Mang nắng vàng Art Deco lên bàn tiệc với bộ đồ gốm sứ Soleil d’Hermès

Bộ đồ gốm sứ Soleil d’Hermès ra mắt 24 món đồ sứ cao cấp, được thiết kế phong cách Art Deco với gam màu vàng tạo cảm giác ngon miệng

Soleil d’Hermès là bộ sưu tập mới nhất trong dòng sản phẩm gốm sứ, trang trí bàn ăn La Table Hermès của nhà mốt Pháp. Ảnh: Maxime Tetard for Hermès

Ở đâu đó trong không gian vũ trụ, những chòm sao đang vui đùa nhảy múa giữa bầu trời đêm tĩnh lặng. Có một hành tinh nhỏ chuyển động gần đấy, một viên ngọc xanh được bao phủ bởi các đại dương, những dãy núi. Đó là Trái Đất của chúng ta, đang xoay quanh một thiên thể vàng mà chúng ta gọi là Mặt Trời. Mặt trời, vì sao đem đến nhịp sống của chúng ta và bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông; vì sao sưởi ấm và nuôi dưỡng ta hàng ngày với tia sáng của nó. Mặt trời chính là nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập đồ gốm sứ Soleil d’Hermès.

Soleil d’Hermès: Những tia nắng vàng rực rỡ trên bàn ăn

Ảnh: Maxime Tetard for Hermès

Lấy màu vàng làm chủ đạo, bộ sưu tập đồ gốm sứ mới nhất trong dòng La Table Hermès mang những tia nắng ấm lên trên bàn ăn. Màu vàng có khả năng kích thích vị giác. Một bàn ăn được bài trí đẹp cũng khiến chúng ta cảm thấy ngon miệng hơn.

Bộ sưu tập đồ gốm sứ Soleil d’Hermès gồm 24 món, bao gồm chén, dĩa, tô salad, ly cà phê, tách trà và ấm. Các sản phẩm được trang trí với những hình tượng khối mang hơi hướng trừu tượng. Viền chén dĩa được trang trí với ánh vàng kim như mô phỏng tia nắng. Từng sản phẩm trong bộ sưu tập đồ gốm sứ này được nghệ nhân Hermès chăm chút để mang đến tổng thể sinh động cho bàn ăn.

Bộ sưu tập gốm sứ mang phong cách Art Deco

Ảnh: Maud Remy Lonvis for Hermès

Bộ sưu tập đồ gốm sứ Soleil d’Hermès đánh dấu một màn kết hợp ăn ý nữa giữa họa sỹ Arielle de Brichambaut và Giám đốc sáng tạo của dòng sản phẩm La Table Hermès, Benoît-Pierre Emery.

Những fan cứng của dòng đồ gốm sứ cao cấp nói chung, và sản phẩm của Hermès nói riêng, hẳn đã biết đến nữ họa sỹ này. Bà nhiều lần cộng tác với những cái tên nổi bật nhất nhì trong làng tableware của Pháp. Với riêng La Table Hermès, bà từng thiết kế hai bộ sản phẩm khác là Balcons du Guadalquivir và Bleus d’Ailleurs.

Ảnh: Maud Remy Lonvis for Hermès

Đặc điểm nhận dạng các thiết kế của Arielle de Brichambaut là: Chúng đều mang những đường nét gọn gàng, vững chãi.

Balcons du Guadalquivir nổi bật với tông màu đỏ và những đường uốn lượn đặc trưng của vùng Andalusia. Bleus d’Ailleurs thì lấy cảm hứng từ màu sắc của gốm sứ nhà Minh, kết hợp với đường nét hình khối geometric hiện đại. Và Soleil d’Hermès thì mang thẩm mỹ của phong cách Art Deco.

Ảnh: Maud Remy Lonvis for Hermès

Cho bộ đồ gốm sứ Soleil d’Hermès, Arielle de Brichambaut đã biến tấu những nét đẹp của tạo hóa như tán lá cọ hay hoa cỏ thành những đường nét mạnh mẽ tràn ngập sức sống. Để các sản phẩm truyền tải sát nghĩa chủ đề Lighthearted (tạm dịch: vô tư) năm nay của nhà Hermès. Lối sống lạc quan cũng là thông điệp mà Hermès thân gửi đến mọi người năm nay.

Ảnh: Hermès
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm