Triển lãm đôi giày gốm Bát Tràng đạt kỷ lục Guinness của nghệ nhân Vũ Đức Thắng

Triển lãm Chiếc giày gốm Bát Tràng và cuộc dạo chơi cùng văn hóa Ý đang diễn ra tại Trung tâm văn hóa Ý – Casa Italia, Hà Nội

Harper's Bazaar_Triển lãm chiếc giày gốm của Vũ Đức Thắng_01

Gốm là chất liệu quen thuộc với người Việt. Sản phẩm làm từ gốm mang vẻ mộc mạc nhưng lại chất chứa nhiều sáng tạo của những nghệ nhân. Mới đây, một triển lãm về gốm đã diễn ra tại Trung tâm văn hóa Ý Casa Italia, Hà Nội. Triển lãm có tên Chiếc giày gốm Bát Tràng và cuộc dạo chơi cùng văn hóa Ý do Đại sứ quán Ý và Bảo tàng Nghệ thuật Hồn Đất Việt Bát Tràng tổ chức.

12 chiếc giày gốm Bát Tràng đặc biệt do cố nghệ nhân Vũ Đức Thắng thực hiện

Harper's Bazaar_Triển lãm chiếc giày gốm của Vũ Đức Thắng_03

Chân dung cố nghệ nhân Vũ Đức Thắng

Mười hai chiếc giày gốm Bát Tràng trưng bày trong triển lãm lần này đều là tác phẩm của cố nghệ nhân nhân dân Vũ Đức Thắng. Trong số đó có đôi giày được Tổ chức kỷ lục Guinness Việt Nam cấp bằng công nhận Đôi giày gốm lớn nhất nước vào năm 2013.

Harper's Bazaar_triển lãm giày gốm vũ đức thắng_01

Đôi giày gốm Bát Tràng đạt kỷ lục Guinness của nghệ nhân Vũ Đức Thắng

Tay nghề thủ công tinh xảo của cố nghệ nhân Vũ Đức Thắng khi kết hợp cùng phong cách thời trang của nước Ý đã tạo nên những nét riêng cho mỗi tác phẩm.

Không gian triển lãm được dựng lên trong hình ảnh lò gốm Bát Tràng và tháp nghiêng Pisa. Đây là một sự kết hợp mang lại trải nghiệm đặc biệt dành cho người yêu nghệ thuật và văn hóa.

Harper's Bazaar_Triển lãm chiếc giày gốm của Vũ Đức Thắng_04

Gốm Bát Tràng nổi tiếng với những màu men lạ và kỹ thuật chế tác kỳ công

Đại sứ Ý tại Việt Nam, ông Antonio Alessandro chia sẻ:

“Thời trang Ý cùng với đôi tay nghệ nhân thủ công Việt Nam có khoảng cách xa xôi về địa lý nhưng đều chia sẻ sự tương đồng. Đó là nét giao thoa giữa phong cách lịch lãm của thời trang Ý và sự tinh xảo của nghệ thuật thủ công Việt Nam, bắt nguồn từ truyền thống, di sản văn hóa của hai quốc gia”.

Giám đốc Bảo tàng, anh Vũ Khánh Tùng đồng thời cũng là con trai cố nghệ sĩ nhân dân Vũ Đức Thắng, cho biết đây là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa rất lớn không chỉ với gia đình anh. Triển lãm sẽ là khởi đầu cho các kế hoạch sắp tới của Bảo tàng Bát Tràng cho công chúng yêu cái đẹp.

Harper's Bazaar_Triển lãm chiếc giày gốm của Vũ Đức Thắng_05

Triển lãm mang lại nhiều cảm xúc cho người xem

THÔNG TIN CHO BẠN

Triển lãm diễn ra đến ngày 3/5/2022 tại Trung tâm văn hóa Ý Casa Italia

Địa  chỉ: 18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm