TREO TRANH THEO MỆNH SAO CHO HỢP PHONG THỦY

Khi lựa chọn tranh để treo trong nhà, bạn cần cân nhắc đến nhiều yếu tố như màu sắc hoặc phong cách thiết kế của không gian treo tranh. Bên cạnh đó, chọn tranh sao cho hợp mệnh với gia chủ cũng là một điều đáng lưu tâm

Mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn tranh có gam màu ánh kim, màu trắng, bạc hay xám ghi. Đây là những màu sắc tương sinh với người mệnh Kim. Chủ đề tranh có thể là hình ảnh vật dụng được làm từ kim loại, tranh vẽ xe cộ hay đồng tiền xu… Treo tranh có những màu sắc và hình ảnh như trên sẽ giúp mang lại tiền tài và may mắn đến cho bạn.

Gợi ý: Bức tranh khung cảnh đường phố Paris một buổi chiều tà khi đường phố bắt đầu lên đèn. Phía xa là tháp Eiffel màu ánh kim.

Mệnh Mộc

Tranh treo trong nhà của người mệnh Mộc nên có màu xanh lá cùng hình ảnh liên quan đến cỏ cây, hoa lá. Tranh có những hình ảnh này sẽ giúp gia đình bạn luôn sung túc và no đủ. Có thể chọn tranh tứ quý, tranh phong cảnh rừng cây, tranh phong cảnh thiên nhiên mùa xuân tươi đẹp.

Gợi ý: Bức tranh có hình ảnh đồng cỏ xanh rì cùng cây hoa nở rộ. Con đường đất uốn cong kéo dài mãi đến tận đường chân trời tạo cho bức tranh thêm chiều sâu.

Mệnh Thủy

Bạn nên chọn những bức tranh có màu sắc thuộc hành Thủy như xanh dương hay đen. Tranh vẽ có chủ đề sông nước, cá chép hay thuyền buồm ra khơi… rất thích hợp để treo trong nhà của bạn. Chúng sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy nhận được nhiều sự hỗ trợ, đem đến tài lộc và bình an.

Gợi ý: Bức tranh vẽ thác nước lớn đang chảy xiết. Dòng chảy mạnh mẽ đổ xuống mặt nước bên dưới làm nước bắn lên mờ ảo cả một góc rừng.

Mệnh Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn những bức tranh mang tông màu đỏ, màu hồng, cam, tím. Nội dung tranh vẽ liên quan đến sức nóng, lửa hoặc mùa hạ. Lựa chọn tranh phù hợp sẽ giúp mang lại may mắn và tốt cho con đường công danh sự nghiệp của người mệnh Hỏa. Do Thủy khắc chế Hỏa, cần lưu ý tránh những bức tranh có màu xanh dương hay tranh có nước.

Gợi ý: Bức tranh vẽ buổi cắm trại của một người đàn ông. Ngọn lửa là nguồn sáng duy nhất giữa khung cảnh tối mịt trong rừng.

Mệnh Thổ

Lựa chọn tranh có màu sắc như nâu, vàng hay cam,… giúp mang lại may mắn, phúc khí cho bản thân và gia đình người mệnh Thổ. Bạn có thể chọn hình ảnh tranh về đất, đá, nhà cửa, núi, đồi cho hợp với cung mệnh của mình.

Gợi ý: Tranh vẽ khung cảnh đồng quê nên thơ. Cánh đồng lúa vàng ươm, cối xay gió cùng những mái nhà lợp rơm màu nâu lấp ló xuất hiện tạo nên vẻ đẹp mộc mạc cho bức tranh.

>>> Xem thêm: Tỉ lệ vàng trong treo tranh

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm