo tàng mua lại. Chúng sẽ đưa khán giả vào một cuộc hành trình xuyên thời gian, làm nổi bật những khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử thời trang từ cuối thế kỷ 17 đến những sáng tạo hiện đại nhất. Trong một cách thức hoàn toàn mới lạ, triển lãm tái tạo từng “khoảnh khắc thời trang” trong con người thông qua các bối cảnh nghệ thuật và xã hội bằng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa thời trang và nghệ thuật trang trí.

Không gian buổi triển lãm

Không gian buổi triển lãm

Toàn bộ lịch sử của thời trang luôn đi kèm với sự thay đổi của cơ thể và phong cách, vì thế, chỉ đạo nghệ thuật của triển lãm đã được giao cho vũ công – biên đạo múa Christopher Wheeldon. Christopher Wheeldon đã thành công trong việc đưa vào các bộ sưu tập chất thơ đầy gợi cảm, hơi thở cuộc sống mới mẽ qua những sáng tạo lừng lẫy bằng cách mang tất cả các giai đoạn của thời trang vào một thế giới chung. Từng mannequin trong buổi triển lãm được điêu khắc dựa trên tư thế uyển chuyển của các vũ công đến từ Opéra de Paris để thể hiện thành công thần thái, tư thế và phong cách đặc trưng của từng thời kỳ.

inside copy 23

Dior

_dsc5217

Ngoài ra, triễn lãm còn hợp tác cùng H&M, đơn vị tài trợ độc quyền của sự kiện này, mang đến triển lãm bộ sưu tập “Conscious Exclusive”, với ý nghĩa bảo vệ môi trường. H&M sử dụng các chất liệu polyester tái chế và vải jacquard hữu cơ với tông màu earthy xuyên suốt. H&M muốn truyền tải thông điệp rằng thời trang là trường tồn qua thời gian, và hy vọng khán giả sẽ cảm nhận được tính lịch sử, cũng như sự vô tận, bền vững của thời trang qua các thiết kế. BST bao gồm các thiết kế váy duyên dáng, mềm mại, được tô điểm các hoa văn in trừu tượng và các chi tiết đính đá, kim sa đều được làm bằng các chất liệu tái chế.

Các mẫu trong bộ sưu tập của H&M được trưng bày trong triển lãm lần này

Các mẫu trong bộ sưu tập của H&M được trưng bày trong triển lãm lần này

Triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 07-04 đến 14-08-2016.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm