Có gì bên trong triển lãm Dior Xuân Hè 2023 ở Hà Nội?

Bộ sưu tập Xuân Hè 2023 của Dior được trưng bày trong không gian độc quyền ở số 45 Tràng Tiền, Hà Nội từ 1 đến 10 tháng 3.

Không gian triển lãm Dior Xuân Hè 2023

Không gian triển lãm Dior Xuân Hè 2023 ở Hà Nội.

Cùng check-in triển lãm Dior Xuân Hè 2023 ở Hà Nội

Đến hẹn lại lên, Dior Việt Nam trình làng bộ sưu tập Xuân Hè 2023 thông qua triển lãm nghệ thuật. Không rực rỡ sắc màu theo phong cách color-block như mùa Xuân Hè 2022, triển lãm Dior Xuân Hè 2023 là sắc màu pastel nhẹ nhàng và họa tiết hoa.

Không gian của triển lãm bao phủ bởi những mảng tưởng thêu hoa nổi trên mây đan, được mang trực tiếp từ Hồng Kông về. Tất cả nhằm thể hiện khu vườn của Catherine Dior, em gái ngài Christian Dior. Đây cũng là một trong những nguồn cảm hứng của bộ sưu tập. Triển lãm cũng là dịp để quan khách cảm nhận rõ ràng hơn tinh thần, thế giới Dior.

Không gian ngập tràn sắc hoa pastel và những mảng tường từ may tre đan do Dior mang từ Hồng Kông về.

Các thiết kế hòa quyện mà nổi bật trong không gian triển lãm Dior Xuân Hè 2023

Các thiết kế hòa quyện mà nổi bật trong không gian triển lãm.

Ngoài quý cô Dior, Maria Grazia Chiuri còn lấy ý tưởng từ một Catherine khác: Catherine de Medici. Vào thế kỷ XV–XVI, nhà Medici là gia tộc giàu có và quyền lực hơn cả Hoàng gia đương thời. Dòng tộc này là tác nhân quan trọng “thắp sáng ngọn đuốc” phong cách văn hóa Phục Hưng, xua tan “đêm trường” Trung Cổ, mang đến thời kỳ thịnh vượng mới cho châu Âu.

Là người nhà Medici, Catherine đã sử dụng trang phục để bộc lộ quyền lực và nữ quyền. Chẳng hạn như giày cao gót, áo nịt ngực, Ren burano… Nữ quyền vẫn thấm đẫm trong các sáng tạo của Maria Grazia Chiuri cho Dior, nhưng không phải lúc nào chúng cũng “đao to búa lớn”. Đôi khi, sự mềm mại, thanh lịch không thể chối từ của người phụ nữ cũng là biểu hiện của nữ quyền.

Dior Book Tote Xuân Hè 2023.

Dior Book Tote Xuân Hè 2023.

Không gian trưng bày Dior Xuân Hè 2023

Không gian trưng bày Dior Xuân Hè 2023.

Túi Lady Dior mùa Xuân Hè 2023 và nón cùng bộ sưu tập.

Phụ kiện Dior Xuân Hè 2023.

Phụ kiện Dior Xuân Hè 2023.

Đến với triển lãm, quan khách sẽ chiêm ngưỡng các thiết kế mới nhất của Dior Xuân Hè 2023, vừa cập bên Việt Nam

Đến với triển lãm, quan khách sẽ chiêm ngưỡng các thiết kế mới nhất của Dior Xuân Hè 2023, vừa cập bên Việt Nam

Phong cách sống thượng lưu tại Dior Café

Kết hợp nghệ thuật sống và thời trang, triển lãm Dior Xuân Hè 2023 còn mang đến mô hình Dior Café. Trong không gian thanh nhã, Dior Café là nơi quan khách dừng chân nghỉ ngơi, tận hưởng tách cà-phê hay trà.

Dior Café trong không gian triển lãm Dior Xuân Hè 2023.

Dior Café trong không gian triển lãm.

Tận hưởng Canape và ly latte art tại Dior Café.

Dior Café cũng là một trong những mô hình nổi tiếng của nhà mốt Pháp. Không cần đến Saint Tropez hay Seoul, đến với triển lãm, bạn cũng có thể tận hưởng phong cách sống thượng lưu và hiểu thêm về tinh thần Dior.

THÔNG TIN CHO BẠN

Triển lãm Dior Xuân Hè 2023 được đặt tại số 45 Tràng Tiền, Hà Nội. Triển lãm mở cửa đến hết ngày 10/3/2023. Đây là triển lãm độc quyền, dành cho khách đặt hẹn trước.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm