Triển lãm 90 năm phong cách của Nữ Hoàng Elizabeth II

Tủ quần áo của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ là tâm điểm của buổi triển lãm tại cung điện Buckingham mừng sinh nhật lần thứ 90 của bà.

Hình ảnh trong lễ mừng sinh nhật lần thứ 90 của  của Nữ hoàng Elizabeth II

Chuỗi triển lãm Fashioning a Reign: 90 Years of Style from The Queen’s Wardrobe  (tạm dịch: Thời trang lên ngôi: 90 năm phong cách của Nữ Hoàng) được tổ chức trong khuôn khổ mừng ngày sinh nhật lần thứ 90 của Nữ Hoàng Elizabeth II. Triển lãm là câu chuyện về cuộc đời của Nữ hoàng Anh thông qua các bộ trang phục của bà.

Triển lãm sẽ mang đến cho người xem cái nhìn toàn cảnh nhất về tủ quần áo của Nữ hoàng. Mỗi bộ trang phục được chọn để trưng bày đều gắn liền với một sự kiện lịch sử quan trọng trong cuộc đời  bà, trong đó có váy cưới Nữ hoàng mặc trong đám cưới của bà với Công tước xứ Edinburgh năm 1947 và bộ váy đăng quang của Nữ hoàng năm 1953.

gallery-1464351313-queen-wedding-day

Đầm cưới của Nữ hoàng Anh

Cả hai bộ trang phục đều được thiết kế bởi Norman Hartnell. Váy cưới của Nữ hoàng Elizabeth được làm từ chất liệu satin dài tay, có thêu hoa, và được đính 10.000 viên ngọc trai, riêng phần đuôi áo dài khoảng 3 mét tạo vẻ lộng lẫy, uy nghiêm cho Nữ hoàng. Trong khi đó, khi đăng quang, Nữ hoàng diện chiếc váy kết hợp áo choàng, được thiết kế bằng các chất liệu vải chất lượng cao và đính nhiều hạt ngọc trai, cũng như nhiều loại trang sức khác. Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày những thiết kế mang đậm bản sắc văn hóa nước Anh mà Nữ hoàng đã sử dụng trong suốt thời kì trị vì của bà.

1-9

Trang phục Nữ hoàng Elizabeth trong lễ đăng quang năm 1953

Ngoài việc trưng bày tại cung điện Buckingham, triển lãm còn bao gồm nhiều kiểu trang phục tại hai nơi khác của Hoàng gia Anh. Lâu đài Holyroodhouse ở Edinburgh sẽ triển lãm những thiết kế mang hoa văn ca rô của văn hóa Scotland, trong khi đầm dạ hội và các bộ trang phục thời tuổi trẻ của Nữ hoàng được trưng bày tại lâu đài Windsor.

Triển lãm Fashioning a Reign: ​90 Years of Style from the Queen’s Wardrobe sẽ diễn ra từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 2 tháng 10 năm 2016.

Harper’s Bazaar Việt Nam

 

Xem thêm